Cơ sở kinh doanh tạm dừng hoạt động trên 15 ngày được giảm 15% tiền thuê đất

13/08/2020 03:17 PM | Bất động sản

Doanh nghiệp, hộ gia đình phải tạm ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do dịch Covid-19 thì được giảm 15% tiền thuê đất năm nay.

Cơ sở kinh doanh tạm dừng hoạt động trên 15 ngày được giảm 15% tiền thuê đất

Thủ tướng vừa quyết định giảm tiền thuê đất năm 2020 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình (người thuê đất) bị ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp năm nay. Những trường hợp chậm nộp hoặc số tiền thuê đất còn nợ của những năm trước thì không thuộc đối tượng được giảm theo quyết định này.

Cơ sở kinh doanh tạm dừng hoạt động trên 15 ngày được giảm 15% tiền thuê đất - Ảnh 1.

Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Ảnh: Khu công nghiệp Bắc Ninh.

Thủ tục giảm tiền thuê đất gồm giấy đề nghị giảm tiền thuê đất năm 2020 và người thuê đất phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác của thông tin và đề nghị giảm tiền thuê đất, đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng.

Người thuê đất nộp một bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất cho cơ quan thuế, Ban Quản lý khu kinh tế, khu công nghệ cao trong thời gian từ 10/8-31/12/2020. Trong vòng 20 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác định số tiền thuê được giảm và ban hành quyết định giảm tiền thuê đất theo quy định.

Trường hợp người thuê đất đã được giảm tiền thuê đất, tuy nhiên sau khi thanh tra, kiểm tra phát hiện không thuộc đối tượng được thụ hưởng thì người thuê phất phải hoàn trả vào ngân sách và số tiền chậm nộp theo quy định về quản lý thuế.

Ngoài ra, nếu đã nộp đủ số tiền thuê đất cả năm nay, người thuê đất sẽ được trừ số tiền đã nộp vào tiền thuê đất của kỳ sau hoặc năm sau. Trường hợp không còn kỳ phải nộp tiền thuê đất tiếp theo thì người thuê đất được bù trừ hoặc hoàn trả số tiền nộp thừa theo quy định.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính chịu trách nhiệm thực hiện và xử lý những vướng mắc trong quá trình thực hiện giảm tiền thuê đất cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngọc Hà

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm