1 triệu cuộc gọi miễn phí bằng Facebook đã được thực hiện chỉ sau 2 ngày

08/05/2015 11:55 AM | Công nghệ

Ngày 28/4 vừa qua, Facebook đã tích hợp thêm tính năng thực hiện cuộc gọi video call miễn phí vào ứng dụng Facebook Messenger.

1 triệu cuộc gọi miễn phí bằng Facebook đã được thực hiện chỉ sau 2 ngày

Tính năng này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video trên ứng dụng Facebook Messenger. Theo đó, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video qua kết nối Wifi hoặc 3G/4G mà không có giới hạn giữa loại thiết bị sử dụng, bao gồm smartphone, máy tính chạy Android hoặc iOS.

Để gọi video call miễn phí từ tài khoản Facebook của mình tới một tài khoản Facebook khác, người dùng chỉ việc thao tác đơn giản bằng cách nhấn vào biểu tượng camera ở phía trên góc phải màn hình giao diện chat.

Đây là một trong những nỗ lực của Facebook nhằm đưa Messenger trở thành một ứng dụng đa chức năng và thu hút nhiều người dùng thường xuyên hơn.

Hiện tại, tính năng này mới chỉ hoạt động tại 18 quốc gia trong đó có các quốc gia như Anh, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Mexico, Bồ Đào Nha và Mỹ... Facebook cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thêm tại các quốc gia khác trong thời gian tới.

img

Sau khi chính thức hoạt động, tính năng này ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Theo thông Facebook công bố, người dùng Facebook Messenger đã thực hiện hơn 1 triệu cuộc gọi chỉ 2 ngày sau khi tính năng này được trình làng.

Theo báo cáo của Facebook, mạng xã hội này đã ghi nhận được 1,44 tỉ người dùng truy cập thường xuyên mỗi tháng, tăng từ 1,39 tỉ người so với quý trước.

Theo thống kê của Facebook, có tới 1,25 tỉ người dùng sử dụng điện thoại và máy tính bảng để lướt Facebook trong quý 1.2015. Riêng số người sử dụng smartphone 581 triệu, tăng 55 triệu người so với quý 4/2014.

>> Facebook - Skype: Cuộc chia tay đã được báo trước!

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Mashable

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 15-17% và miễn 2 năm cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, 93% doanh nghiệp cả nước sẽ hưởng lợi

Theo Bộ Tài chính, sẽ có khoảng 700.000 doanh nghiệp được hưởng lợi, qua đó giảm nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 7.800 tỷ đồng (cả năm là 15.600 tỷ đồng).

Tâm tư của chủ kinh doanh dịch vụ nha khoa phải tạm đóng cửa: Áp lực về dòng tiền đang rất lớn, nhưng khó khăn sau dịch còn lớn hơn và cần chuẩn bị ngay từ hôm nay!

"Thắt chặt chi tiêu, chỉ chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu, chi tiêu cho những bên có chi phí cạnh tranh hơn sẽ là bài toán cho chúng tôi cần giải quyết được sau một đợt khó khăn như thế này", doanh nhân này cho biết.

Hà Ánh Phượng - Cô giáo 9X người Mường vừa vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu: Câu chuyện từ vườn chuối nhìn ra thế giới và tâm sự nghề giáo 4.0 mùa Covid-19

Cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu năm 2020. Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được Varkey Foundation tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19

"Đừng chờ khi dịch Covid-19 qua đi mới bắt đầu nghĩ sẽ làm gì để phục hồi. Ngay lúc này, hãy chuẩn bị cho mình các kế hoạch kinh doanh để sẵn sàng ‘tái chiến’ khi dịch bệnh qua đi", Shark Việt cho biết.

Đọc thêm