Chính phủ Nga bỏ iPad, sử dụng máy tính bảng Samsung để đảm bảo an ninh

27/03/2014 04:44 PM | Công nghệ

Nhiều cáo buộc cho rằng chính phủ Mỹ đã theo dõi tin tức nội bộ của Nga thông qua các thiết bị iOS.

Chính phủ Nga bỏ iPad, sử dụng máy tính bảng Samsung để đảm bảo an ninh
Theo thông tin từ Business Insider, các quan chức Chính phủ Nga đã ngừng sử dụng và trao đổi thông tin qua iPad, thay vào đó họ chuyển sang sử dụng máy tính bảng của Samsung. Các thiết bị mới này sẽ được tùy chỉnh để đảm bảo thông tin truyền tải bí mật không bị tiết lộ cho các bên thứ ba theo dõi.

Thủ tướng Nga và Steve Jobs.

Nga và Mỹ là hai quốc gia đang liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraina, nhiều cáo buộc cho rằng Chính phủ Mỹ đã truy cập "cửa sau" từ các thiết bị iOS của Apple để theo dõi nhiều thông tin nội bộ của Nga. Tuy Apple đã lên tiếng phủ nhận sự việc trên nhưng những biện pháp giới hạn vẫn được chính phủ Nga thực hiện.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

5 bài học marketing của ‘bậc thầy’ chuyện tế nhị Durex: Không chỉ bán bao cao su mà còn bán cả cảm xúc!

Nhiều đội ngũ sáng tạo trên thị trường cần phải "cúi đầu" trước ý tưởng về nội dung của Durex vì phần lớn mọi người đều hạn chế đề cập đến nội dung nhạy cảm.

Đọc thêm