Có thể bạn chưa biết, giới 1% siêu giàu cũng có nhiều loại

07/10/2016 10:43 AM | Thời sự

Theo nghiên cứu mới đây của Wealth X, đại gia siêu giàu cũng có nhiều loại, kể cả tầng lớp thượng lưu 1% trên toàn thế giới.

Có thể bạn chưa biết, giới 1% siêu giàu cũng có nhiều loại

Cụ thể, những người giàu Mỹ thường là tỷ phú tự lập hơn là thừa kế so với nhiều quốc gia khác. Tầng lớp nhà giàu Mỹ cũng có tỷ lệ học các trường đại học đẳng cấp ít hơn so với giới siêu giàu của các nước khác.

Báo cáo trên của Wealth X cho thấy rx ngay cả tầng lớp 1% siêu giàu cũng có nhiều loại.

Trong đó, giới nhà giàu tại Hàn Quốc, Chile, Nam Phi là những người có nhiều mối quan hệ trong tầng lớp thượng lưu với nhau nhất. Trái lại, những người giàu tại Ukraina và Qatar lại ít quan hệ trong cùng giới nhất.

Nước Mỹ đững thứ 3 trong bảng xếp hạng có quan hệ trong cùng giới siêu giàu, trong khi Đức lại đứng ở nhóm cuối bảng. Điều này phản ánh rõ những người giàu Đức thường đi lên từ các công ty nhỏ và vừa, qua đó không có nhiều mối liên hệ với tầng lớp thượng lưu trước đó.

Những người giàu trong giới tài chính là có mối quan hệ rộng rãi nhất với các ông chủ quỹ đầu tư, giám đốc công ty luật hay những lãnh đạo giới truyền thông. Trong khi đó, giới siêu giàu của mảng sản xuất ô tô, khai thác mỏ... lại không có nhiều mối quan hệ bằng.


Tỷ lệ những người giàu do thừa kế tại các nước

Tỷ lệ những người giàu do thừa kế tại các nước

Nghiên cứu của Wealth X cho thấy mối liên hệ giữa giới siêu giàu và trình độ học vấn khá yếu. Nói cách khác, việc vào học các trường danh tiếng như Havard có thể cho bạn cơ hội tiếp xúc với 1% giới siêu giàu nhưng điều này không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ giàu.

Về khía cạnh thừa kế, những người giàu Thụy Điển và Áo là giới được nhận thừa kế nhiều nhất với 43,8% và 49,6%. Trong khi đó, tỷ lệ người giàu do thừa kế tại Mỹ chỉ chiếm 12,6%.

Những cặp đôi nằm trong tầng lớp siêu giàu là những người thường có trình độ học vấn cao hơn và ít đóng góp từ thiện hơn so với người độc thân trong giới. Một điều đáng ngạc nhiên là những người độc thân hay đã ly hôn trong giới siêu giàu lại có mức thu nhập bình quân cao hơn những người đã có gia đình.

Một điều thú vị khác là thu nhập bình quân của các nữ tỷ phú tại Trung Quốc đang thuộc hàng cao nhất thế giới cũng như có số tuổi trung bình trẻ hơn trước.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm