Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

24/05/2022 01:41 PM | Kinh doanh

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

Sáng ngày 24/5, Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Chủ tịch Trần Đình Long đã chia sẻ về những khó khăn của Hòa Phát năm nay. 

Dù kết quả kinh doanh quý 1 khả quan, nhưng Chủ tịch Hòa Phát cho rằng, kết quả kinh doanh quý 2, quý 3, quý 4 sẽ phản ánh khó khăn của Hòa Phát. "Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long nói.

Theo ông Long, ngành thép đang không thuận lợi vì 2 nguyên nhân. Thứ nhất là do chính sách Zero Covid của Trung Quốc, khiến nhu cầu thép sụt giảm trong khi đây lại là thị trường xuất khẩu chính của Hòa Phát. Thứ hai là khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, kỳ vọng ban đầu là thị trường sẽ thiếu thép do bớt đi 2 nhà sản xuất thép lớn là Nga và Ukraine, nhưng thực tế lại không như kỳ vọng.

Ngay sau những phát biểu của ông Long tại Đại hội đồng cổ đông, cổ phiếu HPG trên sàn chứng khoán đã giảm 2% khi đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng.

Sang phiên chiều, đà bán tăng vọt. Thời điểm 13:45', cổ phiếu Hòa Phát giảm sàn, xuống 34.200 đồng/cổ phiếu.

Thanh khoản lúc này đã lên tới 28 triệu cổ phiếu, trong khi cả phiên hôm qua chỉ đạt khoảng 10 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu Hòa Phát ngày 24/5 (đến thời điểm 13:45)

Năm 2022, Hòa Phát đặt chỉ tiêu doanh thu là 160.000 tỷ đồng, tăng gần 7% so với năm trước. Tuy nhiên, chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế là 25.000-30.000 tỷ đồng. giảm 27,5%-13% so với năm trước.

Hòa Phát cho biết, công ty có 6 mục tiêu chính cho năm nay. Thứ nhất là hoàn thành các giấy tờ pháp lý và đầu tư xây dựng một phần cho dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Thứ hai, hoàn thành và đưa vào chạy thử Nhà máy sản xuất Container vào cuối năm.

Thứ ba, tiêu thụ hết số lượng sản phẩm sản xuất ra; tiếp tục dẫn đầu thị phần toàn quốc về thép xây dựng và ống thép - tôn mạ trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép.

Thứ tư, quản trị tốt hàng tồn kho, theo sát diễn biến giá nguyên liệu, có chính sách điều tiết hợp lý.

Thứ năm, cập nhật biến động tình hình kinh tế thế giới và trong nước, đặc biệt xu hướng tỷ giá, lãi suất để có chính sách điều hành dòng tiền hiệu quả.

Thứ sáu, đầu tư chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông - Ảnh 2.
https://cafebiz.vn/co-phieu-hoa-phat-bi-ban-manh-sau-dai-hoi-dong-co-dong-20220524134943717.chn

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm