Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới?

19/12/2019 09:05 AM | Xã hội

Những khu chợ Giáng sinh ấn tượng nhất thế giới thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 1.

Strasbourg, ở miền đông nước Pháp , là chợ Giáng sinh lâu đời nhất châu Âu. Phiên chợ đầu tiên diễn ra vào năm 1570. Ban đầu, chợ Giáng sinh Strasbourg chỉ chủ yếu phục vụ người dân trong vùng. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 2.

Từ năm 1991, chính quyền thành phố Strasbourg mở rộng quy mô của chợ với nhiều hoạt động cũng như cách trang trí, biến Strasbourg thành chợ Noel lớn nhất châu Âu. Chợ Strasbourg có khoảng 300 quầy hàng bán đồ trang trí cũng như quà Giáng sinh. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 3.

Chợ Giáng sinh ở Vienna, Áo, với 151 quầy hàng bày bán đủ mặt hàng cần thiết cho mùa Noel. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 4.

Được xếp hạng là một trong những hội chợ Giáng sinh tốt nhất thế giới do Fodor’s Travel, USA Today và Mashable bình chọn, chợ Giáng sinh Toronto bán nến sáp ong Canada, đồ chơi bằng gỗ và các món quà truyền thống khác. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 5.

Tổ chức tại Quảng trường Victoria từ ngày 7/11 đến ngày 23/12, chợ Giáng sinh Frankfurt (Birmingham, Anh) có hơn 80 gian hàng bán tất cả mọi thứ từ đồ trang sức đến đồ chơi thủ công. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 6.

Chợ Giáng sinh Bryant nổi tiếng nhất ở New York có khoảng 125 ki-ốt bán trang sức và đồ thủ công mỹ nghệ từ khắp nơi trên thế giới. Khu chợ Giáng sinh Bryant là nơi duy nhất cho phép du khách trải nghiệm trò trượt băng hoàn toàn miễn phí. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 7.

Chợ Giáng sinh Basel, Thụy Sĩ đã trải qua 42 năm tổ chức. Năm nay, chợ diễn ra từ ngày 28/11 đến 23/12, bao gồm180 quầy hàng bán các món ăn ngon và đủ loại hàng hóa. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 8.

Chợ Fira de Santa Llúcia ở Barcelona, Tây Ban Nha, bắt đầu mở cửa từ ngày 13/12 và kéo dài ba tuần trong dịp lễ Giáng sinh. Khu chợ có khoảng 300 quầy hàng bày bán các đồ trang trí Giáng sinh, trang sức và cả nhạc cụ. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 9.

Hội chợ giáng sinh Budapest và lễ hội mùa đông diễn ra tại Quảng trường Vorosmarty ở trung tâm thành phố Budapest, Hungary, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12 hàng năm. (Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 10.

Chợ Giáng sinh Skansen ở Stockholm (Thụy Điển) được tổ chức vào dịp cuối tuần từ cuối tháng 11 mỗi năm. Các sạp hàng trong khu chợ này bày bán đồ thủ công Thụy Điển, xúc xích truyền thống, gia vị, gà tây hun khói...(Ảnh: CNN)

Có gì trong 10 khu chợ Giáng sinh đặc biệt nhất thế giới? - Ảnh 11.

Zagreb ở Croatia từng được bình chọn là khu chợ tuyệt vời nhất vào dịp Giáng sinh trong hai năm liên tiếp. (Ảnh: CNN)

Theo Bằng Lăng

Cùng chuyên mục
XEM