Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng

29/07/2022 14:50 PM | Sống

Khu vườn trên nóc nhà đem đến cho bà mẹ trẻ cùng cả gia đình trải nghiệm một mùa hè đầy thú vị và gắn kết, quây quần bên nhau.

2 năm ấp ủ, 2 năm thực hiện khu vườn trên nóc nhà

Gia đình chị Nguyễn Trang (sống ở thị trấn Eakar, huyện Eakar, Đắk Lắk) là "tín đồ" của những chuyến du lịch khám phá đến các điểm nghỉ dưỡng, thường xuyên lang thang quán xá để thư giãn. Tuy nhiên, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, cả nhà chị đành "bó chân" ở nhà.

Thời điểm này cũng là lúc chị Trang bàn với chồng quyết định cải tạo khu vực sân thượng nhà mình. Đây cũng là ấp ủ của bà mẹ trẻ để tạo sân chơi cho bé khám phá từ khi con 2 tuổi nhưng sau 2 năm vẫn chưa thực hiện được. Tranh thủ thời gian rảnh này, vợ chồng chị Trang đã biến sân thượng bê tông sắt đá thành chốn nghỉ dưỡng xanh, mát bình yên ngay tại gia.

Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Một góc sân thượng nhà chị Trang.

Từ sân thượng này, chị có thể ngắm cảnh sắc non nước hữu tình đẹp như tranh vẽ của quả đồi Chư Cúc hay hồ Eakar ở phía xa. Để tiết kiệm chi phí và thỏa sức sáng tạo vườn sân thượng, cả hai đã tận dụng mua các món đồ cũ và tự tay làm mọi thứ như tự đóng bàn ghế, dựng chòi, trồng cây, ...

Mỗi góc đều được gia chủ chăm chút tỉ mỉ, kỹ lưỡng đan xen giữa không gian xanh ngát của cây lá như cọ, xương rồng, lan càng cua,... và đầy màu sắc của cỏ hoa khiến khung cảnh vô cùng thơ mộng. Vốn là giáo viên mỹ thuật, mê hội họa nên chị Trang cũng chú trọng việc làm đẹp cảnh quan bằng cách trồng thêm nhiều loài cây và hoa như hoa giấy, hoa hồng, dương xỉ, tỉ muội, , hoa lan hạt, tùng thơm, sen đá,....

Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 2.
Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Toàn bộ phần cải tạo sân thượng do ông xã chị tự tay làm tất.

Ngoài ra, trong vườn chị Trang còn có các loại rau thơm như ngò gai, tía tô, hương thảo, gừng, hẹ, hành,... cùng nhiều loại cây ăn trái như dưa leo, sung Mỹ, mâm xôi, ổi, cóc,...

Gia chủ khéo lồ trồng cây trong các chậu có máng nước sẵn, tránh làm ẩm ướt, thấm dột xuống trần nhà.

"Ông xã mình coi sân thượng như một món quà dành tặng vợ và các con nên tâm huyết thực hiện mọi thứ. Sau khoảng 2 năm với rất nhiều công sức khu vườn trên nóc nhà mới hoàn chỉnh thực sự nhưng là không gian tuyệt vời nhất với tất cả thành viên trong gia đình", chị Trang kể.

Khi sân thượng được hô biến thành chốn nghỉ dưỡng

Sân thượng rộng 35m2 được vợ chồng chị thiết kế vườn trồng rau, góc bàn tiệc nướng, góc thường trà và góc thư giãn tùy ý.

Ngoài không gian xanh mát của khu vực trồng cây, hoa và rau, vợ chồng chị Trang ưu tiên decor sân thượng với những chi tiết như đèn lồng, lồng chim,...

Đặc biệt khu vực yêu thích nhất của chị là không gian chiếc chòi làm bằng mái tôn thiết kế để "đổi gió" cho gia đình mỗi khi rảnh rỗi. "Nhà mình hầu như sáng nào cũng lên sân thượng ăn sáng, uống cafe. Bữa tối cả nhà cũng thường xuyên ăn uống, vừa ngắm cảnh, vừa đàn hát mà không ảnh hưởng đến ai.

Chồng mình còn xin thùng phi sắt ở cây xăng về tự làm lò nướng để những ngày mát có thể rủ bạn bè đến thoải mái tổ chức tiệc tùng ngoài trời", chị Trang hào hứng.

Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 4.
Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 5.
Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 6.

Gia đình chị có nhiều trải nghiệm cực chill trên nóc nhà.

Mỗi buổi chiều đến, chị Trang thường dành khoảng 30 phút lên sân thượng chăm sóc làm cỏ, bắt ốc sên cho vườn rau và tưới cây. Con trai chị cũng rất hứng thú với công việc này nên thường xuyên có mặt giúp mẹ.

Không chỉ các thành viên trong gia đình thích thú mà những vị khách đến nhà cũng không khỏi trầm trồ với "chốn nghỉ dưỡng" đặc biệt của cặp vợ chồng trẻ.

Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 7.
Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 8.
Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 9.
Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 10.
Cô giáo Đắk Lắk cải tạo nóc nhà thành chốn nghỉ dưỡng, tốn 2 năm, chi 50 triệu đồng - Ảnh 11.

Một số hình ảnh khác ở "chốn nghỉ dưỡng" tại gia của gia đình chị Trang.

Ảnh: NVCC

Theo Minh

Cùng chuyên mục
XEM