Có tiền mua chung cư "khó 1", chọn đúng chung cư "khó 10": Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn!

09/12/2021 10:36 AM | Kinh doanh

Có rất nhiều gia đình nghĩ rằng: giờ đầu tư sớm mua 1 căn chung cư, dự án 3 năm sau nhận nhà sẽ tiết kiệm được vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng, nhưng quá nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Có tiền mua chung cư "khó 1", chọn đúng chung cư "khó 10": Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn!

Một tối nọ, tôi mở Facebook lên đọc có 1 đôi vợ chồng trẻ nhắn tin hỏi: "Vợ chồng em mua chung cư XX, ở Quận YY, giá ZZ, anh thấy chung cư đó ổn không anh?"

Tôi từ tốn nhắn hỏi lại là mua để ở hay đầu tư.

- "Mua ở thôi", cặp vợ chồng trả lời.

+ "Tại sao lại chọn chung cư đó?"

- "Tại vì gần công ty và thấy quảng cáo hay."

Tôi cười không nói gì, vì bạn quảng cáo đã làm rất tốt công việc của mình, truyền tải thông điệp tới khách hàng mua chung cư.

Có tiền mua chung cư khó 1, chọn đúng chung cư khó 10: Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Qua đây, tôi cũng có vài ghi chú cho những gia đình muốn mua chung cư để ở.

Thứ nhất: Khi mua ở nên chọn khu dân cư hiện hữu, chung cư đã được xây dựng hình thành rõ tiện ích, chấp nhận mua giá cao hơn 20%.

Thứ hai: Xem rõ là chủ quản lý tòa nhà có dễ thương không, có gây khó dễ cho cư dân không?

Thứ ba: Cứ thuê ở trước 6-12 tháng khi nào cảm thấy thích thì mua, có tiền là có quyền mà.

Thứ tư: Khi thuê ở bạn sẽ biết là giờ cao điểm đi thang máy có bị kẹt không, đợi chờ mệt mỏi không? Chuyển đồ lên có làm khó không? Vào hầm xe, bãi xe có thoải mái không, giá cho thuê giữ xe có hợp lý không? Trên con đường đi làm có kẹt xe không? Có bị ngập mưa không?

Thứ năm: Các tiện ích ở gần đó có đầy đủ hết chưa? Hồ bơi, phòng tập thể thao, chợ, siêu thị, các quán ăn, trường học,... xem chủ đầu tư nói và thực hiện có đúng không?

Thứ sáu: Khu vực mình mua có tiện cho 2 vợ chồng đi làm không? Con cái có tiện tới trường không?

Thứ bảy: Hàng xóm láng giềng có dễ thương không? Nhiều vụ mọi thứ đều tốt mỗi hàng xóm không ổn thì cũng phải chuyển đi.

Thứ tám: Cho các con chơi cùng hàng xóm có vui vẻ không? Môi trường tốt thì các bé mới có cơ hội phát triển tốt.

Có tiền mua chung cư khó 1, chọn đúng chung cư khó 10: Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn! - Ảnh 2.

Có rất nhiều gia đình nghĩ rằng: giờ đầu tư sớm mua 1 căn chung cư, dự án 3 năm sau nhận nhà sẽ tiết kiệm được vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng, nhưng quá nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Câu chuyện này tôi đã phải kể quá nhiều rồi, thà chấp nhận mua sau, cao hơn 1 chút, nhưng là nơi mình ở, nơi con cái vui chơi, chúng ta sẵn sàng trả 1 cái giá cao hơn để chọn 1 khu dân cư tốt để ở.

Đừng chọn mấy khu dân cư trên giấy, nếu chọn sai căn nhà thì sẽ phải "trả giá" rất đắt, phải sau 5 năm mới biết mình chọn sai.

Lời khuyên cho các đôi vợ chồng muốn mua nhà để ở, ổn định cuộc sống, thì cứ thuê trước 6-12 tháng, ở đủ 1 năm đi, trải qua bao mùa nắng mưa kẹt xe đi, rồi lúc đó mua cũng không muộn.

https://cafebiz.vn/co-tien-mua-chung-cu-kho-1-chon-dung-chung-cu-kho-10-cu-thue-o-truoc-6-12-thang-roi-mua-khong-muon-20211209100347481.chn

Sói Tài Chính - Nguyễn Duy Thịnh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  típ mua chung cư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm