Cơ hội nào cho ngành sản xuất chế tạo tại thị trường miền Bắc

29/09/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Được đánh giá vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, với khoảng 25.000 doanh nghiệp cơ khí đang hoạt động, chiếm gần 30% tổng số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo tại Việt Nam, ngành cơ khí chế tạo luôn được đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong những năm sắp tới.

Nn tng trưng bày và kết ni kinh doanh dành cho cng đng cơ khí chế to ti min Bc – MTA Hanoi

Rất nhiều kế hoạch trong việc đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp sản xuất tại khu vực phía Bắc, trong khi Bắc Ninh đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, thì Hà Nội đang tập trung thúc đẩy quan hệ hợp tác liên kết các doanh nghiệp trên địa bàn và phạm vi cả nước; ngoài ra, Hưng Yên cũng đặt mục tiêu từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó, các kế hoạch dài hơi tại các tỉnh thành có nhiều thế mạnh trong ngành công nghiệp sản xuất từ trước đến nay như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Phòng, cũng đang được khai thác triệt để.

Sự chuyển dịch mạnh mẽ của chuỗi cung ứng trên toàn cầu khiến nhiều tập đoàn đa quốc gia chú ý và đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tuy vậy, thực tế mặt bằng chung các doanh nghiệp công nghiệp của Việt Nam đa số còn nhỏ lẻ, chưa đủ khả năng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, cải tiến công nghệ vào quy trình sản xuất, do đó ngành có nhiều hạn chế trong việc tham gia sâu vào chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu.

Cơ hội nào cho ngành sản xuất chế tạo tại thị trường miền Bắc - Ảnh 1.

MTA Hanoi 2022 - Trin lãm và hi tho quc tế ln th 8 v máy công c, cơ khí chính xác và gia công kim loi

Luôn là điểm đến uy tín và đáng tin cậy của cộng đồng cơ khí chế tạo trong gần 20 năm qua tại Việt Nam, chuỗi triển lãm quốc tế MTA đã làm nên tên tuổi của mình không chỉ tại thị trường miền Nam mà ngay cả tại thị trường miền Bắc, cái tên MTA Hanoi đã dần trở thành một phần không thể thiếu của cộng đồng sau 7 phiên bản đáng nhớ. Trở lại cùng một loạt các doanh nghiệp trưng bày hấp dẫn, MTA Hanoi 2022 sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 12-14/10/2022 tại I.C.E – Trung tâm triển lãm quốc tế, Hoàn Kiếm, Hà Nội, trong suốt 3 ngày sôi động của triển lãm năm nay, các khách tham quan chuyên ngành sẽ một lần nữa được gặp gỡ những cái tên quen thuộc có ảnh hưởng trong ngành như Sodick, Mitsubishi, Hiwin, Tinh Ha, Hwacheon, vv. ngoài ra còn có một vài thương hiệu mới như Kamogawa, Cominix, Durma, Jinan Bodor, VPIC, vv. lần đầu tiên đến với sân chơi đầy hứa hẹn của thị trường cơ khí chế tạo miền Bắc. 

Với hơn 60% các đơn vị trưng bày quốc tế đến từ các cường quốc công nghiệp như Đức, Anh, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Israel, Malaysia, Thái Lan và các nhóm gian hàng quốc tế Đài Loan và Hàn Quốc, cùng các đơn vị trưng bày lớn đến từ Việt Nam, MTA Hanoi 2022 hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng động cơ khí chế tạo.

Cơ hội nào cho ngành sản xuất chế tạo tại thị trường miền Bắc - Ảnh 2.

Trin lãm thu hút s quan tâm ca các khách tham quan chuyên ngành

Với những thế mạnh bấy lâu nay, phiên bản lần thứ 8 của triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ giới thiệu đến các khách tham quan tại triển lãm buổi trình diễn sản phẩm đặc sắc về Máy định hình kim loại / Máy cắt kim loại tấm, Máy cắt kim loại, Công nghệ đo lường & kiểm tra, Dụng cụ cắt & gia công cắt gọt và tất nhiên không thể thiếu đó là các máy móc Công nghệ tự động hóa được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Cơ hội nào cho ngành sản xuất chế tạo tại thị trường miền Bắc - Ảnh 3.

Các chương trình hi tho thu hút s tham gia nhit tình t cng đng cơ khí chế to

Triển lãm không chỉ là nơi để các cá nhân và doanh nghiệp trong ngành cơ khí chế tạo gặp gỡ và trao đổi cùng các nhà cung cấp hàng đầu về các sản phẩm và công nghệ được trưng bày, góp phần thúc đẩy giao thương và kết nối kinh doanh, MTA Hanoi còn là nền tảng cập nhật kiến thức cần thiết khi lần lượt mang lại những hội thảo bổ ích. Tiếp nối câu chuyện nâng cao trình độ và kỹ thuật công nghệ trong chuỗi sản xuất, MTA Hanoi 2022 hân hạnh kết hợp cùng với MESLab mang đến một loạt các chương trình hội thảo về chủ đề sản xuất thông minh, sẽ diễn ra trong suốt 3 ngày triển lãm. Đến với các hội thảo dẫn dắt bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc tiếp cận và thực hiện các dự án sản xuất thông minh, khách tham dự sẽ được lần lượt lắng nghe về các chủ đề Sản xuất thông minh – 12/10/2022 l 14:0-17:00; Công nghệ in 3D kim loại – 13/10/2022 l 09:00-17:00; và Thiết kế kỹ thuật số - 14/10/2022 l 09:00-12:00. Đăng ký tham gia tại đây.

Cổng đăng ký tham quan trực tuyến đang mở cho đến hết ngày 07/10/2022, hãy đăng ký trước để tránh phải xếp hàng khi tham quan triển lãm (https://bit.ly/3SkhFBH)

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM