Facebook - Skype: Cuộc chia tay đã được báo trước!

07/05/2015 09:10 AM | Kinh doanh

Mối quan hệ này đã có những dấu hiệu xấu từ năm 2013 khi Facebook giới thiệu một công nghệ gọi thoại riêng do mình phát triển mà không dựa vào Microsoft.

Facebook - Skype: Cuộc chia tay đã được báo trước!

Ngày 28/04/2015, Facebook đã cho ra mắt tính năng gọi điện video thông qua ứng dụng chat Messenger , qua đó cho phép người dùng có thể nhìn thấy mặt của người đang trò chuyện. Tương tự như những tính năng khác, gọi video của Messenger vẫn sẽ là miễn phí, nó sẽ hoạt động dựa vào kết nối WiFi hoặc mạng di động.

Facebook cho biết chat video của Messenger sẽ vẫn cho chất lượng tốt dù người dùng đang ở nơi có sóng yếu. Với việc ra mắt tính năng này, sự chia tay của Facebook và Skype là điều hiển nhiên và đã được dự báo trước.

Từ năm 2011 đến nay, Facebook và Skype luôn luôn có sự hợp tác tốt đẹp trong một nỗ lực để đưa tính năng gọi video thông qua ứng dụng chat Messenger. Mark Zuckerberg đã từng phát biểu: “Steve Ballmer (cựu CEO Microsoft) và tôi đang cùng hợp tác để phát triển tính năng này”. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã có những dấu hiệu xấu từ năm 2013 khi Facebook giới thiệu một công nghệ gọi thoại riêng do mình phát triển mà không dựa vào Microsoft.

Facebook và Skype thời còn hợp tác mặn nồng
Facebook và Skype thời còn hợp tác "mặn nồng"

Theo nhiều nguồn tin, việc Facebook độc lập phát triển công nghệ riêng vì Microsoft yêu cầu người dùng muốn gọi video phải cài đặt một plugin trong khi Mark Zuckerberg không hề muốn như vậy. Vì việc sử dụng plugin phần nào đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hội thoại cũng như việc nâng cấp, bổ sung những tính năng mới sau này.

Microsoft yêu cầu người dùng phải cài đặt một plugin trong khi Mark Zuckerberg không muốn như vậy

Tất nhiên, người sử dụng sẽ không thể nhận ra sự thay đổi này, những cuộc gọi video thông qua Facebook vẫn được thực hiện một cách mượt mà, không gián đoạn. Việc Facebook từ chối sử dụng plugin của Microsoft chính là giọt nước làm tràn ly phá vỡ sự hợp tác lâu nay giữa 2 người khổng lồ công nghệ.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Facebook và Microsoft bỏ bắt tay với nhau, trước đó vào tháng 12/2014 Facebook đã thẳng thừng công bố ngừng sử dụng dịch vụ Bing trong việc cung cấp kết quả tìm kiếm trên mạng xã hội của mình.

Vào tháng 12/2014 Facebook đã thẳng thừng công bố ngừng sử dụng dịch vụ Bing

Trước đây, Facebook và Microsoft đã từng hợp tác với nhau rất thành công. Năm 2007, Microsoft đã đầu tư 240 triệu USD vào Facebook khi mạng xã hội này còn ở trong trứng nước.

Giờ đây, Facebook đã thực sự vươn mình trở thành một gã khổng lồ, tự do phát triển những công nghệ riêng của mình và hoàn toàn kiểm soát mọi thứ và việc bước ra khỏi cái bóng của Microsoft là một điều đã được dự báo trước.

Ở phía còn lại, Microsoft từ chối bình luận về thông tin Skype ngừng hợp tác với Facebook.

>> Facebook trực tiếp hỗ trợ nội dung báo chí đến người đọc

Theo HẢI TỐ

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm