Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp

30/03/2020 03:48 PM | Thời sự

Trong khi một toà chung cư có 2 vợ chồng được xác định dương tính với Covid-19 lần 1 đang bị phong toả tạm thời thì một cô gái bỗng khóc lóc đòi đi khỏi toà nhà.

Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp
Cô gái khóc lóc rời khỏi toà nhà có cặp vợ chồng dương tính với Covid-19 lần 1 được lực lượng công an giữ lại.

Ngày 30/3, theo thông báo từ UBND xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội tại một toà chung cư ở khu đô thị Thanh Hà mới phát hiện có 2 vợ chồng nghi ngờ dương tính với Covid-19.

Trong thông báo khẩn của UBND xã Cự Khê nêu rõ, để phục vụ công tác điều tra dịch tễ phòng, chống Covid-19 UBND xã yêu cầu toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại toà nhà ở trong nhà và không di chuyển khỏi nơi cư trú.

Khai báo chính xác, đầy đủ, trung thực thông tin, lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc với cơ quan chức năng.

 Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV, vào sáng 30/3, lực lượng chức năng tiến hành cách ly tạm thời khu vực toà nhà HH01B khu đô thị Thanh Hà.

 Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp - Ảnh 2.

Xe y tế có mặt tại toà nhà HH01B Thanh Hà vào sáng 30/3.

Còn tại cuộc giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào sáng 30/3, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đã báo cáo về kết quả xét nghiệm 2 trường hợp là vợ chồng dương tính lần 1 với Covid-19 tại khu đô thị Thanh Hà vào 1h sáng ngày 30/3.

Cụ thể, chồng là anh V.K.L (SN 1979), hiện đang sinh sống tại tòa HH01B khu đô thị Thanh Hà.

Tiền sử dịch tễ của trường hợp này là có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3 và đến ngày 18/3 phát bệnh. Hiện tại bênh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt.

Vợ là chị L.T.T.N (SN 1980) có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3. Bệnh nhân có ho, không sốt.

 Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp - Ảnh 3.

Trong khi toà nhà đang bị cách ly tạm thời thì đến trưa cùng ngày, một cô gái đã tự ý rời khỏi toà nhà rồi khóc lóc.

Ngày 28/3, CDC Hà Nội đã báo Thanh Oai yêu cầu lấy mẫu 2 trường hợp và ngày 29/3 đã lấy mẫu gửi về.

Sau khi xác định, dương tính lần 1, huyện đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà của trường hợp này và toàn bộ hành lang, thang máy tòa nhà. Đồng thời, dùng xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

 Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp - Ảnh 4.

Lực lượng y tế làm việc tại toà nhà HH01B sáng 30/3.

Sau khi xác định dương tính lần 1, huyện đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà của trường hợp này và toàn bộ hành lang, thang máy tòa nhà. Đồng thời, dùng xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Đồng thời, huyện đã phong tỏa tòa nhà, khóa các thang máy từ 7h sáng nay để tiến hành điều tra dịch tễ ở đây và các siêu thị nơi chị N. có đi.

Theo ghi nhận của PV, vào sáng 30/3, toà nhà HH01B đã được lực lượng chức năng phong toả tạm thời.  Đến trưa cùng ngày, bất ngờ 1 cô gái từ trong toà nhà ra rồi vội vã rời đi.

 Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp - Ảnh 5.

Khu vực toà nhà HH01B Thanh Hà có vợ chồng dương tính với Covid-19 lần 1.

Rất may, lúc này lực lượng công an làm việc tại đây phát hiện kịp thời nên đã nhanh chóng giữ cô ta lại. 

Sau đó, cô gái này liên tục khóc và đòi đi khỏi toà nhà. Lực lượng công an phải khuyên bảo rất lâu sau người này mới thay đổi ý định. Trao đổi với công an, cô gái cho biết đến nhà bạn ở đây chơi vào tối qua đến sáng nay thì toà nhà bị phong toả tạm thời nên muốn rời khỏi đây.

Trao đổi với PV về trường hợp trên, một vị lãnh đạo chi nhánh dịch vụ nhà ở Thanh Hà cho biết, cô gái trên đến nhà bạn chơi ngày hôm qua (29/3) và nghỉ qua đêm tại đây. 

Sau đó, đến sáng nay có lệnh phong toả toà nhà tạm thời nên sợ hãi nghĩ mình bị cách ly thời gian dài nên đã khóc lóc muốn rời khỏi toà nhà. 

Tuy nhiên, những người hiện đang trong toà nhà phải được cách ly, theo dõi theo đúng quy định của pháp luật. 

Vị này cũng cho biết, tại toà nhà HH01B có gần 1000 nhân khẩu sinh sống. Ngay trong sáng nay, toà nhà này đã được phong toả tạm thời và các cơ quan chuyên môn đang kiểm tra yếu tố dịch tễ của những người trong toà nhà.

Cô gái khóc lóc đòi đi khỏi toà nhà có cặp vợ chồng dương tính với Covid-19 lần 1.

 Cô gái vội vã rời khỏi toà nhà có người dương tính Covid-19 lần 1, may mắn công an phát hiện kịp - Ảnh 10.

Theo Hoàng Hải

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm