Có người dùng cả tuổi trẻ để mơ ước lớn lao, có người chỉ để làm những việc thật đơn giản: Biết ơn những gì đang có, đón nhận niềm vui nhỏ nhặt, tự khắc đời an nhiên!

27/09/2019 09:45 AM | Sống

Chúng ta không thể quyết định điều gì tốt đẹp hơn cho ai ngoại trừ chính bản thân họ. Tương tự như vậy, không ai biết rõ ta thật sự hạnh phúc điều gì ngoại trừ chúng ta.

Có người dùng cả tuổi trẻ để mơ ước lớn lao, có người chỉ để làm những việc thật đơn giản: Biết ơn những gì đang có, đón nhận niềm vui nhỏ nhặt, tự khắc đời an nhiên!

Có những nỗi đau, những chuyện xảy ra trên đời, không phải để hiểu, mà là để chúng ta học cách tin tưởng hơn vào bản thân, vào những gì đã và đang sắp xảy đến, để từ đó tích cực mà sống, để thành công hơn và hạnh phúc hơn.

Trước đây, tôi cứ nghĩ tuổi trẻ là phải trở nên thật rạng rỡ, là phải thật bùng cháy với những ước mơ, những tình yêu, những dự định lớn lao. Nhưng hóa ra sự rạng rỡ của mỗi người là khác nhau. Mỗi người tỏa sáng theo cách riêng từ những nỗi đau, dù đó là ước mơ trong công việc, trong tình yêu hay trong những mối quan hệ bè bạn.

Có người dùng cả tuổi trẻ để mơ ước lớn lao, có người chỉ để làm những việc thật đơn giản: Biết ơn những gì đang có, đón nhận niềm vui nhỏ nhặt, tự khắc đời an nhiên! - Ảnh 1.

Chúng ta không thể quyết định điều gì tốt đẹp hơn cho ai ngoại trừ chính bản thân họ. Tương tự như vậy, không ai biết rõ ta thật sự hạnh phúc điều gì ngoại trừ chúng ta.

Nếu nhà đẹp, đồ hiệu xúng xính là điều bạn khao khát, hãy cứ lao vào làm việc đi, sao lại phải lo sợ người khác nhìn mình là "yêu nữ hàng hiệu" mà không dám làm đẹp cho chính bản thân?

Nếu ngôi nhà và những đứa trẻ là mục tiêu của bạn, cứ yêu đi, đừng ngại gì. Yêu sai thì yêu lại, sao lại phải vì một người mà đóng cửa giấc mơ cho một gia đình đích thực? Hãy cứ hoàn thiện và vun đắp tình yêu mà mình đang có hoặc đang để ý. Người ta yêu nhau không phải vì sự hoàn hảo nơi nhau, mà vì dù cho có thế nào, cả hai cũng không chọn buông tay.

Nếu nụ cười của mẹ cha, những sợi tóc trắng của họ khiến bạn thao thức và muốn báo đáp cho họ bằng mọi cách, hãy cứ cho đi những gì mà bạn đang có. Điều ba mẹ cần từ bạn nào đâu là những phong thư tiền trăm triệu, mà đôi khi đó chỉ là một giỏ trái cây, một bữa cơm nhà, là khoảnh khắc chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư của bạn?

Có người dùng cả tuổi trẻ để mơ ước lớn lao, có người chỉ để làm những việc thật đơn giản: Biết ơn những gì đang có, đón nhận niềm vui nhỏ nhặt, tự khắc đời an nhiên! - Ảnh 2.

Tuổi trẻ này, ta có nhiều nỗi lo, nhiều nỗi đau. Cơ mà như thế thì đã sao, đời vẫn cứ xoay vòng, ta sẽ là người ở lại nếu cứ giữ mãi những ký ức và vết thương mà người đời gây ra. Trong khi đó, những viên thuốc chữa lành vẫn cứ đầy rẫy cơ mà, sao ta không đón nhận những niềm vui nhỏ nhặt, biết ơn những gì mà mình đang có, chấp nhận rằng sứ mệnh của ta, sinh ra trong cuộc đời này là để đón nhận hạnh phúc từ những khổ đau.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm