Chứng smartphone rung “ảo” là căn bệnh phổ biến ở giới trẻ

07/11/2015 08:17 PM | Công nghệ

Theo một nghiên cứu mới được Đại học Indiana và Đại học Purdue (Mỹ) phối hợp thực hiện, tỷ lệ sinh viên mắc phải hội chứng "điện thoại rung ảo" đang lên tới 89%.

Chứng smartphone rung “ảo” là căn bệnh phổ biến ở giới trẻ

Bạn đã bao giờ nghe thấy tên gọi "Hội chứng điện thoại rung ảo" hay chưa? Đây là một loại hội chứng tâm lý tương đối mới lạ mà thủ phạm không ai khác ngoài sản phẩm công nghệ rất được chúng ta yêu thích: điện thoại di động.

Trong thời đại của smartphone và ứng dụng, các loại thông báo liên tục xuất hiện trên màn hình khóa và những tiếng rung sẽ làm cho bạn ngày một căng thẳng và hội chứng rung "ảo" cũng sẽ ngày một nghiêm trọng hơn.

Theo một nghiên cứu mới do 2 trường Đại học tại Mỹ là ĐH Indiana và ĐH Purdue cùng phối hợp thực hiện, 258/290 sinh viên tham gia khảo sát cho biết đã gặp tình trạng điện thoại rung ảo ít nhất là 1 lần trong vòng 2 tuần. Đặc biệt, những người có phản ứng cảm xúc mạnh mẽ với tin nhắn sẽ thường gặp phải hội chứng này hơn là những người còn lại.

Khoa học hiện tại chưa tìm ra cách để chống lại hội chứng kỳ lạ này. Tuy vậy, nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng rất ít người tham gia cảm thấy đủ khó chịu về hội chứng "rung ảo" tới mức muốn được chữa trị.

Điều này khiến cho ngay cả các nhà nghiên cứu cũng phải đưa ra một kết luận khá trớ trêu: việc suy nghĩ tìm tòi cách chữa hội chứng rung ảo có thể là không cần thiết, và việc duy nhất bạn cần làm để giữ sức khỏe tinh thần của mình khi sử dụng smartphone chỉ là "Đừng bao giờ phản ứng quá dữ dội với các thông tin có trong tin nhắn".

Theo VnReview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm