Con gái đại gia thủy sản: "Để có điều kiện như bây giờ, mẹ tôi phải đi lên từ bàn tay trắng"

29/08/2021 10:02 AM | Sống

"Mẹ tôi sinh ra trong gia đình bình thường, có 5 chị em gái nhưng mẹ tôi luôn nghĩ rằng sau này mình sẽ giàu và nỗ lực hết sức để có được ngày hôm nay", Ngọc Thanh Tâm kể.

Ngọc Thanh Tâm sinh năm 1993, cô nổi tiếng với nhiều bộ phim như Hiệp sĩ mù, Đảo của dân ngụ cư, Tâm sắc Tấm... Không những vậy, nữ diễn viên còn được mệnh danh là "rich kid showbiz" khi là con gái của nữ đại gia thủy sản có tiếng.

Mới đây, Ngọc Thanh Tâm đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip chia sẻ về những cách "vượt sướng" trong quá khứ để có những thành quả của hiện tại.

 Con gái đại gia thủy sản: Để có điều kiện như bây giờ, mẹ tôi phải đi lên từ bàn tay trắng - Ảnh 1.

Ngọc Thanh Tâm bên mẹ ruột.

Ngọc Thanh Tâm bày tỏ, hồi bé cô từng có suy nghĩ muốn trở thành nữ diễn viên theo hình mẫu Tăng Thanh Hà với vẻ đẹp dịu dàng, tóc dài, mảnh mai. Nhưng sau này, cô nhận thấy mình không hợp với hình ảnh "ngọc nữ" và dần bộc lộ cá tính thật của bản thân.

Sau khi thể hiện cá tính riêng, Ngọc Thanh Tâm nhận được nhiều sự chú ý, cô cho ra mắt những sản phẩm ấn tượng.

Vì vậy, Ngọc Thanh Tâm rút ra, điều đầu tiên để định vị bản thân đó là dám thể hiện mình. Việc định vị bản thân này cần nhiều thời gian và thay đổi.

"Mẹ tôi có một sự nghiệp rất thành công rồi nhưng vẫn nói với tôi là: "Con ơi đến năm 50 tuổi con vẫn có thể làm một điều gì đó mới được, nên con đừng quá lo lắng vì con còn nhiều thời gian lắm"", cô kể.

Trên con đường tìm ra đam mê, Ngọc Thanh Tâm cho rằng cần sự nỗ lực phù hợp và khi có những thành công nhất định, cần phải khiêm tốn, học hỏi thêm.

 Con gái đại gia thủy sản: Để có điều kiện như bây giờ, mẹ tôi phải đi lên từ bàn tay trắng - Ảnh 2.

Nữ diễn viên thừa nhận mình sinh ra trong gia đình có điều kiện, nhưng cô nỗ lực hết sức để có được thành công của riêng mình.

Với định kiến: "Nhà giàu giúp dễ dàng thành công", nữ diễn viên phản bác: "Tôi nghĩ khoảng thời gian nào, xã hội cũng sẽ có định kiến như vậy. Nhưng tôi đã dần quen với điều đó rồi và học sống chung với nó.

Để có điều kiện như bây giờ, mẹ tôi phải đi lên từ bàn tay trắng. Theo tôi được kể lại, mẹ tôi sinh ra trong gia đình bình thường, có 5 chị em gái nhưng mẹ tôi luôn nghĩ rằng sau này mình sẽ giàu và nỗ lực hết sức để có được ngày hôm nay.

Đúng là tôi có nhiều điều kiện để rút ngắn thời gian thành công, nhưng nếu tôi không chạy về đích mà chỉ đứng yên một chỗ thì sẽ là đi lùi. Vì vậy tôi phải nỗ lực rất nhiều để giữ lợi thế đó.

Khi học đại học, có những đêm tôi thức trắng để vừa làm bài, vừa làm việc. Những lúc đó không ai biết. Mọi người nghĩ tôi có tiền là vào được trường tốt, nhưng để có được bằng ra trường tôi cũng rất nỗ lực.

Trong công việc, tôi bận rộn tự quay phim. Thời gian trên phim trường của tôi là 18 - 20 tiếng, có những ngày chỉ về ngủ mấy tiếng.

Có những bạn giống tôi nhưng họ không có thành công nhiều vì họ chỉ đứng đó hưởng thụ. Tôi tự thấy mình may mắn nên tranh thủ để phát triển hơn".

 Con gái đại gia thủy sản: Để có điều kiện như bây giờ, mẹ tôi phải đi lên từ bàn tay trắng - Ảnh 3.

Ngọc Thanh Tâm có hình mẫu là mẹ ruột.

Sau nhiều năm đối diện với những bình luận tiêu cực, Ngọc Thanh Tâm không còn quá bận tâm. Từ đó, cô khuyên khán giả cứ thoải mái đón nhận mọi điều đến với bản thân.

Nữ diễn viên cũng cho hay, để đến được với thành công, chắc chắn sẽ có lúc thất bại muốn từ bỏ. Những lúc đó, mọi người hãy nghỉ ngơi để có thời gian sáng tạo ra những ý tưởng mới và quay lại tiếp tục ước mơ của mình.

Mochi

Từ khóa:  con gái đại gia
Cùng chuyên mục
XEM