Cô học trò nghèo với ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt

02/08/2016 08:36 PM | Sống

Với tổng số điểm 26,85 (Toán 9,25, Lý 8,8, Hóa 8,8), cộng cả điểm vùng được 28,35, Nguyễn Hồng Nhung - Học sinh lớp 12 A1, trường THPT Lê Lợi trở thành thí sinh có điểm cao nhất khối A của huyện Tân Kỳ.

Cô học trò nghèo với ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt
Ngoài giờ học, Hồng Nhung còn thường xuyên hướng dẫn em gái học bài.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cả bố mẹ đều làm nông nghiệp, tại mảnh đất nghèo xóm Đức Thịnh, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, từ nhỏ em Nguyễn Hồng Nhung đã chăm chỉ học tập, nỗ lực phấn đấu hết mình. Suốt 12 năm, Nhung đều đạt thành tích học sinh giỏi. Năm lớp 11 đạt giải nhì môn Toán cấp tỉnh. Và giờ đây em đã trở thành thí sinh đạt điểm khối A cao nhất của huyện Tân Kỳ.

Nhung chia sẻ: “Lúc biết mình đạt số điểm đó, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Kết quả chưa phải là cao, nhưng năm nay đề cũng không dễ, em cũng thấy tiếc vì môn Vật Lý em bị mất điểm 3 câu dễ nhất".

Bác Nguyễn Tiến Việt - bố Nhung chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều làm nông dân quanh năm chỉ biết đến đồng ruộng, ao cá. Khi biết tin con mình thi có kết quả khá cao, gia đình chúng tôi đã rất vui mừng. Dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng vợ chồng chúng tôi sẽ cố gắng nuôi cháu ăn học để cháu có thể thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn như bố mẹ”.

Do gia đình làm nông nghiệp nên phần lớn thời gian Nhung tự học tập tại nhà. Ngoài 3 môn Toán, Lý, Hóa, các môn khác Nhung cũng học rất tốt. Ngoài giờ học, là chị cả trong gia đình, Nhung giúp đỡ bố mẹ làm công việc đồng áng, chăn dê, chăn trâu và hướng dẫn cho em gái học bài. Nhung cho biết, luôn thấy tự hào vì dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc.

Hồng Nhung chăn trâu giúp bố mẹ.
Hồng Nhung chăn trâu giúp bố mẹ.

Thầy Hoàng Hồng Khuê - giáo viên chủ nhiệm em Nhung cho biết: “Ở trường em Nhung là học sinh giỏi toàn diện, em luôn có ý thức và chăm chỉ trong việc học tập. Em luôn là tấm gương sáng dành cho tất cả các bạn học sinh khác trong trường. Không chỉ hoàn thành tốt trong việc học tập mà Nhung còn có ý thức rèn luyện và đạo đức tốt, em rất ngoan ngoãn, nhanh nhẹn và đặc biệt khả năng giao tiếp của em rất tốt.”

Hồng Nhung chia sẻ: “Tương lai em muốn trở thành một doanh nhân giỏi, có thể kinh doanh tốt để giúp đỡ bố mẹ vì bố mẹ đã rất vất vả khi nuôi 2 chị em em ăn học. Em rất ngưỡng mộ những tấm gương không chỉ làm giàu cho riêng mình mà còn có nhiều đóng góp cho xã hội…”.

Theo Phương Hảo

Baonghean

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm