Cộng đồng mạng dậy sóng khi Apple 'bắt nạt' startup 5 thành viên chỉ vì hình ảnh logo

13/08/2020 01:32 PM | Kinh doanh

"Phần lớn những doanh nghiệp nhỏ không đủ tài chính để tiêu tốn hàng chục nghìn USD theo đuổi vụ kiện với Apple", ông Monson nói.

Cộng đồng mạng dậy sóng khi Apple 'bắt nạt' startup 5 thành viên chỉ vì hình ảnh logo

Mới đây, tập đoàn công nghệ Apple đã kiện một startup chỉ có 5 thành viên vì logo của họ được cho là dễ gây "hiểu nhầm" với biểu tượng quả táo cắn dở của hãng. Tuy nhiên, giới truyền thông và cộng đồng khởi nghiệp lại cho rằng 2 hình ảnh này không có gì giống nhau.

Startup Prepear chuyên phát triển ứng dụng cho mảng nấu nướng và nguyên liệu nấu ăn đã bị Apple đâm đơn kiện. Nhà sáng lập của Prepear là Russell Monson đã đăng lên mạng xã hội để tìm kiếm sự trợ giúp cũng như gây quỹ nhằm chống lại Apple trên tòa án.

Theo ông Monson, Apple đang chống lại một hãng kinh doanh nhỏ bằng việc tận dụng chi phí kiện tụng đắt đỏ nhắm tới vấn đề vi phạm biểu tượng thương hiệu dù chúng chẳng hề giống nhau. Lĩnh vực kinh doanh của Apple và Prepear cũng không hề cạnh trạnh với nhau. Nhà sáng lập Monson cáo buộc Apple đã tấn công nhiều startup nhỏ có logo với lý do tương tự, khiến những nhà khởi nghiệp buộc phải thay đổi biểu tượng hoặc từ bỏ chúng.

"Phần lớn những doanh nghiệp nhỏ không đủ tài chính để tiêu tốn hàng chục nghìn USD theo đuổi vụ kiện với Apple", ông Monson nói.

Cộng đồng mạng dậy sóng khi Apple bắt nạt startup 5 thành viên chỉ vì hình ảnh logo - Ảnh 1.

Logo của Prepear và Apple

"Chúng tôi là một doanh nghiệp nhỏ chỉ với 5 thành viên và chi phí tố tụng cho quyền sử dụng biểu tượng của các công ty nhỏ mà không phải sợ hãi đã khiến chúng tôi tốn hàng nghìn USD cùng với việc một thành viên đã phải ra đi. Dù vậy chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh với Apple không chỉ để duy trì biểu tượng của chúng tôi mà còn gửi một thông điệp đến họ rằng việc luôn bắt nạt những doanh nghiệp nhỏ sẽ phải có hậu quả", thông báo của Prepear trên mạng xã hội viết.

Phần bình luận của bài viết này khá đa dạng nhưng đa phần mọi người cảm thấy tức giận trước động thái của Apple.

"Apple, bạn không nắm giữ biểu tượng quả táo. Làm ơn hãy trở thành người dẫn đầu chứ không phải kẻ bắt nạt", một bình luận ghi rõ.

Trong khi đó. lời kêu gọi trên mạng xã hội của nhà sáng lập Monson đã thu hút được gần 35.000 người ủng hộ.

AB

Theo Tổ Quốc/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm