Đây là sản phẩm thất bại thảm hại của Apple 22 năm trước

04/12/2015 19:48 PM | Công nghệ

Sản phẩm nửa TV nửa máy tính này của Apple chỉ tồn tại được bốn tháng trên thị trường.

Apple quan tâm tới thị trường TV từ rất sớm, năm 1993 "Táo khuyết" đã trình làng một mẫu máy tính Mac kiêm TV có tên Macintosh TV. Máy có thiết kế tương tự Macintosh Performa 500 và LC 500 nhưng được sơn màu đen nổi bật. Bàn phím và chuột đi kèm cũng được sơn màu đen. Rất ít sản phẩm công nghệ tại thời điểm đó có màu đen.

Ngoài việc phục vụ như một máy tính Mac, Macintosh TV còn có thể hoạt động như một chiếc TV và có hỗ trợ truyền hình cáp. Máy thậm chí còn có cả điều khiển từ xa để người dùng điều khiển các chức năng TV như thay đổi kênh, chỉnh âm lượng.

Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế mà máy mang lại cho người dùng lại không tuyệt như ý tưởng ban đầu. Nó không hoàn thành nhiệm vụ ở cả chế độ. Khi hoạt động như máy tính, Macintosh TV chậm hơn cả những máy tính Mac cũ hơn nó. Và ở chế độ TV, hình ảnh mà máy mang lại không tốt như những chiếc TV.

Về mức giá, Macintosh được bán ra với mức giá 2.099 USD (xấp xỉ 47,7 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Mức giá quá cao cũng là một phần lý do khiến Apple ngừng sản xuất Macintosh TV chỉ sau 4 tháng tung sản phẩm này lên kệ. Ước tính, doanh số của máy chỉ đạt mức 10.000 chiếc.

Cùng chuyên mục
XEM