Hai phi công kêu gọi 5 triệu USD để vớt MH370

09/03/2016 04:41 PM | Thời sự

Trang Express ngày 8-3 đưa tin 2 chuyên gia hàng không Chris Goodfellow và Simon Gunson tuyên bố họ vừa xác định được nơi MH370 đã rơi xuống, cách địa điểm tìm kiếm hiện tại khoảng 800km.

Hai phi công kêu gọi 5 triệu USD để vớt MH370
Sau 2 năm MH370 mất tích, người thân nạn nhân vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau. Ảnh: EPA

Hai chuyên gia dày dạn kinh nghiệm này cho biết tuyên bố trên của họ dựa trên một số bằng chứng xác thực duy nhất trong chiến dịch truy tìm chiếc máy bay mất tích, đó là một loạt ảnh vệ tinh chụp vài tuần sau khi máy bay biến mất hôm 8-3-2014.

Hiện họ đang lập chiến dịch mang tên Veritas#mh370 nhằm phổ biến giả thuyết của mình và thu hút nhà đầu tư tài trợ cho một cuộc tìm kiếm. Theo tính toán của họ, để thực hiện tìm kiếm tại khu vực trên tiêu tốn khoảng 5 triệu USD

Ông Goodfellow là phi công dày dặn kinh nghiệm người Canada, được biết đến rộng rãi khi công bố thuyết "máy bay thây ma" vốn thuyết phục được nhiều người và đó cũng là giả thuyết được giới chức điều tra tin tưởng nhất.

Giả thuyết đó được ông Goodfellow đưa ra chỉ vài tuần sau khi MH380 biến mất. Ông cho rằng MH370 đã bay cho tới khi hết nhiên liệu sau khi các phi công, phi hành đoàn và hành khách bất lực vì một sự cố trên khoang, chẳng hạn như hỏa hoạn.

Giới chức điều tra làm việc với chính phủ Úc đã sử dụng giả thuyết này cho cuộc tìm kiếm, và đã sục sạo hơn 100 ngàn km vuông ở Ấn Độ Dương để tìm kiếm chiếc máy bay. Tuy nhiên, công bố mới nhất của ông Goodfellow lại cho rằng vị trí trước đó của mình có đôi chút sai lệch, do sai số từ bức ảnh vệ tinh mà ông sử dụng.

Theo Đỗ Quyên

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm