Cổ phiếu công ty muối này chỉ đáng giá 400 đồng, nhưng nhà đầu tư đang xâu xé, giành giật nhau quyết liệt

09/05/2016 01:52 PM | Kinh doanh

Tỷ suất lợi nhuận nếu mua được cổ phiếu này có thể lên tới 600-900%/năm.

Cổ phiếu công ty muối này chỉ đáng giá 400 đồng, nhưng nhà đầu tư đang xâu xé, giành giật nhau quyết liệt
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Công ty cổ phần Muối Khánh Hoà (Khasasco) là công ty sản xuất muối hạt, muối chế biến và các sản phẩm sau muối, đồng thời kinh doanh các dịch vụ Cảng biển, kho bãi, vận chuyển và bốc xếp hàng hoá.

Hoạt động kinh doanh của Khasasco tăng trưởng ổn định qua các năm và đạt đỉnh cao năm 2014 với doanh thu 66 tỷ đồng, lãi sau thuế 16,9 tỷ đồng. Sang năm 2015, doanh thu và lợi nhuận quay đầu giảm, xuống còn 60 tỷ đồng và 11,7 tỷ đồng.

Với lợi nhuận ổn định của mình, Khasasco hàng năm đều dốc hết hầu bao trả cổ tức cho cổ đông. Trong đó, năm 2014 công ty trả cổ tức lên tới 3.600 đồng/cổ phiếu và năm 2015, đại hội cổ đông đã ra nghị quyết trả tiếp 2.500 đồng/cổ phiếu.

Đây có thể coi là mức cổ tức "khủng" nếu so với giá cổ phiếu của Khasasco. Trên sàn UPCoM, cổ phiếu KSC của công ty hiện có giá 400 đồng. Như vậy, tỷ suất lợi nhuận nếu mua được cổ phiếu này có thể lên tới 600-900%/năm.

Trong tháng tới, KSC sẽ chia tiếp cổ tức cho cổ đông đợt 2 của năm 2015 với tỷ lệ 1.000 đồng/cổ phiếu. Về lý thuyết, mỗi khi doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trả cổ tức, thì giá cổ phiếu đó sẽ trừ đi giá trị của khoản cổ tức, để đảm bảo nguyên tắc tổng lợi ích của nhà đầu tư trước và sau chia cổ tức không thay đổi.

Tuy nhiên, thị giá cổ phiếu KSC chỉ còn 400 đồng, thấp hơn so với giá trị chia cổ tức. Do đó, người sở hữu cổ phiếu KSC có thể sẽ ngay lập tức nhận được 1.000 đồng mà giá cổ phiếu vẫn không đổi.

Mặc dù vậy, việc mua được cổ phiếu KSC không hề đơn giản. Trên sàn UPCoM, hàng ngày lượng đặt mua cổ phiếu lên tới vài trăm nghìn đơn vị, nhưng không có lệnh mua nào được khớp bởi không có nhà đầu tư nào muốn bán ra cổ phiếu siêu lợi nhuận này.

Trường hợp của KSC gợi nhớ đến một cổ phiếu tương tự là MEF của Công ty Meinfa, doanh nghiệp sản xuất kìm, tua vít, dụng cụ y tế... MEF có thị giá 900 đồng, trả cổ tức 4.000 đồng, không bị điều chỉnh giá tham chiếu và cũng trong tình trạng nhu cầu lớn nhưng không có cung.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

CEO Samsung Việt Nam: Chúng tôi đang xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, ‘khoe’ một tin vui của Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài

"Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết. Ông lớn FDI này đang xây dựng trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 17,7 tỷ USD.

BizInsider

Đại gia phố núi Bùi Pháp: Từ người làm gỗ đến sản xuất linh kiện điện tử, gánh nợ nghìn tỷ nhưng vẫn quyết tâm "rũ bỏ" Gia Lai để vươn tầm thế giới

Đức Long Gia Lai của ông Bùi Pháp vừa trải qua năm 2020 cực kỳ khó khăn khiến công ty thua lỗ nặng nề và chịu áp lực trả nợ lớn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn và mới đây đã quyết định sẽ bỏ "Gia Lai" trong tên gọi, để vươn ra toàn cầu.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm