Bkav kinh doanh thương mại điện tử không phép

03/06/2015 11:16 PM | Công nghệ

Cục thương mại điện tử - Bộ Công thương đang yêu cầu Công ty Bkav Security hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh thương mại điện tử với website bkav.com.vn.

Bkav kinh doanh thương mại điện tử không phép

Thông tin trên được ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng phòng Hoạt động thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử, cho hay hôm 2/6.

“Tên miền bkav.com.vn của công ty Bkav Security trước đây hoạt động với danh nghĩa dùng để giới thiệu các sản phẩm mà công ty đã sản xuất, kinh doanh chứ chưa từng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử với hình thức đặt mua hàng qua mạng” ông Tuấn nói.

 - Ảnh 1

Bphone được chào bán trên websites bkav.com.vn dù không có giấy phép hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

Công ty Bkav đã bắt đầu bán ra điện thoại Bphone từ ngày 2/6, tại 2 trang web www.vala.vn và www.bkav.com.vn/bphone.

Khách hàng có thể đăng ký mua Bphone và thanh toán theo hình thức trực tuyến qua thẻ tín dụng quốc tế hoặc trả tiền mặt sau khi nhận hàng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Tuấn hiện chỉ có trang web mang tên miền vala.vn đã được Cục Thương mại điện tử cấp phép hoạt động.

Trường hợp tên miền bkav.com.vn tại sao lại có thể hoạt động như vậy dù chưa được cấp phép hoạt động, ông Tuấn lý giải: “tên miền trên đã được Cục cấp giấy phép để giới thiệu sản phẩm vào ngày 3/9/2014.

Nhưng hiện nay do trang web trên được sử dụng để khách đặt mua hàng hàng qua mạng, nên Cục cũng đang yêu cầu công ty bổ sung các thông tin đầy đủ trên website này, cũng như bổ sung các giấy tờ cần thiết trong vòng 10 ngày kể từ ngày cục ra thông báo ngày 29/5/2015”.

 - Ảnh 2

Các sản phẩm khác được chào bán trên website bkav.com.vn

Trước đó, trao đổi với Người đưa tin, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc phụ trách truyền thông của Bkav Security - khẳng định:

“Bkav trước khi sản phẩm ra thị trường đã hoàn thiện đầy đủ các các thủ tục liên quan đến pháp lý như giấy phép kinh doanh, các chứng nhận tiêu chuẩn…

Theo Thanh Sơn

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm