Apple sẽ loại bỏ khe cắm audio jack trên iPhone 7?

28/11/2015 03:08 PM | Công nghệ

Loại cổng cắm tròn này có thể được thay thế bằng cổng cắm Lighting có kích thước mỏng hơn và nhiều tiện ích hơn.

Apple sẽ loại bỏ khe cắm audio jack trên iPhone 7?

Theo một tin đồn xuất hiện từ ngày thứ 6 (27/11), thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo sẽ quá mỏng đến mức các kỹ sư đang tìm cách loại bỏ chuẩn cổng cắm audio 3,5mm và điều đó có nghĩa là người dùng phải đầu tư một chiếc tai nghe cổng Lightning hoặc có kết nối Bluetooth.

Nguồn tin được đưa ra trên trang Mac Otakara nhắc đến chiếc điện thoại với tên gọi “iPhone 7” và cho biết cổng cắm tai nghe sẽ được thu nhỏ lại để giảm thêm 1mm độ dày của chiếc iPhone 7 so với sản phẩm iPhone hiện tại. Sự thay đổi này có lẽ là khó tránh bởi module khe cắm theo chuẩn 3.5mm đã có sẵn trong phần cứng hệ điều hành iOS.

Như một phần của việc chuyển đổi sang Lightning, Apple sẽ trang bị cho những tai nghe EarPods đi theo máy của hãng một bộ chuyển đổi từ kỹ thuật số sang analog được tích hợp vào chân cắm. Các nhà sản xuất của bên thứ 3 sẽ buộc phải theo cách này hoặc phát triển một bộ chuyển đổi Lightning sang analog.

Apple từng hé lộ về dự định chuyển sang dùng phụ kiện dạng Lightning tại triển lãm WWDC trong năm ngoái. Giải pháp của Apple sẽ giúp tăng băng thông và truy cập được vào phần quản lý hệ thống. Ngoài ra, chuẩn Lightning có thể cung cấp thêm năng lượng cho các mẫu tai nghe tiên tiến, loại bỏ việc sử dụng những thanh pin lớn cồng kềnh.

Một số công ty cũng đã sử dụng cổng audio dạng Lighting bao gồm Philips và JBL. Hai công ty này đã trình diễn các model tương thích với Lightning tại triển lãm CES vào đầu năm nay.

Theo Lê Nga

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm