Có vẻ như Galaxy S10 sẽ không được trang bị tính năng tiên tiến nhất của iPhone

29/11/2018 08:42 AM | Công nghệ

Mặc dù vậy Samsung sẽ thay thế bằng một tính năng khác tuyệt vời hơn rất nhiều.

Galaxy S10 hứa hẹn sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi về thiết kế và cải tiến về tính năng nhất của Samsung. Không chỉ có màn hình Infinity-O hoàn toàn mới, Galaxy S10 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, cấu hình phần cứng mạnh mẽ, công nghệ 5G và camera cải tiến.

Tuy nhiên cùng với việc thay đổi thiết kế màn hình Infinity-O mới, một câu hỏi được đặt ra là liệu Galaxy S10 có thể được trang bị các cảm biến phía trước để hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt giống Face ID của iPhone X hay iPhone Xs không?

Những chiếc iPhone mới của Apple có tai thỏ, một phần là vì các cảm biến này. Có thể thấy cụm cảm biến hỗ trợ cho tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID chiếm rất nhiều không gian. Nó bao gồm tất cả là 3 cảm biến, 1 camera 3D và 1 máy chiếu điểm.

Nếu như Galaxy S10 thực sự chỉ có một lỗ khoét nhỏ trên màn hình, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có các cảm biến khác để hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt. Đặc biệt là máy chiếu điểm sẽ không thể xuyên qua màn hình cảm ứng.

Có vẻ như Galaxy S10 sẽ không được trang bị tính năng tiên tiến nhất của iPhone - Ảnh 1.

Các cảm biến hỗ trợ tính năng Face ID trên iPhone X.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ Hàn Quốc thì các cảm biến bắt buộc phải có như cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng và cả đèn LED chỉ báo đều sẽ được tích hợp dưới màn hình cảm ứng. Do đó hầu hết các cảm biến mà chúng ta có thể thấy trên Galaxy S9 đều sẽ được giấu bên dưới màn hình của Galaxy S10.

Có vẻ như Galaxy S10 sẽ không được trang bị tính năng tiên tiến nhất của iPhone - Ảnh 2.

Các cảm biến cơ bản trên Galaxy S9.

Có một lý do khiến cho Galaxy S10 có thể không cần đến công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt hay mống mắt. Đó là vì Samsung sẽ trang bị trên chiếc smartphone của mình công nghệ cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình.

Cách đây không lâu, Huawei đã ra mắt chiếc smartphone Mate 20 Pro với cả hai công nghệ nhận diện khuôn mặt và cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên cảm biến vân tay của Huawei vẫn chỉ là cảm biến quang học, kém chính xác và trải nghiệm chưa thật sự tốt.

Có vẻ như Galaxy S10 sẽ không được trang bị tính năng tiên tiến nhất của iPhone - Ảnh 3.

Galaxy S10 sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình.

Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cảm biến vân tay quang học. Vì nó sử dụng sóng siêu âm với độ chính xác cao, và có thể nhận diện ở gần như mọi nơi trên màn hình thay vì chỉ chính xác một điểm giống như cảm biến vân tay quang học.

Theo TVD

Từ khóa:  iPhone
Cùng chuyên mục
XEM