Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy

18/04/2022 08:04 AM | Sống

Cậu ấm nhà tỷ phú Bill Gates không tận hưởng đặc quyền đặc lợi từ người cha giàu có mà chọn lối sống vô cùng kín tiếng.

Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy

Tỷ phú Bill Gates có 3 người con là Jennifer Katharine (sinh năm 1996), Rory John Gates (1999) và Phoebe Adele (2002).

Trong khi Jennifer Katharine thường xuyên được truyền thông chú ý và "bắt trọn" các khoảnh khắc đời thường thì cậu con trai duy nhất của nhà sáng lập Microsoft Rory John Gates lại chọn cuộc sống kín tiếng và khiêm tốn hơn. Thanh niên 23 tuổi này thậm chí còn không dùng tài khoản mạng xã hội giống như các chị em gái của mình.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 1.

Gia đình tỷ phú nổi tiếng (từ trái sang): Bill Gates, Jennifer, Rory, Phoebe, và mẹ Melinda Gates

Con trai tỷ phú Bill Gates là ai?

Rory Gates - con trai tỷ phú Bill Gates trở thành tâm điểm chú ý sau khi xuất hiện tại đám cưới của chị gái, là Jennifer Gates, hồi tháng 10/2021 vừa qua. Sự góp mặt của anh trong đám cưới của cô con gái vị tỷ phú đình đám nhất thế giới khiến không ít người tò mò cả về ngoại hình lẫn cuộc sống hiện tại.

Được biết, Rory có một cuộc sống khá kín tiếng, tài khoản mạng xã hội đặt chế độ riêng tư. Anh rất ít khi xuất hiện trước truyền thông, những hình ảnh của anh chủ yếu thông qua những bài đăng trên Instagram hoặc những cuộc phỏng vấn của Bill và Melinda Gates.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 2.

Con trai duy nhất của Bill Gates


Rory Gates sinh ngày 23-5-1999 tại Seattle (Mỹ), là người con thứ 2 và cũng là người con trai duy nhất của Bill Gates và vợ cũ Melinda. Chị gái của Rory là Jennifer vừa kết hôn cách đây không lâu, em gái của Rory là Phoebe, kém Roy 3 tuổi.

Bill và Melinda Gates đã cho các con một ngôi nhà mơ ước - dinh thự cực kỳ sang trọng Xanadu 2.0, trị giá 150 triệu USD. Dinh dự ven hồ ở Washington có mọi tiện nghi mà người bình thường có thể hình dung được như hồ bơi với hệ thống âm thanh dưới nước, bãi biển nhân tạo riêng với cát lấy từ quần đảo Caribbean.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 3.

Xanadu 2.0 - nhà của Bill Gates.


Bill và Melinda đảm bảo rằng các con tuân thủ quy tắc trong gia đình, không được sử dụng điện thoại di động cho đến năm 14 tuổi. Dù có tất cả của cải trên thế giới, các con của Bill Gates đều phải rửa bát mỗi tối.

Trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone, Bill Gates từng tiết lộ rằng, gia đình ông rất tích cực đi lễ nhà thờ. Bill Gates cũng giải thích rằng, hoạt động từ thiện mà ông thực hiện chủ yếu là để giảm bất bình đẳng trên toàn cầu. Đây là cũng là điều mà các con ông, đặc biệt là Rory, thừa hưởng từ cha mẹ.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 4.
 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 5.
 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 6.
 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 7.

Sự nuôi dạy nghiêm khắc và kỷ luật của Bill và Melinda Gates khiến các con đều bị cấm dùng điện thoại di động cho tới năm 14 tuổi. Điện thoại cũng bị cấm dùng ở bàn ăn và thời gian xem ti vi và các thiết bị công nghệ khác cũng có giới hạn.

"Chúng tôi thường đặt thời gian giới nghiêm khi sử dụng điện thoại cho chúng vì điều đó giúp chúng đi ngủ đúng giờ", Bill Gates chia sẻ với tờ The Mirror vào năm 2017. Ông nói thêm: "Cần phải xem chúng sử dụng như thế nào - làm bài tập về nhà hay giữ liên lạc với bạn bè - và cả khi chúng đã sử dụng điện thoại quá mức".

Sở hữu profile học vấn "chuẩn con nhà người ta", có khả năng thừa kế Microsoft

Giống như người cha nổi tiếng của mình, Rory theo học trường tư thục Lakeside School ở Seattle, Washington, và sau đó theo học bằng cử nhân về kỹ thuật phần mềm máy tính và kinh tế tại Đại học Duke - một trường trong hệ thống Ivy League danh giá, ngôi trường mà bà Melinda từng theo học.

Được biết, Viện Đại học Duke (tiếng anh: Duke University), còn gọi là Đại học Duke, là một viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, tiểu bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Thành lập từ năm 1838, trường có tên hiện tại kể từ năm 1924.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 8.
 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 9.

Đại học Duke


Đại học Duke là một trong những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ và trên thế giới, và là một trong những trường có tỉ lệ nhận học sinh thấp nhất. Trong kì tuyển sinh đại học niên khóa 2025, chỉ 5.7% tổng số học sinh nộp hồ sơ được nhận vào trường. Duke dành hơn $1 tỉ cho nghiên cứu hàng năm, trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất Hoa Kỳ.

Nhiều giáo sư của trường thường xuyên được lọt vào danh sách những nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới. Tính đến năm 2019, 15 người đạt giải Nobel và 3 người đạt giải Turing đã từng công tác tại Đại học Duke. Duke cũng là trường đại học của Tổng thống lần thứ 37 của Hoa Kỳ Richard Nixon và 14 tỷ phú khác.

Rory đã hoàn thành chương trình học tại Đại học Duke và có bằng về Khoa học máy tính và Kinh tế. Sau đó, Rory tiếp tục theo đuổi bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Kinh doanh Fuqua, một trong 10 trường đại học có chương trình đào tạo MBA tốt nhất thế giới. Trong số 3 người con, Rory John Gates là người duy nhất theo nghiệp công nghệ thông tin của cha mình.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 10.

Bill Gates và con trai.


Ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, Rory có thể nói tiếng Đức, tiếng Ireland và tiếng Tây Ban Nha.

Rory có sở thích đọc thơ từ nhỏ và đã sáng tác bài thơ đầu tiên từ năm 10 tuổi. Năm 11 tuổi, Rory đã phát hành bài thơ đầu tiên của mình với tiêu đề "Diamante" trên trang web của cha mình. Ngoài thơ, Rory cũng rất thích giải đố ô chữ và lái máy bay. Chàng trai này đã từng tự tay cầm lái một chiếc máy bay.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 11.

Dù Bill và Melinda Gates quyết định không cho các con kế thừa toàn bộ tài sản khổng lồ nhưng điều đó không có nghĩa là con trai của người đàn ông giàu thứ 4 thế giới không có một cuộc sống xa hoa. Melinda đã tỏ ý muốn tặng tài sản thừa kế cho các con.

Để hỗ trợ con trai, Bill Gates đã đầu tư vào một ngôi nhà 5 phòng ngủ ở khu phố Hyde Park của Chicago. Căn nhà có một mặt tiền bằng gạch, 1 gara ôtô 3 gian rưỡi tách biệt. Căn nhà được mua với giá gần 1,25 triệu USD vì vị trí gần Đại học Chicago.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 12.

Ngôi nhà trị giá 1,25 triệu USD ở Chicago có thể là nơi Rory đang sống


Không giống như người chị Jennifer thích cưỡi ngựa và em gái Phoebe yêu múa ba lê. Rory là người có học thức nhất trong số 3 người con của Bill Gates và có khả năng cao sẽ trở thành người đứng đầu Microsoft trong vài năm tới.

Dù gia đình Gates nhấn mạnh con trai vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học tập, có nhiều đồn đoán rằng Rory quan tâm và đủ điều kiện để tiếp tục di sản mà Bill Gates đã tạo dựng.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 13.
 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 14.

Nhờ kín tiếng, chàng trai 21 tuổi có cuộc sống không khác các thanh niên bình thường là mấy


Chàng quý tử có cuộc sống độc thân và luôn ủng hộ nữ quyền

Ngoài mối quan tâm chung đến công nghệ, cũng giống như hai bậc phụ huynh nổi tiếng, Rory khá quan tâm tới công việc thiện nguyện và các hoạt động xã hội.

Sống cùng mẹ và các chị em gái, không ngạc nhiên khi Rory trở thành người ủng hộ quyền bình đẳng của phụ nữ, điều mà Melinda Gates từng nhiều lần chia sẻ.

Trong một bài viết, Melinda nói về việc nuôi dưỡng Rory thành một người ủng hộ nữ quyền và nói rằng Rory không né tránh thảo luận về bình đẳng giới.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 15.

Melinda Gates và con trai.


"Khi con trai tôi Rory chào đời, tôi đã dành rất nhiều thời gian để hình dung xem con sẽ như thế nào khi lớn lên. Giờ đây, khi gần sinh nhật 18 tuổi của con, tôi đã có câu trả lời. Rory là người giàu lòng trắc ẩn và tò mò. Rory cũng là một người con trai tuyệt vời, một người anh em trai chu đáo. Con thừa hưởng niềm yêu thích giải câu đố của bố mẹ. Và một trong những điều khiến tôi tự hào nhất: Rory là một nhà nữ quyền.

Con trai tôi nói với tôi rằng nó nghĩ rằng việc phản đối những sự bất công đối với phụ nữ trong xã hội là điều mà đàn ông ở khắp mọi nơi nên làm. Đúng vậy, Rory nhận ra rằng nếu các chuẩn mực ngày càng trở thành định kiến thì càng cần nhiều sự dũng cảm để đương đầu với chúng...", Melinda viết.

Nhân ái và tò mò - đó là cách Rory Gates được mẹ của mình, bà Melinda French Gates, mô tả với thế giới.

 Con trai duy nhất ít được nhắc tới của tỷ phú Bill Gates: Học cực giỏi, đẹp trai ngang ngửa diễn viên Hollywood, sống cuộc đời khiêm tốn khác xa rich kid thường thấy - Ảnh 16.

Hình ảnh mới nhất của Rory có đầy đủ cả gia đình


Tổng hợp

https://kenh14.vn/con-trai-duy-nhat-it-duoc-nhac-toi-cua-ty-phu-bill-gates-hoc-cuc-gioi-dep-trai-ngang-ngua-dien-vien-hollywood-song-cuoc-doi-khiem-ton-khac-xa-rich-kid-thuong-thay-20220418000300891.chn

Theo Thảo Vân

PL&BĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm