Công khai 32 bức thư Công nương Diana trách móc Charles

02/02/2023 10:06 AM | Sống

32 bức thư được Diana viết từ năm 1995-1996 sau khi chia tay Charles. Những bức thư với nội dung mong muốn vượt qua nỗi đau ly hôn đang bán đấu giá với mục đích từ thiện.

Theo Mirror , 32 bức thư cố công nương Diana viết để trách móc chồng cũ hiện được bán đấu giá nhằm mục đích từ thiện. Loạt thư được bà viết trong thời gian 1995-1996, sau khi ly hôn Vua Charles (lúc ấy là Thái tử Anh).

Những bức thư được gửi cho hai người bạn Susie và Tarek Kassem. Bà trách móc chồng cũ và cảm thấy hôn nhân với Charles là "tuyệt vọng và tồi tệ".

Trong bức thư viết ngày 28/4/1996, Diana gửi lời xin lỗi vì hủy buổi xem opera cùng bạn: "Tôi đang trải qua thời gian khó khăn. Tôi đang quỳ gối cầu nguyện và chỉ mong vượt qua nỗi đau ly hôn".

Trong thư, Diana viết cô trải qua nhiều áp lực nghiêm trọng. Cô không thể ngẩng cao đầu để sống. Chữ viết tay trên thư của Diana xấu dần ở cuối thư, Kassem nói bạn mình không kiềm được cảm xúc khi viết.

Công khai 32 bức thư Công nương Diana trách móc Charles - Ảnh 1.

Vua Charles và Công nương Diana trong thời gian còn là vợ chồng.

Trong thư viết ngày 20/5/1996, bà viết rằng điện thoại ở Cung điện Kensington bị nghe lén. "Một năm trước, nếu biết những gì xảy ra trong cuộc hôn nhân này, tôi sẽ không bao giờ đồng ý lấy Charles. Điều đó thật xấu xí và khiến tôi tuyệt vọng", cô viết.

Trong bức thư khác, Diana gửi lời cảm ơn gia đình Kassem - người bạn của Diana, người công khai loạt thư - vì bao bọc cô trong dịp Giáng sinh, trong khi hai con trai William và Harry ở với Charles và Hoàng gia Anh tại Sandringham.

Trong bức thư gửi ngày 19/12/1995, một ngày sau Nữ hoàng khuyên Charles và Diana ly hôn, cố công nương viết: "Tôi từng được nói là con bướm thích bay nhảy. Nhưng thực tế tôi không muốn bay xa khỏi gia đình này".

Trong cuộc phỏng vấn của Mirror, Kassem nói việc lưu giữ loạt thư là trọng trách. Hiện tại, họ không truyền lại cho con cháu nên mang ra bán đấu giá với ước tính 90.000 bảng Anh (khoảng 2,6 tỷ đồng). Số tiền thu được phục vụ cho mục đích từ thiện.

Hiện 32 bức thư bán đấu giá tại Lay's Auctioneers of Penzance, Cornwall. Mimi Connell-Lay, đại diện nơi bán, nói: "Đây là bộ sưu tập thư thú vị của Công nương Diana. Nhiều lá thư có nội dung bày tỏ cảm xúc một cách chân thật đến mức thô thiển. Điều đó rất hiếm".

Theo Trọng Huy

Cùng chuyên mục
XEM