'Công chúa mía đường' Đặng Huỳnh Ức My chính thức lọt danh sách những đại gia nghìn tỷ trên sàn chứng khoán

13/11/2018 08:00 AM | Kinh doanh

Sau 18 tháng liên tục mua gom cổ phiếu, bà Đặng Huỳnh Ức My đã sở hữu hơn 52 triệu cổ phiếu SBT, giá trị khoảng 1.174 tỷ đồng. Bà My hiện trong top 60 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Bà Đặng Huỳnh Ức My, thành viên Hội đồng quản trị CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa vừa công bố kết quả mua cổ phiếu.

Theo đó, "công chúa mía đường" đã mua xong 20 triệu cổ phiếu SBT như đăng ký trước đó, nâng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 32,5 triệu lên 52,5 triệu đơn vị.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, SBT có giá khoảng 22.350 đồng/cổ phiếu. Như vậy, số cổ phiếu bà Đặng Huỳnh Ức My nắm giữ có giá trị khoảng 1.174 tỷ đồng. Bà My chính thức lọt vào danh sách những đại gia nghìn tỷ trên sàn chứng khoán.

Từ giữa năm 2017 đến nay, bà Đặng Huỳnh Ức My đã liên tục mua gom cổ phiếu của công ty. Hồi tháng 5 năm ngoái, bà My đã mua 3 triệu cổ phiếu SBT. Sang tháng 9/2017, bà mua tiếp 14 triệu cổ phiếu và đến tháng 3/2018 vừa qua mua 5 triệu cổ phiếu SBT. Như vậy, trong 18 tháng qua, bà My đã mua tổng cộng 42 triệu cổ phiếu SBT.


Công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My chính thức lọt danh sách những đại gia nghìn tỷ trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Ngoài vị trí thành viên Hội đồng quản trị tại SBT, bà Đặng Huỳnh Ức My hiện là Chủ tịch CTCP Đầu tư Thành Thành Công. Đây là công ty đang nắm gần 25% vốn tại SBT.

Bà Đặng Huỳnh Ức My là con gái của bà Huỳnh Bích Ngọc, người được mệnh giá là “nữ hoàng mía đường” và ông Đặng Văn Thành, cha đẻ của TTC Group và Sacombank. Anh trai bà My là "Shark" Đặng Hồng Anh, người từng làm Chủ tịch Sacomreal.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm