Công khai bán khẩu trang với giá "cắt cổ", nữ nhà văn Gào gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội

01/08/2020 05:51 PM | Sống

Nhiều người cho rằng Gào cố tình đội giá khẩu trang theo thị trường vốn biến động chứ không bán với giá được các nhà thuốc khác niêm yết cố định.

Công khai bán khẩu trang với giá "cắt cổ", nữ nhà văn Gào gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp ở Việt Nam như những ngày vừa qua, nhiều người dân đã lo lắng, đổ xô đi mua khẩu trang. Tuy nhiên, giá khẩu trang tăng theo từng ngày, thậm chí tăng gấp 2, 3 lần, thậm chí gấp 5 lần giá gốc.

Mới đây, nhà văn Gào (tên thật: Vũ Phương Thanh) đã gây tranh cãi khi công khai mở bán khẩu trang trên Facebook cá nhân. Nhiều cư dân mạng cho rằng nữ nhà văn cố tình đội giá khẩu trang chứ không bán với giá gốc như các nhà thuốc khác niêm yết cố định là 50.000/hộp. Đáng chú ý hơn nữa, cô thậm chí còn đưa bằng chứng rằng bản thân đã đi tham khảo giá trong các group trước khi công khai bán khẩu trang.

Cô còn nói rõ với khách là không bán lẻ, chỉ bán sỉ. Mỗi đơn hàng bán ra tối thiểu 50 thùng, một thùng 50 hộp khẩu trang với giá hơn 6 triệu đồng/thùng, tương đương hơn 130 nghìn đồng/hộp. 

Cư dân mạng cho rằng cái giá này quá đắt đỏ trong tình trạng dịch căng thẳng như hiện nay. Nhiều người chỉ ra ở địa phương, ngay thậm chí ở Đà Nẵng, một hộp khẩu trang cũng chỉ có giá 85.000. Giá bán khẩu trang ấn định của nữ nhà văn đã gây ra những tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Công khai bán khẩu trang với giá cắt cổ, nữ nhà văn Gào gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh: Lost Bird.

Công khai bán khẩu trang với giá cắt cổ, nữ nhà văn Gào gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Ảnh: Lost Bird.

Công khai bán khẩu trang với giá cắt cổ, nữ nhà văn Gào gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Ảnh: Lost Bird.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có lẽ vì những tranh cãi nảy lửa của cư dân mạng nên trên trang Facebook cá nhân, nữ nhà văn không còn công khai những status, hình ảnh liên quan đến việc bán khẩu trang nữa.

Trước đó, vào cuối tháng 6 vừa qua, thương hiệu mỹ phẩm La Boré của nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì quảng cáo và kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Thông tin này được đăng tải trên trang thông tin chính thức của Sở Y tế TP. HCM.

Theo danh sách xử phạt, thương hiệu Labore của cô Vũ Phương thanh sẽ bị phạt lí do :"Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước. Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ". Tổng số tiền xử phạt lên đến 25 triệu và nữ nhà văn này buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo, tiêu hủy tất cả mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tuy nhiên, trong group kín với khách hàng của mình, nhà văn Gào biện hộ rằng loại hàng mà Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt và bắt cô tiêu hủy là "hàng xách tay" - loại hàng do cô đi công tác mang về nên không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Sự việc này khi ấy cũng xảy ra những tranh cãi trái chiều, khiến nhiều người nghi ngờ về sự thật của câu chuyện. Nhưng sau đó, nữ nhà văn cũng đã nộp phạt theo đúng quy định.

Công khai bán khẩu trang với giá cắt cổ, nữ nhà văn Gào gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội - Ảnh 4.
Công khai bán khẩu trang với giá cắt cổ, nữ nhà văn Gào gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội - Ảnh 5.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm