Có thể bạn chưa biết: Công Vinh từng đỗ ĐH Luật Hà Nội cách đây 5 năm, đạt điểm số cao thứ 3 toàn khoá

07/09/2021 02:02 PM | Xã hội

Năm 2016, theo Phó khoa Tại chức, ĐH Luật Hà Nội, Công Vinh đạt 21 điểm, thành tích cao thứ ba, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh hệ tại chức là 80.

Có thể bạn chưa biết: Công Vinh từng đỗ ĐH Luật Hà Nội cách đây 5 năm, đạt điểm số cao thứ 3 toàn khoá

Nhiều năm qua, Công Vinh được khán giả biết đến là một cầu thủ tài năng, anh trở thành tấm gương sáng cho các cầu thủ trẻ bởi ý chí vươn lên cũng như sự chuyên nghiệp trong tập luyện, thi đấu. Ngoài ra, Công Vinh còn khiến cư dân mạng khâm phục vì từng đỗ Đại học với điểm số cao và bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai sau bóng đá.

Cụ thể, đầu năm 2016, Công Vinh đã nhận được giấy thông báo trúng tuyển hệ tại chức của trường Đại học Luật Hà Nội. Tổng 3 môn Văn, Sử, Địa của chân sút Nghệ An đạt 21 điểm, trong đó Ngữ văn 7,5 điểm, Lịch sử 6,5 điểm và Địa lý 7 điểm. Được biết, số điểm của Công Vinh cao thứ 3 trong đợt thi vừa rồi (thí sinh cao nhất đạt 23,5 điểm).

 Có thể bạn chưa biết: Công Vinh từng đỗ ĐH Luật Hà Nội cách đây 5 năm, đạt điểm số cao thứ 3 toàn khoá - Ảnh 1.

Hình ảnh Công Vinh gây bất ngờ khi dự thi hệ tại chức trường Đại học Luật Hà Nội

 Có thể bạn chưa biết: Công Vinh từng đỗ ĐH Luật Hà Nội cách đây 5 năm, đạt điểm số cao thứ 3 toàn khoá - Ảnh 2.

Ngay sau đó ít ngày, anh có kế hoạch ra Hà Nội làm thủ tục nhập học tại Khoa luật Hành chính và luật Dân sự trường Đại học Luật Hà Nội. Chia sẻ về lý do chọn thi Đại học Luật, Công Vinh cho biết, bản thân muốn am hiểu về Luật để thuận tiện cho công việc sau này. Anh đã âm thầm ôn thi từ lâu nhưng giấu không cho bạn bè cũng như người thân biết.

Nam cầu thủ kể: "Tôi thực sự không quá bất ngờ, bởi ngay khi thi xong tôi đã dự đoán mình sẽ được bao nhiêu điểm". Thời gian đầu anh dự định học tại Hà Nội nhưng về lâu dài, chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam xin phép được chuyển về học ở TP. HCM cho thuận tiện việc đi lại. Vì là cầu thủ, vướng lịch tập luyện thi đấu, nên quá trình học tập của Công Vinh có thể kéo dài 5 năm hoặc lâu hơn (thông thường mất 4 năm học).

 Có thể bạn chưa biết: Công Vinh từng đỗ ĐH Luật Hà Nội cách đây 5 năm, đạt điểm số cao thứ 3 toàn khoá - Ảnh 3.
 Có thể bạn chưa biết: Công Vinh từng đỗ ĐH Luật Hà Nội cách đây 5 năm, đạt điểm số cao thứ 3 toàn khoá - Ảnh 4.

Trước đó, Công Vinh từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh, nhưng chân sút người Nghệ An bỏ dở việc học vì không muốn theo nghiệp cầm quân. Thời điểm năm 2012, Công Vinh đã thổ lộ ước muốn ôn thi để đăng ký dự thi Đại học chuyên ngành khác ngoài bóng đá như hàng triệu thí sinh trên cả nước.

Ở độ tuổi 30, Công Vinh lường trước việc anh có thể bị rớt Đại học, điểm thi thấp. Nhưng với kết quả 21 điểm cho 3 môn, một điểm số rất cao trong khi chỉ tiêu tuyển sinh hệ tại chức là 80. Công Vinh đã chứng minh thực lực và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

Nguồn: Tổng hợp


DIỆU THU

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm