Cơ trưởng MH370 "dạo chơi" cho hết nhiên liệu rồi lao xuống biển?

24/07/2016 08:58 AM | Thời sự

Máy bay được cơ trưởng điều khiển tới những vị trí biển cách xa đất liền rồi lao xuống biển vì hết nhiên liệu.

Cơ trưởng MH370 "dạo chơi" cho hết nhiên liệu rồi lao xuống biển?
Máy bay được cơ trưởng điều khiển tới những vị trí biển cách xa đất liền rồi lao xuống biển vì hết nhiên liệu

Trang Daily Mail hôm 24/7 đưa ra một loạt bằng chứng từ phía cảnh sát cho rằng, thực chất việc MH370 rơi không phải do tai nạn mà dường như đã được vị cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah lên kế hoạch, bởi chiếc máy bay đã được người này điều khiển tới những vị trí biển cách xa đất liền rồi lao xuống biển vì hết nhiên liệu.

Cụ thể, Zaharie đã lái máy bay ra khỏi Kuala Lumpur để đi theo các tuyến đường không được định sẵn hay có trên hệ thống định vị. Các dữ liệu mô phỏng được thu thập từ một máy tính của FBI đã được cảnh sát Malaysia sử dụng trong điều tra vụ việc mất tích MH370.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hàng không Malaysia Airlines biến mất trên màn hình radar ngày 8/3/2014, trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) trở về Bắc Kinh (Trung Quốc).

Máy bay chở theo 239 hành khách, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 12 thành viên phi hành đoàn do Ahmad Shad làm cơ trưởng. Hành khách trên máy bay chủ yếu là người Trung Quốc.

Theo Baogiaothong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm