Chiếc đồng hồ đầu tiên có chức năng tính toán, giá 14.500 USD

12/08/2014 08:20 PM | Công nghệ

Thiết bị này do HP sản xuất.

Chiếc đồng hồ đầu tiên có chức năng tính toán, giá 14.500 USD
Như các bạn thấy trong ảnh, mẫu đồng hồ này có kích thước khá to, dùng mặt số điện tử và tích hợp cả một bàn phím cứng nhằm thực hiện những phép tính cộng trừ nhân chia.

Sản phẩm này thậm chí còn ra đời trước cả những mẫu đồng hồ đeo tay có chức năng tính toán của Casio.

Theo Viện bảo tàng các Máy tính HP, chiếc HP-01 có giá 600$ vào năm 1977 và khách hàng có thể lựa chọn vật liệu mạ vàng hoặc thép không gỉ tùy ý muốn.

Tuy nhiên, mới đây trên eBay một người sưu tập lại rao bán bản mẫu của chiếc HP-01 bằng chrome, không phải là vàng hay thép.

Loại vật liệu này không được HP cung cấp rộng rãi mà chỉ để thử nghiệm, chính vì vậy chiếc HP-01 mà anh ta có trong tay thuộc loại cực kì hiếm. Nếu muốn sở hữu nó, bạn sẽ phải chi ra ít nhất là 14.500USD.

>> Choáng váng với thú chơi đồng hồ tiền tỷ của người Việt

anhnt

Theo Tinhtế/Ebay

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm