Có tiền mua chung cư "khó 1", chọn đúng chung cư "khó 10": Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn!

09/12/2021 10:36 AM | Kinh doanh

Có rất nhiều gia đình nghĩ rằng: giờ đầu tư sớm mua 1 căn chung cư, dự án 3 năm sau nhận nhà sẽ tiết kiệm được vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng, nhưng quá nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Có tiền mua chung cư "khó 1", chọn đúng chung cư "khó 10": Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn!

Một tối nọ, tôi mở Facebook lên đọc có 1 đôi vợ chồng trẻ nhắn tin hỏi: "Vợ chồng em mua chung cư XX, ở Quận YY, giá ZZ, anh thấy chung cư đó ổn không anh?"

Tôi từ tốn nhắn hỏi lại là mua để ở hay đầu tư.

- "Mua ở thôi", cặp vợ chồng trả lời.

+ "Tại sao lại chọn chung cư đó?"

- "Tại vì gần công ty và thấy quảng cáo hay."

Tôi cười không nói gì, vì bạn quảng cáo đã làm rất tốt công việc của mình, truyền tải thông điệp tới khách hàng mua chung cư.

Có tiền mua chung cư khó 1, chọn đúng chung cư khó 10: Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Qua đây, tôi cũng có vài ghi chú cho những gia đình muốn mua chung cư để ở.

Thứ nhất: Khi mua ở nên chọn khu dân cư hiện hữu, chung cư đã được xây dựng hình thành rõ tiện ích, chấp nhận mua giá cao hơn 20%.

Thứ hai: Xem rõ là chủ quản lý tòa nhà có dễ thương không, có gây khó dễ cho cư dân không?

Thứ ba: Cứ thuê ở trước 6-12 tháng khi nào cảm thấy thích thì mua, có tiền là có quyền mà.

Thứ tư: Khi thuê ở bạn sẽ biết là giờ cao điểm đi thang máy có bị kẹt không, đợi chờ mệt mỏi không? Chuyển đồ lên có làm khó không? Vào hầm xe, bãi xe có thoải mái không, giá cho thuê giữ xe có hợp lý không? Trên con đường đi làm có kẹt xe không? Có bị ngập mưa không?

Thứ năm: Các tiện ích ở gần đó có đầy đủ hết chưa? Hồ bơi, phòng tập thể thao, chợ, siêu thị, các quán ăn, trường học,... xem chủ đầu tư nói và thực hiện có đúng không?

Thứ sáu: Khu vực mình mua có tiện cho 2 vợ chồng đi làm không? Con cái có tiện tới trường không?

Thứ bảy: Hàng xóm láng giềng có dễ thương không? Nhiều vụ mọi thứ đều tốt mỗi hàng xóm không ổn thì cũng phải chuyển đi.

Thứ tám: Cho các con chơi cùng hàng xóm có vui vẻ không? Môi trường tốt thì các bé mới có cơ hội phát triển tốt.

Có tiền mua chung cư khó 1, chọn đúng chung cư khó 10: Cứ thuê ở trước 6-12 tháng rồi mua không muộn! - Ảnh 2.

Có rất nhiều gia đình nghĩ rằng: giờ đầu tư sớm mua 1 căn chung cư, dự án 3 năm sau nhận nhà sẽ tiết kiệm được vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng, nhưng quá nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Câu chuyện này tôi đã phải kể quá nhiều rồi, thà chấp nhận mua sau, cao hơn 1 chút, nhưng là nơi mình ở, nơi con cái vui chơi, chúng ta sẵn sàng trả 1 cái giá cao hơn để chọn 1 khu dân cư tốt để ở.

Đừng chọn mấy khu dân cư trên giấy, nếu chọn sai căn nhà thì sẽ phải "trả giá" rất đắt, phải sau 5 năm mới biết mình chọn sai.

Lời khuyên cho các đôi vợ chồng muốn mua nhà để ở, ổn định cuộc sống, thì cứ thuê trước 6-12 tháng, ở đủ 1 năm đi, trải qua bao mùa nắng mưa kẹt xe đi, rồi lúc đó mua cũng không muộn.

https://cafebiz.vn/co-tien-mua-chung-cu-kho-1-chon-dung-chung-cu-kho-10-cu-thue-o-truoc-6-12-thang-roi-mua-khong-muon-20211209100347481.chn

Sói Tài Chính - Nguyễn Duy Thịnh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  típ mua chung cư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Ông Vượng nói VinFast chịu lỗ để phát triển, chuyên gia nước ngoài chỉ ra điểm "hốt bạc"

Dù đang trong thời gian chịu lỗ, VinFast vẫn cần chi một "khoản đầu tư khổng lồ" để nâng số lượng cổng sạc lên 150.000 cổng tới cuối năm 2022.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Đọc thêm