Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ

07/07/2022 07:45 PM | Xã hội

Từ đầu hè đến nay, đã có nhiều trường hợp người dân sập bẫy của nhóm người lừa đảo bởi chiêu trò đặt tour du lịch giá rẻ trên mạng xã hội.

Công an TP Hồ Chí Minh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ

Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết, thủ đoạn của nhóm lừa đảo là lập các trang mạng xã hội hoặc hack tài khoản của người sử dụng mạng xã hội có lượt tương tác cao. Sau đó giả danh nhân viên bán hàng của các công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín, rồi mời chào các gói du lịch có điểm đến hấp dẫn, với giá rẻ, tiết kiệm đến 50% so với giá gốc, cùng các dịch vụ hạng sang.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, nhóm lừa đảo đã thay đổi tên tài khoản mạng xã hội gần giống tên chủ tài khoản ngân hàng rồi sau đó thỏa thuận, yêu cầu nạn nhân phải chuyển từ 30 - 50%, thậm chí 100% giá trị để được tranh suất tour giá rẻ. Sau khi nhận tiền cọc, nhóm lừa đảo sẽ chặn, ngắt liên lạc với nạn nhân.

Công an thành phố khuyến cáo người dân trước khi lựa chọn các gói du lịch cần tìm hiểu kỹ thông tin, đồng thời cân nhắc khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền để được giữ chỗ, vì đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ.

Theo Đông Khánh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm