Có hơn 350.000 lượt tải app, một startup Edtech tại Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USD, Do Ventures của Shark Dzung cùng rót vốn

01/03/2021 09:22 AM | Kinh doanh

Startup giáo dục trực tuyến Manabie vừa gọi vốn thành công 3 triệu USD từ Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác. Ngoài ứng dụng học trên điện thoại, Manabie còn có 5 trung tâm tại TPHCM, nhắm tới khối học sinh cấp 3.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures vừa công bố khoản đầu tư vào Manabie - nền tảng học tập trực tuyến mang chất lượng giáo dục Nhật Bản tới Việt Nam.

Vòng đầu tư này có sự tham gia của Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo, và các nhà đầu tư khác với tổng số vốn trị giá 3 triệu USD, nâng tổng số vốn Manabie kêu gọi được lên 4,8 triệu USD, chỉ trong hơn một năm hoạt động tại Việt Nam.

"Việt Nam là một thị trường đầy cơ hội cho Edtech khi các bậc phụ huynh rất chú trọng đầu tư vào việc học tập của con cái", CEO Takuya Homma của Manabie cho biết.

Áp dụng phương pháp tiếp cận của Nhật Bản, Manabie cung cấp mô hình OMO (Online merge Offline - Online kết hợp Offline) duy nhất tại Việt Nam hiện nay, bao gồm một ứng dụng điện thoại học online và mạng lưới các trung tâm offline nơi học sinh có thể tới học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ gia sư và cố vấn chuyên môn cao.

Manabie là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ giáo dục (Edtech) với mô hình hoạt động kết hợp giữa online và offline.

Hiện ứng dụng điện thoại của Manabie có hơn 350.000 lượt tải giúp các em học sinh khối trung học phổ thông trên khắp Việt Nam học online. Với mạng lưới offline, Manabie có 5 trung tâm tại TPHCM nơi các em học sinh được hướng dẫn bởi các cố vấn học tập cá nhân.

Có hơn 350.000 lượt tải app, một startup Edtech tại Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USD, Do Ventures của Shark Dzung cùng rót vốn - Ảnh 1.

Màn hình trạng thái học tập trên app.

Một trong những thế mạnh nổi trội khác của Manabie là nguồn học liệu số chất lượng cao với hình thức truyền tải lấy kinh nghiệm từ Nhật Bản. Các môn học hiện có trên nền tảng bao gồm Toán, Lý, Hóa và Tiếng Anh, tất cả đều được hướng dẫn dưới dạng video minh họa sinh động và đặt trong những tình huống gắn với thực tiễn cuộc sống. Việc áp dụng công nghệ AI và Machine Learning cho phép Manabie ghi nhận năng lực và nhu cầu cụ thể của mỗi học sinh, từ đó đề xuất chương trình học riêng biệt cho mỗi cá nhân. Phương pháp tiếp cận của Manabie đề cao tính tự chủ trong học tập, đồng thời tạo ra môi trường thuận lợi để các em học sinh phát triển tốt nhất dựa trên khả năng và nguyện vọng của mỗi người.

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2020, Manabie được dẫn dắt bởi CEO kiêm nhà đồng sáng lập quốc tịch Nhật Bản Takuya Homma với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và am hiểu sâu sắc về thị trường Đông Nam Á. Takuya từng là thành viên sáng lập của startup Quipper, sau này được mua lại bởi Recruit - công ty nhân sự lớn nhất Nhật Bản hiện niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo với mức vốn hoá hơn 85 tỷ USD.

Nhà đồng sáng lập còn lại là Christy, từng làm việc tại những vị trí cấp cao tại các tập đoàn tư vấn và đầu tư lớn của Hong Kong trước khi gia nhập đội ngũ sáng lập của Lazada năm 2012.

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có giá trị 50 triệu USD, được đồng sáng lập bởi Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung) và Lê Hoàng Uyên Vy. Tận dụng lợi thế về dân số ở Việt Nam hiện nay, Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ với năng lực thực thi xuất sắc, có thể xây dựng được những sản phẩm dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM