AT&T và chương trình mang công nghệ về vùng nông thôn Mỹ

12/08/2015 08:01 PM | Công nghệ

AT&T muốn giúp thung lũng Silicon cải thiện sự đa dạng nhân lựcbằng cách mang đến cho các sinh viên ở thị trấn Salinas, bang California, một cơ hội lớn.

AT&T và chương trình mang công nghệ về vùng nông thôn Mỹ

Tập đoàn cung cấp các dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai nước Mỹ AT&T muốn giúp thung lũng Silicon cải thiện sự đa dạng nhân lựcbằng cách mang đến cho các sinh viên ở thị trấn Salinas, bang California, một cơ hội lớn.

Một chương trình mới có tên là AdelanTECH Leadership đang giúp các sinh viên ở cộng đồng dân cư nông thôn chỉ cách thung lũng Silicon một giờ lái xe này nhận được những khóa học phát triển website và kĩ năng lãnh đạo để cho các em cũng có thể làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Dân số của Salinas hiện có đến 75% người dân nói tiếng Tây Ban Nha, một cộng đồng đang được xem là “thiểu số” ở thung lũng Silicon.

“Chúng tôi xem đây là một phần trong chiến lược đa dạng hóa nhân lực của mình. Chúng tôi biết rằng những ngành nghề chủ chốt đang giúp giải quyết các vấn quan trọng của nền kinh tế. Các tài năng mới tiếp theo đang ở đâu? Làm cách nào chúng ta có thể đào tạo nguồn nhân lực cho tương lai?” Ken McNeely, chủ tịch của AT&T tại California, trăn trở.

Và chương trình này chính là một trong những nỗ lực của họ.

United Farm Workers, một công đoàn dành cho những người làm nông trên toàn quốc, đã giúp AT&T tìm được 12 ứng viên tham gia chương trình trên bằng cách lọc ra từ danh sách những sinh viên đang theo học các khóa học hai hoặc bốn năm tại các tổ chức giáo dục và có tài năng về toán hoặc các môn khoa học.

Bắt đầu vào tháng 7 năm nay, các sinh viên được chọn trên phải dành 10 giờ/tuần cho các khóa học phát triển website trực tuyến với tổ chức giáo dục Udacity. Họ cũng phải dành một ngày thứ bảy trong mỗi tháng để học những kĩ năng lãnh đạo để có thể hòa nhập với nhau.

"Chúng tôi hi vọng rằng các em sinh viên đó không những được trang bị kiến thức và kĩ năng để làm việc tại một công ty như AT&T mà còn có thể là việc tại những nơi khác như Uber, Facebook, vốn đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của bang California," McNeely cho biết.

Luis Villalobos, 18 tuổi, một học viên tham gia chương trình, nói rằng anh biết đến chương trình này là nhờ cha anh đang tham gia tổ chức United Farm Workers.

"Cha mẹ tôi không thật sự biết nhiều về công nghệ vì họ chỉ là những nông dân nhập cư và không được học hành nhiều,” Villalobos cho biết.

Vì những học viên này hiện đang có những nghề nghiệp hoặc học tập ở những lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như Villalobos sẽ là sinh viên năm nhất tại U.C. Santa Cruz trong năm nay, còn Bautista là nhân viên hái nấm, nên thời gian không phải là trở ngại duy nhất.

Với Bautista, 23 tuổi, hiện đang theo học tại trường cao đẳng cộng đồng Hartnell và làm việc bán thời gian cho công ty Monterey Mushrooms, thì việc tham gia chương trình cũng đồng nghĩa với chuyện cô phải dành 10 giờ/tuần ở bên ngoài nhà mình để tham gia các khóa học trực tuyến vì nhà cô không có... Internet. “Tôi sẽ đến nhà của mẹ tôi hoặc các quán cà phê Starbucks để xài “ké” vì tôi biết việc học sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội trong tương lai," cô nói. “Và công nghệ sẽ rất cần thiết ở mọi khía cạnh của cuộc sống trong tương lai,” Villalobos tiếp lời.

Lê Thanh Hải

Theo CNNMoney

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm