Cô gái xinh xắn lừa đảo hàng tỉ đồng bằng cách đơn giản

30/03/2022 14:49 PM | Xã hội

Đang được tại ngoại trong một vụ án khác nhưng Vũ Thị Ngọc tiếp tục lừa đảo bằng thủ đoạn thuê 11 xe ôtô của nhiều tổ chức, cá nhân nhằm mục đích chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

TAND tỉnh Bắc Giang vừa xét xử, tuyên phạt Vũ Thị Ngọc (SN 1996; trú tại thôn Hai Khê, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, Bắc Giang) 20 năm tù giam về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cô gái xinh xắn lừa đảo hàng tỉ đồng bằng cách đơn giản - Ảnh 1.

Bị can Vũ Thị Ngọc tại phiên tòa mới đây - Ảnh: Tuấn Minh

Theo công an, Ngọc là con út trong gia đình có 5 chị em, cô gái này có ngoại hình xinh xắn, khuôn mặt ưa nhìn, khéo ăn nói. Không có việc làm ổn định, hằng ngày lướt mạng xã hội Zalo, Facebook, Ngọc có được thông tin của nhiều cá nhân, công ty cho thuê xe ôtô tự lái. Chỉ trong hơn 1 tháng (từ ngày 12-8-2020 đến ngày 21-9-2020), Ngọc thường xuyên sử dụng số điện thoại 0987.325.xxx để liên lạc trực tiếp với người cho thuê xe rồi chiếm đoạt.

Lấy danh nghĩa kế toán của Công ty X có trụ sở tại xã Mỹ Thái (huyện Lạng Giang), Ngọc đã đứng ra thuê 3 xe ôtô của 2 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh và TP Hà Nội. Cả 3 hợp đồng đều ghi thời hạn thuê 12 tháng để đưa đón chuyên gia nước ngoài và công nhân làm việc cho Công ty X.

Ngọc khai sau khi thuê được xe đã giao tất cả cho một người tên là Hằng (kế toán) và một người tên Thắng (lái xe) của Công ty X và không có hợp đồng, giấy tờ gì. Tuy nhiên, Ngọc lại khẳng định chưa được gặp mặt Giám đốc Công ty X, chưa từng đến trụ sở cũng như không làm việc cho Công ty X. Tiến hành xác minh thông tin về Hằng và Thắng, công an không xác định được những người này là ai. Trên địa bàn xã Mỹ Thái cũng không có Công ty X nào hoạt động như lời khai của Ngọc.

Với danh nghĩa cá nhân, Ngọc đã thuê 8 xe ôtô khác (trong đó có 6 xe biển kiểm soát Hà Nội, thuê của một số doanh nghiệp trụ sở tại Hà Nội) với cùng một lý do phục vụ công việc làm ăn. Mỗi xe, Ngọc làm hợp đồng thuê từ 2 ngày trở lên, có xe 10 ngày. Lần theo lời khai của Ngọc, nhiều người sau khi cơ quan công an mời lên làm việc đều nói không biết Ngọc là ai, không nhận xe, không thuê xe hay mượn của Ngọc.

Theo định giá của cơ quan chức năng, tổng trị giá 11 xe ôtô nêu trên là gần 5,6 tỉ đồng. Quá trình điều tra, xét xử, Ngọc không thành khẩn khai báo, không nhận tội, không ăn năn hối cải.

Trước đó, đầu năm 2021, Ngọc bị TAND huyện Lạng Giang xử phạt 4 năm 6 tháng tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và 2 năm tù về tội "Mua bán trái phép hóa đơn".

Tổng hợp hình phạt của cả các  tội trước đó, bị cáo Ngọc phải chịu 26 năm 6 tháng tù.

Theo Đông Hồ

Cùng chuyên mục
XEM