Con số gây sốc báo hiệu sự kết thúc kỷ nguyên thống trị của Ronaldo và Messi

29/07/2018 09:32 AM | Xã hội

10 năm qua, Ronaldo và Messi đã thay nhau thống trị các giải thưởng cá nhân ở cấp độ thế giới.

Cho dù tách ra hay gộp lại, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và giải Quả bóng vàng vẫn không thể thoát khỏi tay của Ronaldo hoặc Messi. Suốt 10 năm qua, bộ đôi kỳ phùng địch thủ thống trị làng bóng đá, phá vô số kỷ lục.

Nhưng kỷ nguyên thống trị ấy có vẻ đang dần đi đến hồi kết. Trong cuộc thăm dò mới nhất của tờ AS cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm, người được bình chọn nhiều nhất là tiền vệ Luka Modric (46,78%). Ronaldo, Messi lần lượt xếp sau với những con số thấp hơn nhiều, lần lượt 17,59% và 14,41%.

 Con số gây sốc báo hiệu sự kết thúc kỷ nguyên thống trị của Ronaldo và Messi  - Ảnh 1.

Modric đang có cơ hội vượt qua cả Ronaldo lẫn Messi.

Việc Ronaldo chuyển sang Juventus được cho là một trong các nguyên nhân khiến phiếu bầu cho anh giảm đi (AS là tờ báo của TBN). Song phải thừa nhận người hâm mộ bị chinh phục bởi những màn trình diễn của Modric ở Real Madrid lẫn ĐT Croatia.

Giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 do FIFA tổ chức năm được quyết định bởi bốn thành phần bao gồm: Các đội trưởng ĐTQG, các HLV ĐTQG, bầu chọn từ CĐV trên trang chủ FIFA, phiếu bầu của phóng viên khắp thế giới.

Mỗi thành phần sẽ góp 25% điểm số nhằm chọn ra cầu thủ xứng đáng nhất. Với sự vượt trội đến từ Modric ở cuộc thăm dò của AS, rõ ràng chuyện người thứ ba chen chân vào cuộc đua Ronaldo-Messi đang trở thành hiện thực.

Và nếu như tiền vệ đội trưởng Croatia có giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm, đó cũng là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho một năm rất thành công.

Theo Lupo

Cùng chuyên mục
XEM