Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

23/09/2018 09:01 AM | Kinh doanh

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Có cả tá câu chuyện tình yêu trên mạng đều có chung một mô-típ kết thúc buồn như thế này: cặp đôi dành cho nhau cả một thời thanh xuân tươi đẹp, không có gì trong tay nhưng tình yêu lúc nào cũng nồng cháy và đẹp đẽ.

Cô bên anh vào thời điểm anh còn trẻ, khởi nghiệp với bao ước mơ giông bão hay cả những lúc thất bại. Sau này khi anh thành công, thì cũng là lúc chuyện tình của họ chấm dứt rất nhiều lý do.

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có chúng ta" - Đây chính là một câu đúc kết kinh điển được quote ra từ một bộ phim diễm tình Trung Quốc nghe có vẻ rất hợp với câu chuyện buồn trên kia. Rất nhiều các anh chị em chia sẻ về tình cảnh này, nghe thật buồn.

Bởi thế nên câu hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp không?" quả thật là một câu hỏi đánh trúng tim đen của giới trẻ. Đừng cho rằng câu hỏi này là tào lao. Đọc nhiều confession cho lắm vào thành ra phân vân, yêu hay không yêu cũng không quyết định được.

Thế là họ mang câu hỏi này gửi đến cho Shark Phạm Thanh Hưng - một nhân vật đình đám, một người từng trải, một hình mẫu khởi nghiệp đáng ngưỡng mộ và đã có rất nhiều lời khuyên hữu ích rầm rộ mạng xã hội để mong nhận được một lời khuyên chân thành.

Không bao giờ không nên yêu! Cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép

Câu trả lời này của Shark Hưng hẳn là đã chạm đến những trái tim đơn côi của các bạn rồi đấy. Làm gì có ai chống lại được tình yêu dù nó đến vào thời điểm nào đi chăng nữa. Shark Hưng nói rằng "không bao giờ không nên yêu vì yêu là đặc quyền của tuổi trẻ... Ở tuổi 20, tình yêu là động lực rất lớn giúp đàn ông làm được rất nhiều việc vĩ đại".

Anh nào có chung suy nghĩ với Shark Hưng xin mời giơ tay lên!

Shark Hưng đã có một câu trả lời dưới góc độ cá nhân. Và bạn đừng quên, Shark Hưng cũng là người đã từng nói rằng:

"Khi làm doanh nhân, một trong những điều khó khăn nhất chính là làm cho những người thân hiểu mình. Làm cho khách hàng, cho xã hội hiểu mình thì rất dễ nhưng làm cho người thân hiểu mình thì rất khó....

Quay trở lại nỗi đau của chuyện khởi nghiệp thì nỗi đau đầu tiên các bạn phải đối mặt đó là nỗi đau của sự cô đơn, rất cô đơn. Thật sự là như thế. Kể cả khi bạn thành công hay thất bại" - Shark Hưng chia sẻ.

Khởi nghiệp là khi bạn đang không có gì trong tay cả, yêu đương lúc này sẽ là một tình yêu đơn thuần, vui và hạnh phúc đấy nhưng cũng nhiều bấp bênh lắm. Dù Shark Hưng có trả lời là "nên" thì đây vẫn là điều mà cư dân mạng hết sức đau đáu.

Yêu thì cũng được thôi, nên yêu. Nhưng tình yêu khi khởi nghiệp có kết thúc thế nào thì không ai nói trước được. Một là tu thành chính quả, hai là lỡ dở lương duyên...

Điều đó tuỳ thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi!

Theo Dramqueen

Cùng chuyên mục
XEM