Công nghệ lấn sân nội thất: Làm sao để doanh nghiệp biến "nguy" thành "cơ" thời Covid-19?

30/04/2020 08:00 AM | Công nghệ

Dịch bệnh Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyến cáo mỗi cá nhân không được chủ quan. Cuộc chiến với dịch bệnh dự kiến còn kéo dài và đặt ra bài toán cho doanh nghiệp: Làm sao để biến "nguy" thành "cơ"?

Cú hích đưa kinh doanh trực tuyến lên ngôi

Không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản, dịch bệnh còn làm thay đổi thói quen tiêu dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành kinh doanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đơn cử như Việt Nam - một thị trường đang phát triển, các số liệu thống kê đều cho thấy sự dịch chuyển của xu hướng tiêu dùng theo chiều "số hóa".

Công nghệ lấn sân nội thất: Làm sao để doanh nghiệp biến nguy thành cơ thời Covid-19? - Ảnh 1.

Người tiêu dùng hạn chế tham gia mua sắm trực tiếp trong mùa dịch bệnh (Ảnh: FITIN)

Cuộc khảo sát được Infocus Mekong Research cho thấy, nếu như trong năm 2019 thương mại điện tử hiện chỉ chiếm 5% giá trị bán lẻ tại Việt Nam thì đến nay 76% người tiêu dùng mua sắm ít nhất 1 lần trong vòng 3 tháng qua, đạt mức tăng trưởng hơn 20%, và những con số này sẽ tiếp tục thay đổi theo hướng gia tăng trong thời gian tới. Đồng quan điểm này, trong nghiên cứu của Nielsen Việt Nam gần đây cho thấy, nhiều người Việt Nam nghĩ rằng chợ, siêu thị là những nơi dễ lây lan dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là chợ truyền thống. Trong 500 người được Nielsen và Infocus Mekong Mobile Panel phối hợp khảo sát tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng thì có hơn một nửa cho biết giảm tần suất đến siêu thị và các cửa hàng tạp hóa, 25% người tiêu dùng đã tăng cường mua sắm trực tuyến và giảm mua sắm bên ngoài.

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh lên nền kinh tế thế giới là điều ai cũng có thể nhận thấy. Tuy nhiên, nếu nhìn ở một khía cạnh tích cực, chính Covid-19 đang trở thành lực đẩy hữu hiệu đưa các ứng dụng công nghệ và nền tảng kinh doanh trực tuyến phát triển đột phá. Theo ông Mohit Agrawal - Giám đốc bộ phận thấu hiểu hành vi tiêu dùng của hãng nghiên cứu Nielsen đánh giá: "Người Việt Nam hiện nay đang dành nhiều thời gian hơn trên mạng và mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Việc này tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đẩy mạnh chiến lược truyền thông kỹ thuật số và tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ hơn trên thị trường trực tuyến".

Khi công nghệ lấn sân thế giới nội thất, khách hàng hưởng lợi như thế nào?

Thực tế qua 4 tháng đầu năm 2020 có thể nhận thấy, việc các doanh nghiệp phát triển nền tảng giao dịch trực tuyến, sử dụng các công cụ online không chỉ đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm mà còn đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng. Trong ngành thiết kế nội thất, việc đưa công nghệ vào quá trình tư vấn thiết kế không đơn thuần là lời giải tạm thời trước diễn biến khó khăn của thị trường mà còn là chiến lược dài hạn nhằm nâng tầm thương hiệu. Còn nhớ vào thời điểm cuối năm 2018, tại hội thảo "Nâng cao chất lượng cuộc sống và Trang trí nhà cửa - Xu hướng và thực tiễn áp dụng trên thế giới" các diễn giả đã chia sẻ những nhận định lạc quan về ngành công nghiệp xây dựng, tu sửa nhà cửa và làm đẹp không gian sống (Home Improvement) tại Việt Nam.

Công nghệ lấn sân nội thất: Làm sao để doanh nghiệp biến nguy thành cơ thời Covid-19? - Ảnh 2.

Nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất tại Việt Nam gia tăng theo quá trình đô thị hóa

Điều này xuất phát từ thực tế Việt Nam đang trải qua quá trình đô thị hoá với tốc độ nhanh đã kéo theo những thay đổi về tiêu chuẩn dịch vụ, trang trí nội thất. Không gian sống ngày càng đa dạng hóa theo các phong cách khác nhau đã mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dân đô thị. Ông John Herbert, Tổng thư ký Hiệp hội DIY Quốc tế (EDRA) chia sẻ: "Việt Nam trong lĩnh vực Home Improvement vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu nhưng khi nhìn nhận hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như giáo dục, tôi tin rằng ngành công nghiệp này sẽ có một tương lai tươi sáng".

Bởi vậy, khi tình hình dịch bệnh kéo dài thì nhu cầu "số hóa" trong thiết kế tư vấn nội thất càng trở nên cấp thiết. Ý thức được cơ hội phát triển trong điều kiện thị trường có nhiều biến động, một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành tư vấn thiết kế nội thất đã nhanh chóng có sự chuyển dịch, trong đó phải kể đến FITIN.

Công nghệ lấn sân nội thất: Làm sao để doanh nghiệp biến nguy thành cơ thời Covid-19? - Ảnh 3.

Gói tư vấn của FITIN mang đến sự tiện lợi cho khách hàng

FITIN được thị trường biết đến với dịch vụ trọn gói công nghệ cao, khách hàng không cần phải di chuyển vẫn được tiếp nhận hình thức tư vấn trực quan, sinh động. Từ hoạt động tư vấn thiết kế trực tuyến, nhận thiết kế 3D miễn phí, báo giá chi tiết trong vòng 24 giờ, hoàn thiện lắp đặt trọn gói, chuyển về nhà ở - khách hàng còn có cơ hội gia tăng lợi ích khi liên kết với FITIN thông qua các chương trình ưu đãi, và chương trình "Trả Góp 0% Lãi Suất". Được biết, FITIN đang triển khai gói dịch vụ "Cải tạo nhà tiết kiệm mùa Covid cùng FITIN". Theo đó, FITIN sẽ giảm ngay 25% trọn gói nội thất rời và thiết kế 3D miễn phí trong 24h.

Thông tin chi tiết cập nhật trên Website: www.Fitin.vn

Hotline: 0968 3030 08/ 0988 3030 08

Email: dichvukhachhang@fitin.vn

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM