Cổ phiếu Qualcomm tăng vọt sau quyết định "đình chiến" với Apple

17/04/2019 02:02 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu Qualcomm đã tăng vọt hơn 23% chỉ sau ít giờ công bố thoả thuận hợp tác với Apple.

Cổ phiếu Qualcomm tăng vọt sau quyết định "đình chiến" với Apple

Trong một động thái bất ngờ, Apple và Qualcomm đã chấm dứt toàn bộ cuộc chiến pháp lý trên toàn cầu liên quan đến vấn đề tiền bản quyền sáng chế. Hai bên đã ký kết thoả thuận cấp phép hiệu lực kể từ ngày 1/4/2019 và có thời hạn 6 năm, ngoài ra còn là một thoả thuận nhiều năm về việc Qualcomm sẽ cung cấp chip cho Intel. Để có được những thoả thuận trên, Apple đã phải trả cho Qualcomm một khoản phí không được tiết lộ.

Ngay sau khi Apple và Qualcomm công bố "đình chiến" để hợp tác lâu dài, cổ phiếu của Qualcomm đã tăng mạnh. Chốt phiên giao dịch ngày 16/4, cổ phiếu của Qualcomm đạt 70.45 USD, tăng 13.27 USD (tức 23.21%) so với phiên trước (57.5 USD)

Cổ phiếu Qualcomm tăng vọt sau quyết định đình chiến với Apple - Ảnh 1.

Sự kiện ngày hôm nay rõ ràng là một tin tức không thể tốt lành hơn với các cổ đông của Qualcomm. Qualcomm thu được nguồn lợi nhuận rất lớn từ việc bán modem cho iPhone, và bản thoả thuận mới được ký kết này như khẳng định dòng tiền đổ về Qualcomm trong những năm tới sẽ còn tiếp tục được duy trì.

Một yếu tố giúp giá cổ phiếu Qualcomm tăng vọt còn đến từ đối thủ Intel - cũng là nhà cung cấp modem cho Apple song song với Qualcomm trong vài năm qua, đã chính thức tuyên bố rút khỏi lĩnh vực này. Cộng thêm việc một đối thủ khác là Huawei đang dính phải những nghi vấn gián điệp, Qualcomm dường như đã đạt được thế độc tôn trên thị trường chip băng tần di động.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm