Cuộc thi sáng tạo phần mềm giáo dục Vietnam Hackademics 2015

23/07/2015 09:15 AM | Công nghệ

Những năm gần đây, ngày càng nhiều các cuộc thi lập trình Hackathon được tổ chức tại Việt Nam...

Cuộc thi sáng tạo phần mềm giáo dục Vietnam Hackademics 2015

Trái với tên gọi của nó, Hackathon không phải là một sự kiện mà những người tham gia sẽ tìm cách "hack" một cái gì đó. Hackathon là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những người liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm.

Với mục tiêu tìm ra những sản phẩm thú vị, có cơ hội ứng dụng thực tế, Hackathon là cơ hội tốt cho các bạn trẻ đam mê startup (khởi nghiệp) giới thiệu sản phẩm của mình, cũng như tìm kiếm nhà đầu tư.

Từ 1-2/8/2015, Vietnam Hackademics 2015 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với trọng tâm là phần mềm giáo dục, cuộc thi này là cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ được lập trình, tạo ra sản phẩm giáo dục và tiếp cận với những nhà đầu tư.

Cuộc thi hoan nghênh sự góp mặt của tất cả những người yêu sáng tạo phần mềm, từ các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm, chuyên gia thiết kế đến những người có kinh nghiệm về quản lý và khởi nghiệp. Vietnam Hackademics 2015 sẽ dành cơ hội cho 100 người đầu tiên đăng ký.

 

Ban tổ chức của cuộc thi là Hackademics, một tổ chức phi lợi nhuận đa quốc gia được sáng lập bởi một số bạn trẻ hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giáo dục tại Nhật Bản.

Trước sự kiện tại Việt Nam, nhóm Hackademics đã tổ chức thành công Tokyo Hackademics vào giữa tháng Năm, với sự tham gia của 50 thí sinh đến từ 6 quốc gia.

Trong vài năm trở lại đây, những cuộc thi lập trình hackathon liên tục được tổ chức tại Việt Nam. Với mục tiêu tìm ra những sản phẩm thú vị, có cơ hội ứng dụng thực tế, hackathon là cơ hội tốt cho các bạn trẻ đam mê startup (khởi nghiệp) giới thiệu sản phẩm của mình, cũng như tìm kiếm nhà đầu tư. Vào đầu tháng 8 năm nay (từ 1-2/8/2015), Vietnam Hackademics 2015 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với trọng tâm là phần mềm giáo dục, cuộc thi này là cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ được lập trình, tạo ra sản phẩm giáo dục và tiếp cận với những nhà đầu tư. 1 Trong phần thi Hackathon, 100 cá nhân sẽ được chia thành các đội làm việc liên tục trong vòng 32 giờ để đưa ra một phần mềm giáo dục, sau đó thuyết trình trước giám khảo để có cơ hội chiến thắng. Ngoài ra sự kiện này còn có phần Pitch Cafe, là phần trình bày và tìm kiếm nhà đầu tư dành cho các nhóm đã có sẵn giải pháp.  Ban tổ chức của cuộc thi là Hackademics, một tổ chức phi lợi nhuận đa quốc gia được sáng lập bởi một số bạn trẻ hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giáo dục tại Nhật Bản. Trước sự kiện tại Việt Nam, nhóm Hackademics đã tổ chức thành công Tokyo Hackademics vào giữa tháng Năm, với sự tham gia của 50 thí sinh đến từ 6 quốc gia. 2 Theo giải thích của nhóm, tên gọi "Hackademics" ra đời từ sự kết hợp giữa 2 chữ "Hackathon" (cuộc thi lập trình) và Academics (học thuật), với kỳ vọng cuộc thi sẽ mang đến những ý tưởng sáng tạo, những giải pháp đổi mới toàn diện hay gần gũi hơn là những mô hình mới, những cách tiếp cận giáo dục mới mẻ. Bên cạnh đó, nhóm cũng muốn qua cuộc thi này các bạn trẻ sẽ tiếp cận được các nhà tài trợ, hay xa hơn nữa là tìm kiếm những cơ hội du học hoặc làm việc tại Nhật Bản. tokyo Thành phần ban giám khảo gồm những cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực start up như bà Allison Baum, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Fresco Capital, hay ông Nguyễn Hồng Trường, phó chủ tịch quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam. Các đội thắng cuộc sẽ được nhận chuyến thăm văn phòng quỹ đầu tư Fresco Capital và các startup ở Hong Kong, cơ hội tập huấn với Platform5 Launch Kit, hay sản phẩm người máy trợ lý Swivl Robots. Để biết thêm thông tin, bạn đọc có thể theo dõi website của sự kiện tại địa chỉ này. Anh Tú

Ban tổ chức của Vietnam Hackademics 2015

Tên gọi "Hackademics" ra đời từ sự kết hợp giữa 2 chữ "Hackathon" (cuộc thi lập trình) và Academics (học thuật), với kỳ vọng cuộc thi sẽ mang đến những ý tưởng sáng tạo, những giải pháp đổi mới toàn diện hay gần gũi hơn là những mô hình mới, những cách tiếp cận giáo dục mới mẻ.

Bên cạnh đó, nhóm cũng muốn qua cuộc thi này các bạn trẻ sẽ tiếp cận được các nhà tài trợ, hay xa hơn nữa là tìm kiếm những cơ hội du học hoặc làm việc tại Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin, bạn đọc có thể truy cập vào website: www.vietnamhackademics.org

Thái Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm