Con gái chủ vựa hải sản nên duyên cùng 'thiếu gia nhà nông', tay trắng lập nên cơ đồ sau 29 năm bên nhau!

21/09/2022 10:29 AM | Sống

'Mẹ mình thì siêu nhõng nhẽo, ba lại cưng chiều mẹ từng ly từng tí. Mẹ mà bệnh là ba như bác sĩ vậy, lo thuốc thang đủ thứ', Huỳnh Giao kể.

Đám cưới 600 khách mời cách đây 29 năm

Trong ký ức của nhiều người, tuổi trẻ của bố mẹ mình thật sự khó khăn. Chắc hẳn các bạn trẻ từng được nghe kể về những đám cưới không có váy áo, xe hoa, cỗ bàn đơn sơ giản dị. Nó như một phần ký ức của hôn lễ cách đây vài chục năm.

Bởi vậy, lễ cưới của con cái nhà giàu cách đây vài chục năm thế nào chắc hẳn khơi gợi không ít sự tò mò. Cô nàng Huỳnh Giao đã kể về câu chuyện của ba mẹ, từ đám cưới hoành tráng cách đây 29 năm đến con đường xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Con gái chủ vựa hải sản nên duyên cùng "thiếu gia nhà nông", tay trắng lập nên cơ đồ sau 29 năm bên nhau! - Ảnh 1.

Ba Giao tên Thành 48 tuổi, mẹ tên Hương, 50 tuổi. Ba mẹ Giao hiện sinh sống và làm việc tại Sa Đéc (Đồng Tháp).

Câu chuyện của ba mẹ Giao phải quay lại cách đây gần 30 năm. Thời đó, ba cô cũng là "thiếu gia nhà nông" nhiều ruộng vườn, cò bay thẳng cánh. Gia đình bên nội hơn 10 anh chị em còn ba Giao là con út. Mẹ cô là con gái thứ 3 của chủ vựa hải sản. Qua một người bạn, hai người quen nhau. Ba cô để ý đến "bà chị" này trước rồi bắt đầu cưa cẩm.

Giao kể: "Hồi ba ngỏ ý muốn cưới, mẹ vẫn ấn tượng hoài với câu: "Thương anh đi có lúa ăn hoài". Đến tận bây giờ mình cũng hay trêu lại ba với câu nói "ăn điểm" ngày xưa ấy".

Con gái chủ vựa hải sản nên duyên cùng "thiếu gia nhà nông", tay trắng lập nên cơ đồ sau 29 năm bên nhau! - Ảnh 2.

Hình ảnh ba mẹ Giao hồi còn trẻ.

Theo lời Giao, ngày xưa gia đình hai bên đều khá giả. Tuy vậy sau này việc kinh doanh có phần không thuận lợi nên cuộc sống không được như xưa. Được cái ba mẹ Giao vô cùng tự lập, bắt tay vào bán buôn, xây dựng sự nghiệp từ rất sớm. Họ đi làm và tự bỏ tiền tổ chức đám cưới cho mình.

"Ba mẹ tổ chức đám cưới vào năm 1993. Ba mẹ không nhờ vả gia đình mà tự bỏ tiền ra. Sau đó ba mẹ cũng không nhận tiền bạc gì của cả hai bên luôn, ai cũng tự lập hết. Đám cưới gần 30 năm trước nhưng mời 600 khách, phải tổ chức 3 buổi mới xong. Mẹ cũng mặc váy cưới, ba mặc vest, xe hơi đưa rước như bây giờ. Tính ở thời điểm đó, đám cưới ấy cũng là khá lớn trong vùng. Đến hiện tại, ba mẹ vẫn tự hào khi cả hai đã tự làm ăn, tự tổ chức đám cưới của mình", Huỳnh Giao kể thêm.

Đám cưới được tổ chức năm 1993.

Sau khi kết hôn, mẹ cô vẫn vừa chăm lo gia đình, vừa làm kinh tế. Bà nội Giao khó tính, gia đình cũng nhiều quy tắc. Tuy nhiên, bà lại rất quý mẹ Giao.

"Ba mình bảo do mẹ hiểu chuyện, thương nội lắm. Hơn nữa, mẹ còn tự lập, tự đi làm kiếm tiền và tính tình lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái", Giao cho hay.

Cuộc hôn nhân bền chặt và thành quả sau nhiều năm

Cũng vì muốn tự lập toàn bộ nên có một giai đoạn ba mẹ Giao vô cùng khó khăn vất vả. Hơn nữa, phải sau 10 năm kết hôn, họ mới hân hoan đón đứa con đầu lòng đó chính là Giao.

"Mẹ mình kể lúc mang bầu, ba mẹ còn phải đi làm rất cơ cực, cùng nhau băng mưa vượt nắng kiếm tiền. Sau khi mình sinh ra thì như có duyên vậy, gia đình ngày càng phát triển, ăn nên làm ra hơn. Cũng từ tay trắng đi lên nên ba mẹ mình lúc nào cũng dạy con phải ngoan, đối xử với người khác bằng sự chân thành, không được ỷ lại", Giao tâm sự.

Cô cũng cho biết, ba mẹ mình cũng là người nghiêm khắc. Thế nên dù Giao là con một nhưng bị la hay đánh đòn là bình thường. Sau này khi bản thân lớn dần thì ba mẹ cô cũng thả lỏng hơn, thay vì nghiêm khắc quá thì kể những chuyện ba mẹ từng vất vả ra sao. "Bởi vậy nên mình rất trân trọng những gì gia đình dành cho và sống đúng như ba mẹ đã chỉ dạy", Huỳnh Giao nói.

Con gái chủ vựa hải sản nên duyên cùng "thiếu gia nhà nông", tay trắng lập nên cơ đồ sau 29 năm bên nhau! - Ảnh 5.

Hiện tại, ba mẹ cô đã tay trắng lập nên cơ đồ lừng lẫy. Họ là chủ một công ty hải sản lớn và cũng sở hữu nhà hàng sinh thái rất có tiếng tại Đồng Tháp. Ngoài ra, ba mẹ Giao cũng có trong tay nhiều đất đai ở khắp mọi nơi.

Trong suốt hành trình hôn nhân 29 năm của mình, ba mẹ Giao không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Họ từng có muôn vàn rắc rối khó khăn từ chuyện kinh tế hay gia đình. Thậm chí, việc muộn con cũng từng là chuyện khiến hai vợ chồng xảy ra lục đục, xích mích.

Huỳnh Giao chia sẻ: "Ngày xưa có thể do tính bất đồng tuổi trẻ nên ba mẹ cũng hay cãi vã nhưng càng về già lại càng âu yếm, như lão hóa ngược vậy. Mẹ mình thì siêu nhõng nhẽo, ba lại cưng chiều mẹ từng ly từng tí. Mẹ mà bệnh là ba như bác sĩ vậy, lo thuốc thang đủ thứ. Việc nhà hay chuyện ăn uống mỗi ngày của hai mẹ con bây giờ cũng một tay ba lo hết. Ba là ông chủ mà thoải mái đi chợ, nấu nướng cho hai mẹ con. Mình đi đâu về là ba đã giúp dọn phòng còn bật sẵn điều hòa nữa. Ba mình thì cũng có lúc nóng giận nhưng nhìn chung là rất thương con, cưng chiều vợ".

Con gái chủ vựa hải sản nên duyên cùng 'thiếu gia nhà nông' - Ảnh 7.

Con gái chủ vựa hải sản nên duyên cùng "thiếu gia nhà nông", tay trắng lập nên cơ đồ sau 29 năm bên nhau! - Ảnh 8.

Hình ảnh cả gia đình hạnh phúc.

Hồi xưa ba Giao rất mê Motor. Nhưng có thời gian gia đình khó khăn quá mà ba mẹ đã phải bán xe để lo việc. Lúc đó, mẹ cô đã hứa rằng sau này có tiền sẽ tặng lại cho chồng một chiếc xe giá trị hơn để hai vợ chồng có thể đi chơi mỗi ngày. Nói là làm, mẹ Giao đã tặng cho ba cô một chiếc motor Harley để bù lại cho những khó khăn ngày ấy.

Hiện tại, kinh tế vững vàng, cuộc sống đủ đầy, ba mẹ Giao lại bắt tay vào những hoạt động từ thiện. Mẹ cô lấy việc giúp đỡ mọi người làm niềm vui. Ba cô thì lúc nào cũng đồng hành, ủng hộ. Đợt dịch bệnh, ba mẹ Giao đã ủng hộ và đi hỗ trợ bà con. Họ cùng kêu gọi và cùng các tình nguyện viên nấu hơn 90 nghìn suất ăn và hỗ trợ trên nghìn suất quà. Tháng 7 Âm lịch vừa qua, mẹ Giao đã nguyện xuống tóc quy y và ba cô cũng đồng hành cùng.

Con gái chủ vựa hải sản nên duyên cùng "thiếu gia nhà nông", tay trắng lập nên cơ đồ sau 29 năm bên nhau! - Ảnh 9.

Ba mẹ Giao cùng xuống tóc quy y.

Hiện tại, cuộc sống của gia đình Giao rất yên bình, hạnh phúc. Ba mẹ và hành trình tuyệt vời từ tay trắng lập nên cơ đồ của họ cũng khiến Huỳnh Giao có nhiều bài học lớn.

"Muốn gặt trái ngọt thì phải chăm chỉ chăm bón nó. Muốn công việc tốt, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn ba mẹ mình đã phải rất vất vả. Họ mất nhiều năm gian truân mới có được như ngày hôm nay. Mình cũng có nhiều bài học từ cuộc sống của ba mẹ và hi vọng sẽ "xin vía" được hạnh phúc, vui vẻ như thế", Giao cho biết thêm.

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM