BlackBerry cắt giảm 35% nhân viên tại trụ sở chính, bao gồm cả nhóm phát triển BlackBerry 10

06/02/2016 12:53 PM | Công nghệ

Báo cáo tài khóa Q3 2016 cho thấy kết quả kinh doanh nghèo nàn của BlackBerry, với doanh thu chỉ vỏn vẹn 557 triệu USD.

BlackBerry cắt giảm 35% nhân viên tại trụ sở chính, bao gồm cả nhóm phát triển BlackBerry 10
Chưa ai rõ được số phận của BlackBerry 10.

Theo thông tin mới nhất, trong 2 ngày qua, đã có rất nhiều nhân viên tại trụ sở chính của BlackBerry bị sa thải. Chưa có con số chính thức, nhưng theo ước tính, lượng nhân viên bị cho thôi việc tại Waterloo (Ontario, Canada) có thể lên tới 35%.

Ước tính, trụ sở chính của BlackBerry có khoảng 2.700 nhân viên, điều đó đồng nghĩa số nhân viên bị sa thải có thể đã lên tới 1000 người. Trong số này, có rất nhiều người thuộc nhóm phát triển BlackBerry 10, khoảng 150 người trong số đó. Điều đáng nói, không chỉ tại văn phòng Waterloo, nhiều trụ sở khác của BlackBerry cũng đã ghi nhận việc nhân viên bị sa thải hàng loạt.

Trong khi đó, CEO John Chen vẫn thể hiện sự tin tưởng của ông vào BlackBerry 10 qua một bài viết trên blog hồi tháng 1 vừa qua. Theo đó, công ty này sẽ vẫn tiếp tục tập trung sản phẩm của họ vào các thị trường Châu Á Thái Bình Dương.

Nhưng Damian Tay, một sếp lớn khác của BlackBerry lại từng cho hay về việc "BlackBerry PRIV là bược ngoặt để hãng này chuyển hướng sang Android... Tương lai thực sự chính là Android. Chúng tôi đã sẵn sàng để xây dựng một hệ sinh thái của riêng mình trên nền tảng mới".

BlackBerry cũng đã cho ngừng hoạt động "Build for BlackBerry", chương trình chứng nhận các ứng dụng trên BlackBerry 10 hồi tháng trước. Động thái đó từng làm rấy lên các lo ngại của người dùng BlackBerry 10 về việc hãng này không tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành họ đang sử dụng.

Báo cáo tài khóa Q3 2016 cho thấy kết quả kinh doanh nghèo nàn của BlackBerry, với doanh thu chỉ vỏn vẹn 557 triệu USD.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm