"Con gái bị bỏ rơi" của Vua sòng bài Macau vừa nộp đơn lên tòa, chị ruột đã phản đối: Không chồng, không con thì cần gia tài làm gì!

10/06/2020 04:05 PM | Kinh doanh

Trước khi cuộc tranh đoạt di sản của gia tộc họ Hà chính thức xảy ra, 2 người con của bà Cả đã xuất hiện mâu thuẫn lớn từ lâu.

"Con gái bị bỏ rơi" của Vua sòng bài Macau vừa nộp đơn lên tòa, chị ruột đã phản đối: Không chồng, không con thì cần gia tài làm gì!

Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và Cả Lê Uyển Hoa sinh được 4 người con, lần lượt là: Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, Hà Siêu Hiền và Hà Siêu Hùng, trong đó Hà Du Quang là con trai duy nhất. Không may Hà Siêu Anh và Hà Du Quang đã qua đời. Trước đây, Hà Siêu Hiền và Hà Siêu Hùng gần như không chú ý đến các hoạt động của đại gia đình và cùng đứng ngoài cuộc chiến tranh đoạt di sản của cha.

Từ sau hàng loạt biến cố khiến mẹ, gia đình anh trai và chị cả mất, Hà Siêu Hùng đã nuôi dưỡng hai con của anh trai, gần như không xen vào các hoạt động của đại gia đình họ Hà.

Tuy nhiên, "người con gái bị bỏ rơi" Hà Siêu Hùng đã khiến dư luận ngỡ ngàng khi là người có hành động pháp lý đầu tiên đối với khối tài sản khổng lồ của cha. Truyền thông Hồng Kông đưa tin, ngày 5/6, Hà Siêu Hùng đã đệ đơn kiện tại Cơ quan đăng ký di chúc, Tòa án Tối cao Hồng Kông, đề nghị tòa án phải thông báo cho bà và luật sư đại diện trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của vua sòng bài Hà Hồng Sân. Hồ sơ được nộp bởi cố vấn pháp luật của Hà Siêu Hùng chỉ 11 ngày sau khi ông Hà Hồng Sân qua đời.

Theo pháp luật hiện hành, chứng từ này sẽ có hiệu lực ngay sau khi Tòa án phê duyệt, không ai được phép thực hiện bất cứ lợi ích nào liên quan đến tài sản của Hà Hồng Sân mà không báo cho luật sư đại diện của Hà Siêu Hùng.

Về hành vi của em gái cùng cha cùng mẹ của mình, Hà Siêu Hiền cho biết trong quá khứ Hà Siêu Hùng từng than thở mình bị bệnh nhưng không có tiền chữa. Điều này là sai sự thật, bởi mỗi năm, Hà Siêu Hùng đều nhận được khoản tiền từ quỹ tín thác của gia đình, ước tính khoảng 97 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 290 tỷ VND).

Theo dữ liệu công khai, sau đợt phân chia tài sản năm 2011, gia đình bà Cả không nhận bất kỳ cổ phiếu nào, chỉ có bất động sản và tiền mặt. Sau đó, vì cảm thấy có lỗi với người vợ đầu tiên đã mất, vua sòng bài Hà Hồng Sân đã hỗ trợ 2 con gái Hà Siêu Hiền và Hà Siêu Hùng không ít vốn đầu tư.

Khi được hỏi mục đích thật sự khiến Hà Siêu Hùng lao vào cuộc nội chiến tranh đoạt di sản này là gì, Hà Siêu Hiền chỉ nói, e rằng chỉ có mỗi bản thân em mình là hiểu rõ nhất.

Hà Siêu Hiền không tán thành hành động của Hà Siêu Hùng và cũng đã xác minh lại với các thành viên khác trong gia đình bà Cả. 2 con của anh trai Hà Du Quang không hề biết Hà Siêu Hùng đã nộp đơn kiện, những người còn lại cũng không hiểu nguyên nhân.

Hà Siêu Hiền cũng tiết lộ thông tin: Quỹ tín thác của gia đình đều chia đều cho tất cả thành viên con cháu bà Cả thụ hưởng, do Hà Siêu Hiền quản lý. Tài chính của Hà Siêu Hùng không không có vấn đề gì bởi người này đang đầu tư số lượng lớn cho bất động sản. Theo lời Hà Siêu Hiền, Hà Siêu Hùng đã sớm có nhiều tiền và nhà cửa; một người chưa kết hôn cũng không có con cái thì tranh gia tài để có thêm tiền là hành động vô bổ.

Con gái bị bỏ rơi của Vua sòng bài Macau vừa nộp đơn lên tòa, chị ruột đã phản đối: Không chồng, không con thì cần gia tài làm gì! - Ảnh 1.

Hà Siêu Hiền.

Mối bất hòa giữa 2 chị em cùng cha cùng mẹ Hà Siêu Hiền và Hà Siêu Hùng đã xảy ra gần 10 năm trước. Khi biết Hà Siêu Hiền thu được quyền quản lý khu khách sạn trên đường Repulse Bay, Hà Siêu Hùng đã nói: Ban đầu nơi này là của mẹ, bây giờ chuyển lại cho chị thì chị phải chia lại 1 số cổ tức mỗi năm cho tôi và mấy đứa cháu gái.

Nhưng Hà Siêu Hiền đã không thực hiện điều đấy nên Hà Siêu Hùng đã nộp đơn kiện chị gái. Giữa tháng 5/2020, trước khi Hà Hồng Sân qua đời, Hà Siêu Hùng đã nộp đơn lên tòa yêu cầu chị gái Hà Siêu Hiền phải cung cấp nhiều tư liệu mà bà đã được gia tộc tín thác. Yêu cầu này đã được Tòa án chấp thuận.

Hy Li

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm