Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam gây sốc khi tiết lộ kiếm 45 triệu/tháng lúc chưa 20 tuổi, nhưng lại tiêu vào những thứ mà đến giờ vẫn thấy hối hận

30/06/2021 16:07 PM | Xã hội

Những tâm sự của Quang Đạt - cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam đã mang đến góc nhìn đầy bất ngờ về anh.

Quang Đạt là chàng phi công "hấp dẫn" và được cư dân mạng đặc biệt yêu mến bởi hình ảnh điển trai, lịch lãm và thành công. Ngoài ra, chuyện tình với travel blogger Hà Trúc xinh đẹp cũng là điểm rất thu hút.

Ai cũng nghĩ rằng, cuộc đời của Quang Đạt luôn rất "trời quang mây tạnh" cho đến mới đây nhất, khi anh chàng chia sẻ về những góc khuất đã từng có trong quá khứ. Những tâm sự của Quang Đạt đã cho nhiều người thấy một góc nhìn khác về sự thành công của chàng phi công trẻ.

Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam gây sốc khi tiết lộ kiếm 45 triệu/tháng lúc chưa 20 tuổi, nhưng lại tiêu vào những thứ mà đến giờ vẫn thấy hối hận - Ảnh 1.

"Cái này chia sẻ thật, mong các bạn đừng nghĩ mình khoe khoang. Năm 20-25 tuổi, điều làm cho cuộc sống của mình mệt nhất là: Vì mình kiếm được tiền.

Mình còn nhớ cái pay check tháng đầu tiên vào năm 2011 hồi mình chưa đầy 20 tuổi là 45 triệu – chuyển thẳng vào tài khoản của một thằng mới ra khỏi trường cấp 3 – và đó là 10 năm trước, số tiền lúc đó rất lớn.

Những năm tháng sau đó, mình tiêu quá nhiều tiền vào bia rượu, bar, thuốc lá, bạn bè nhậu nhẹt, vào những việc không hay… Nhưng chắc ai cũng vậy.

Nhưng điều làm mình mệt hơn cả là phải trở thành trụ cột tài chính của gia đình khi ngoài 20 tuổi. Nghe có vẻ ích kỷ nhưng thực ra là mình chỉ thấy mệt mỏi thôi, chứ còn mình đã, đang và sẽ luôn luôn làm. Mọi người coi mình là chiếc phao cứu sinh. Không thể giữ lại tiền để đầu tư vào bản thân và tích lũy tài sản, là thứ mình hơi tiếc. Vì không có tài sản, mình mất đi nhiều cơ hội làm giàu trong thời gian sau đó.

Nhưng sự căng thẳng khi bạn chịu trách nhiệm trước người thân về tài chính thực sự là một việc hơi mệt so với một người trẻ như mình hồi đó. Sau này, mình học được nhiều bài học hơn về quản lý tài chính, mọi việc trở nên đỡ mệt hơn.

Nên khó khăn nhất là việc kiếm được tiền, không giữ được tiền và trọng trách mình phải thực hiện".

Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam gây sốc khi tiết lộ kiếm 45 triệu/tháng lúc chưa 20 tuổi, nhưng lại tiêu vào những thứ mà đến giờ vẫn thấy hối hận - Ảnh 2.

Cũng nói về tuổi trẻ của mình, Quang Đạt viết thêm rằng trông mình lịch sự ở trên báo, ai cũng nghĩ Đạt là con tàu đã chọn đích đến và chỉ việc lao thẳng về phía trước. Tuy nhiên, năm 18 tuổi Đạt hoàn toàn lạc lối khi quyết định sự nghiệp cả cuộc đời. Sau đó, năm 2017, anh chàng còn lạc lối trong cuộc sống cá nhân và định ra nước ngoài sinh sống. Còn năm 2020, khi mọi thứ đang băng băng về đích thì dịch bệnh Covid-19 ập đến khiến định hướng thay đổi.

Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam gây sốc khi tiết lộ kiếm 45 triệu/tháng lúc chưa 20 tuổi, nhưng lại tiêu vào những thứ mà đến giờ vẫn thấy hối hận - Ảnh 3.
Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam gây sốc khi tiết lộ kiếm 45 triệu/tháng lúc chưa 20 tuổi, nhưng lại tiêu vào những thứ mà đến giờ vẫn thấy hối hận - Ảnh 4.

Hóa ra, Quang Đạt cũng từng có một tuổi trẻ đầy khó khăn chứ không hề dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Tuy nhiên, như anh chàng đã nói, nếu dễ thì lại giống như chơi game mà khó thì mới thực sự là cuộc đời chứ!

MỘC LAN

Cùng chuyên mục
XEM