Chiếc đồng hồ đầu tiên có chức năng tính toán, giá 14.500 USD

12/08/2014 08:20 PM | Công nghệ

Thiết bị này do HP sản xuất.

Chiếc đồng hồ đầu tiên có chức năng tính toán, giá 14.500 USD
Như các bạn thấy trong ảnh, mẫu đồng hồ này có kích thước khá to, dùng mặt số điện tử và tích hợp cả một bàn phím cứng nhằm thực hiện những phép tính cộng trừ nhân chia.

Sản phẩm này thậm chí còn ra đời trước cả những mẫu đồng hồ đeo tay có chức năng tính toán của Casio.

Theo Viện bảo tàng các Máy tính HP, chiếc HP-01 có giá 600$ vào năm 1977 và khách hàng có thể lựa chọn vật liệu mạ vàng hoặc thép không gỉ tùy ý muốn.

Tuy nhiên, mới đây trên eBay một người sưu tập lại rao bán bản mẫu của chiếc HP-01 bằng chrome, không phải là vàng hay thép.

Loại vật liệu này không được HP cung cấp rộng rãi mà chỉ để thử nghiệm, chính vì vậy chiếc HP-01 mà anh ta có trong tay thuộc loại cực kì hiếm. Nếu muốn sở hữu nó, bạn sẽ phải chi ra ít nhất là 14.500USD.

>> Choáng váng với thú chơi đồng hồ tiền tỷ của người Việt

anhnt

Theo Tinhtế/Ebay

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm