Cổ phần của Warren Buffett trong Apple đã vượt mức 100 tỷ USD

05/08/2020 09:41 AM | Kinh doanh

Warren Buffett được biết đến như một nhà đầu tư huyền thoại, và ông cũng là một người ủng hộ lâu năm của Apple.

Cổ phần của Warren Buffett trong Apple đã vượt mức 100 tỷ USD

Hiện giá trị cổ phần của Warren Buffett trong Apple đã vượt qua con số 100 tỷ USD.

Ấn tượng hơn nữa, công ty Berkshire Hathaway của ông được cho là đã chi ra khoảng 35 tỷ USD để nắm giữ 5,7% cổ phần trong Apple. Quả là một khoản đầu tư tuyệt vời, khi mà giá trị của Apple đang ngày một bay cao hơn nữa.

Cho đến thời điểm này của năm 2020, có thể nói Apple đã có một năm thành công khi giá trị của công ty tăng lên đến hơn 42% tính từ đầu năm. Vào sáng nay, giá cổ phiếu của Apple (AAPL) đang đứng ở mức 439,12 USD. Mức thấp nhất trong năm nay của cổ phiếu này "chỉ" đạt 224,37 USD vào ngày 23/3, và kết quả tồi tệ đó được cho là có nguyên nhân từ đại dịch virus corona. Apple mới đây đã công bố rằng cổ phiếu của hãng sắp sửa chia tách theo tỉ lệ 4:1.

Hiện nay, cổ phiếu Apple chiếm khoảng 43% toàn bộ giá trị cổ phiếu của Berkshire Hathaway. Niềm tin sâu sắc của Buffett vào Apple là điều đã được nói khá nhiều, mặc cho sự thật là 10 năm trước, Buffett từng tuyên bố một câu chắc nịch rằng ông đơn giản là không muốn dây dưa với Apple.

Cổ phần của Warren Buffett trong Apple đã vượt mức 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Warren Buffett rất tin tưởng vào cách lãnh đạo Apple của Tim Cook

Quan điểm của Buffett đối với Apple hiển nhiên đã có sự thay đổi kể từ thời điểm đó. Nhưng ông vẫn không thường xuyên sử dụng các sản phẩm công nghệ của Apple. Hồi đầu năm 2020, Buffett tiết lộ rằng đang được Tim Cook giành thời gian riêng tư để giảng giải về iPhone – tuy nhiên ông vẫn không hiểu chính xác chiếc điện thoại này hoạt động như thế nào. "Tôi đến California, và Tim Cook rất kiên nhẫn bỏ ra hàng giờ cố giúp tôi đạt được kỹ năng dùng điện thoại của một đứa nhóc 2 tuổi" – Buffett nói. "Và ông ấy không làm được điều đó".

Giá trị vốn hoá thị trường của Apple hiện ở mức 1,87 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, của Amazon là 1,58 nghìn tỷ USD, Microsoft là 1,6 nghìn tỷ USD, Google là 1 nghìn tỷ USD, và Facebook là 719,3 tỷ USD.

Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm