Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại

24/03/2021 09:56 AM | Sống

Sau 4 năm kết hôn, hiện vợ chồng chị Lan Anh không chỉ nhân đôi quân số thành 4 người, mà đã trả xong nợ để sở hữu trọn vẹn 1 căn biệt thự liền kề của Vinhome.

Khởi điểm của vợ chồng chị Nguyễn Lan Anh (sinh năm 1993) và Lê Hưng (sinh năm 1989) ban đầu ở 1 căn hộ tầng cao ở chung cư HH Linh Đàm. Còn hiện tại, Lan Anh đã có 1 cuộc sống ở "nhà đất hạng sang", sở hữu trọn vẹn 1 căn biệt thự liền kề của Vinhome...

Tổ ấm ban đầu là căn hộ chung cư bình dân

Hai vợ chồng mình hiện kết hôn năm nay là năm thứ 4, trước đó thì hai đứa đã quen và làm bạn từ trước. Sau này có cơ hội gặp lại và kết hôn sau khoảng hơn 1 năm tìm hiểu. Năm 2016 thì anh Hưng, chồng mình, mua căn nhà đầu tiên tại Hà Nội ở khu HH Linh Đàm (nhờ làm về xuất khẩu lao động). Còn trước đó mình sống tại 1 căn hộ chung cư ở Kim Văn Kim Lũ (căn hộ mẹ tặng sau khi học xong đại học).

Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 1993).

Khi hai đứa quyết định kết hôn thì mình chuyển sang chung cư ở Linh Đàm sống, cùng thời điểm đó mình có bầu bạn Cam nên nhà mình quyết định mua chiếc xe đầu tiên là chiếc Mazda 3. Thời điểm đó mình chọn mua xe cũ cho tiết kiệm, cộng thêm gia đình cũng hỗ trợ 1 phần. Theo nhu cầu của bản thân thì mình không mua xe cho oai vì cần xe đi lại do hai vợ chồng mình đi làm bên Long Biên mà mình lại đang bầu bí nên cần đi lại cho an toàn.

Vì thời gian bầu bí của mình không thuận lợi nhiều mệt mỏi nên việc hàng ngày đi làm xa tắc đường, thể trạng yếu khiến cho mình rất mệt và cảm thấy không có năng lượng để làm việc. Lúc này 2 vợ chồng đã đặt mục tiêu gần sẽ chuyển nhà sang gần công ty, đặc biệt là sang Long Biên sống cho thuận lợi công việc và thoáng đãng.

Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 2.

Vợ chồng Lan Anh - Lê Hưng trong ngày cưới.

Năm 2017, khi sinh bạn Cam xong, vợ chồng mình bắt đầu quyết định đi tìm nhà quanh khu vực Long Biên. Sau khi tham khảo nhiều nơi với tiêu chí vì có con nhỏ nên việc đặt việc an ninh và không gian xanh rộng rãi, nhiều tiện ích là điều mình đặt lên hàng đầu.

Ngày đó khu Vinhomes Riversides Long Biên là dự án mình mơ ước. Tuy nhiên điều kiện tài chính không cho phép nên mình không thể lựa chọn dù lòng rất tiếc nuối. Tuy nhiên, đầu năm 2018 khu Vinhomes The Harmony (là giai đoạn 2 của Vinhomes Riverside) được mở bán. Thời gian ngay lúc mở bán được hưởng rất nhiều ưu đãi từ tài chính và mình có thêm 1 năm để chuẩn bị về tài chính nên vợ chồng mình đã quyết định mua 1 căn biệt thự liền kề tại đây.

Cũng như mình chia sẻ ở trên thì việc gia đình có con nhỏ nên việc an ninh và không gian tiện ích trong khu ưu tiên hàng đầu. Khu vực lân cận có khá nhiều các lựa chọn có mức giá tốt hơn nhưng điểm trừ là không có các chốt an ninh, hay công viên tiện ích nên mình không chọn vì cảm thấy không phù hợp với tiêu chí mình đang đặt ra.

Chủ đầu tư lúc này ưu đãi cho cư dân mua nhà 1 năm ưu đãi lãi suất sau khi đóng 30% giá trị căn nhà. Thời điểm đó căn nhà mình mua khoảng 10,5 tỷ. Sau khi đóng được 30% có vay ngân hàng 70% còn lại. Giá trên là giá căn nhà thô, hoàn thiện toàn bộ khoảng thêm 4 tỷ đồng nữa.

Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 3.

Gia đình Lan Anh bên căn biệt thự mình đang sở hữu

Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 4.

Có 30% số tiền nhưng vợ chồng cô vẫn quả quyết mua nhà.

Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 5.

Có 30% số tiền nhưng vợ chồng cô vẫn quả quyết mua nhà.

Chắc ai cũng thắc mắc tại sao đang ở 1 căn hộ "bình dân" lại chọn chuyển xuống nhà mặt đất ở và có điều kiện mua hẳn "nhà đất hạng sang"? Vì khi lập gia đình hai vợ chồng mình nghĩ có cả 1 gia đình lớn để lo. Mẹ mình lúc này đang sống ở nước ngoài, thỉnh thoảng lúc về Việt Nam sống cùng mình thì ở chung 1 căn hộ khá chật, khiến mình có suy nghĩ quyết tâm có 1 căn nhà rộng rãi hơn.

Vì sao tài chính chỉ có 30% nhưng vẫn quả quyết xuống tiền mua biệt thự?

Về tài chính làm thế nào để có tiền mua nhà? Mình nói thêm gia đình mình có một công ty làm về lĩnh vực xuất khẩu lao động, du học đến các thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu. Khi mua nhà vợ chồng mình bán căn Kim Văn, Kim Lũ được khoảng 1 tỷ đồng và tiền của hai vợ chồng tiết kiệm được trong thời gian kết hôn khoảng hơn 1 năm được 2 tỷ, như vậy đủ 30% đóng đợt đầu cho căn nhà, số còn lại vay ngân hàng và trả dần hàng tháng. Vợ chồng mình tự tin với quyết định này vì thời điểm đó gia đình có nguồn thu nhập ổn định từ công ty gia đình.

Năm đầu khi mua căn biệt thự chưa phải trả ngân hàng thì mình cố gắng tiết kiệm 1 khoản cùng với sự hỗ trợ của gia đình để hoàn thiện nội thất. Sau năm đầu lúc hết ưu đãi của ngân hàng thì hàng tháng phải trả cả gốc lãi khoảng 70 triệu, chiếm khoảng 1/4 thu nhập của gia đình. Số còn lại mình dành cho ăn uống, lo cho con đi học và tích lũy.

Thời điểm năm 2019, mình có làm thêm vài dự án bất động sản nên nguồn trả nợ cũng được thêm vào cùng nguồn thu nhập từ công ty xuất khẩu lao động của gia đình. Do dịch Covid nên dù gia đình vẫn làm công việc xuất khẩu lao động, mình sinh thêm em bé thứ 2, nên muốn làm 1 công việc nhiều tự do để có nhiều thời gian bên con hơn nên quyết định chuyển hướng. Khoảng 1 năm gần đây thì mình có chuyển sang làm về chăm sóc sức khỏe chủ động, cùng giúp nhiều các mẹ sữa, các bạn trẻ khởi nghiệp từ công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

Ngôi nhà hiện tại có không gian xanh, có khu vui chơi cho các bé, khu thể thao như cầu lông, golf, bể bơi, có hồ rộng. Mỗi khu đều có an ninh bảo đảm cho an ninh của các gia đình và mình thấy thực sự đây là nơi đáng sống.

Thực tế, sau hơn 2 năm chuyển về đây ở thì chất lượng cuộc sống của gia đình cải thiện rõ rệt, vợ chồng con cái được sống trong không gian tuyệt vời. Đặc biệt vì công việc hiện tại của mình làm về lĩnh vực sức khỏe chủ yếu làm việc tại nhà nên có một không gian rộng rãi khiến cho công việc thuận lợi và trở nên dễ dàng hơn.

Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 6.
Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 7.
Cô vợ 9X kể về hành trình chuyển từ chung cư HH Linh Đàm tới biệt thự Vinhome trong vòng 4 năm: Chỉ có 30% số tiền vẫn quả quyết mua, 3 năm trả hết số nợ còn lại - Ảnh 8.

Sau 3 năm vợ chồng cô đã trả xong nợ cho ngôi nhà mình mơ ước.

Hiện tại, sau hơn 2 năm làm việc và 4 năm kết hôn thì gia đình mình đã trả hết số nợ ngân hàng. Mình cũng vui vì nhờ nỗ lực nên mình đã trả được hết nợ sau 3 năm kể từ ngày mua nhà.

Hiện tại, đây đang được coi là giai đoạn hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình vì khoản nợ đã được trả hết, 2 đứa trẻ cũng dần lớn lên, gia đình yêu thương nhau. Đặc biệt mình đã tìm được hướng đi về 1 công việc nhiều tự do và hứng khởi khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc, cũng như có thể mang lại niềm vui cho người khác, cho người thân trong gia đình.

Còn về tài chính, cứ nỗ lực đi rồi sẽ đến. Mình tin mỗi người có 1 đường đi khác nhau, dù chậm muộn khác nhau, nhà to, nhà bé khác nhau, nhưng nếu có được sự hứng khởi, trần đầy năng lượng mỗi ngày thì vẫn sẽ có được hạnh phúc thôi.

(Ghi theo lời kể của nhân vật)

ĐX

Cùng chuyên mục
XEM