Coca Cola chính thức lên tiếng về vụ bị Ronaldo 'ghét': 'Ai cũng có quyền thưởng thức đồ uống theo sở thích và nhu cầu'

17/06/2021 11:02 AM | Kinh doanh

Hãng đồ uống tỷ đô của Mỹ muốn nhấn mạnh rằng mọi người không nhất thiết phải nghe theo lời khuyên của Ronaldo.

Coca Cola chính thức lên tiếng về vụ bị Ronaldo 'ghét': 'Ai cũng có quyền thưởng thức đồ uống theo sở thích và nhu cầu'

Sau hành động "dẹp" hai chai Coca-Cola sang một bên của Cristiano Ronaldo ngày 14/6 vừa qua, gã khổng lồ nước giải khát đã có động thái đáp trả.

Họ khẳng định rằng mọi người đều có quyền thưởng thức đồ uống dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Các cầu thủ được cung cấp nước lọc, cùng với Coca-Cola và Coca-Cola không đường khi tham dự những cuộc họp báo của chúng tôi".

Dường như, hãng đồ uống tỷ đô của Mỹ muốn nhấn mạnh rằng mọi người không nhất thiết phải nghe theo lời khuyên của Ronaldo mà có thể lựa chọn bất kỳ loại đồ uống nào mà họ thích.

Coca Cola chính thức lên tiếng về vụ bị Ronaldo ghét: Ai cũng có quyền thưởng thức đồ uống theo sở thích và nhu cầu - Ảnh 1.

Sau việc Ronaldo "hắt hủi" hai chai Coca-Cola tại buổi hợp báo trước trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020 (Coca-Cola là nhà tài trợ của giải đấu), vốn hóa thị trường của công ty đã bốc hơi 4 tỷ USD, giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD.

Hành động của Ronaldo đã thu hút đông đảo sự chú ý trên Internet. Nhiều video cắt cảnh anh để hai chai Coca-Cola sang chỗ khuất màn hình nhận được hàng triệu lượt xem chỉ trong vài ngày.

Đáng chú ý, một YouTuber còn tìm lại quảng cáo mà siêu sao người Bồ Đào Nha hợp tác với Coca-Cola. Cụ thể, năm 2006, anh tham gia một chiến dịch quảng cáo của hãng nhắm tới sự kiện World Cup diễn ra tại Đức.

Trong quảng cáo, hình ảnh của anh (được in trên một lon Coca-Cola đặt trong tủ lạnh) đã trở nên sống động và phô diễn khả năng điêu luyện của mình, sử dụng hòn đá lạnh để thay thế cho quả bóng.

Sau khi đoạn quảng cáo được "đào mộ", một số người đã chỉ trích hành động mới đây của Ronaldo, cho rằng anh đã "thay lòng đổi dạ". Một người bình luận: "Tôi tưởng anh ấy muốn chúng ta uống nước cơ mà?". Thậm chí, còn có người nặng lời, gọi Ronaldo là kẻ đạo đức giả.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bênh vực ngôi sao người Bồ. Họ lập luận rằng Ronaldo có ý tốt khi khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh hơn để bảo vệ sức khỏe.

Một người viết: "Không thể nói rằng Ronaldo không tôn trọng nhà tài trợ. Có thể đơn giản chỉ vì anh ấy không ủng hộ nước ngọt. Đặc biệt là khi anh ấy tuân theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt và hạn chế đường. Tôi thấy không có gì khó hiểu hay sai trái về hành động đó".

Coca Cola chính thức lên tiếng về vụ bị Ronaldo ghét: Ai cũng có quyền thưởng thức đồ uống theo sở thích và nhu cầu - Ảnh 2.

Trong khi đó, một số người hâm mộ Ronaldo suy đoán rằng việc anh không ưa Coca-Cola có thể xuất phát từ xung đột với đồng đội cũ ở Manchester United là Ryan Giggs.

Cầu thủ Jan Aage Fjortoft từng viết trên Twitter năm 2016: "Ronaldo từng đến phòng ăn với một lon Coca-Cola trên tay. Sau đó, Giggs đẩy cậu ấy vào tường và nói "Đừng bao giờ làm thế nữa!"".

Trên thực tế, lúc đó Giggs đang có chiến dịch quảng cáo cho Pepsi nên có lẽ mới không thích việc Ronaldo đem Coca-Cola vào phòng ăn. Sau này, trong một podcast năm 2020, Giggs thừa nhận: "Có thể lúc đó tôi đã ‘ghim’ Ronaldo. Tôi cũng nói với cậu ấy rằng ‘Ở đây chúng ta không làm như vậy’ và rồi cậu ấy ghi một hat-trick theo kiểu ‘Tôi uống những gì tôi muốn, Giggsy".

Trong một lễ trao giải vào năm ngoái, Ronaldo cho biết con trai anh thỉnh thoảng uống Coca-Cola, Fanta và ăn khoai tây chiên dù biết anh không thích điều đó.

Nguồn: RW

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Đọc thêm