Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn "cưa đổ" được kỹ sư hãng Toyota sang công tác!

31/07/2021 21:50 PM | Sống

Gia đình Nhân sống trong một xóm nghèo tại một ngọn núi. Năm cô 6 tuổi, bố mất sớm. Nhân lên 10, một mình cô đã tay buôn tay bán lo cho cả gia đình.

Có những cuộc hôn nhân tưởng như định mệnh sắp đặt. Hai người chẳng có điểm gì chung vậy mà có thể làm quen rồi tiến đến tình yêu, xây dựng gia đình.

Trên mạng xã hội TikTok, Gia Đình Bà Nhân cũng là một tài khoản thu hút nhiều sự chú ý. Họ đã có được hơn 143 triệu lượt like của cộng đồng cho những clip của mình. Trong đó, nhân vật chính là một cặp đôi vợ Việt chồng Nhật. Toàn bộ các clip chỉ xoay quanh cuộc sống thường ngày, các món ăn mà cô vợ nấu trên đất Nhật cho chồng.

Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn cưa đổ được kỹ sư hãng Toyota sang công tác! - Ảnh 1.

Tài khoản Tiktok có đến 143 triệu like.


Cô gái Việt Nam với gánh nặng gia đình từ khi 10 tuổi

Chủ nhân của tài khoản đó là Lê Thị Đức Nhân, 26 tuổi, đến từ Nha Trang. Chồng cô là Yamasaki Teruhito, 44 tuổi, là một kỹ sư ở Toyota.

Cặp đôi đã kết hôn được hơn 3 năm. Hiện tại, họ đang sinh sống tại Nhật.

Nhân quen chồng khi anh sang Việt Nam công tác. Lúc đó, Nhân là người chủ động tán tỉnh trước. Trong mắt cô, chồng mình là một người hiền lành, chân thành và đặc biệt có nước da rất trắng trẻo.

Khi đó, Nhân không biết một chữ tiếng Nhật nào. Vốn "tiếng Anh bồi" khi đi bán hàng giúp cô giao tiếp được một chút. Đầu tiên, Nhân khen nước da của anh trắng quá. Ai ngờ đâu, từ lời khen đó mà họ quen nhau.

Thấy cô gái Việt nhỏ nhắn nhưng xinh xắn và đặc biệt tính cách vui vẻ, Yamasaki ngay lập tức có cảm tình. Từ những cuộc nói chuyện, cả hai dần dần thấu hiểu và thân thiết hơn.

Nói đến chuyện tình yêu, Đức Nhân cũng muốn chọn được người đàn ông thực sự yêu thương, thông cảm cho không chỉ cô mà còn gia đình cô nữa.

Gia đình Nhân sống trong một xóm nghèo tại một ngọn núi. Năm cô 6 tuổi, bố mất sớm. Nhân lên 10, một mình cô đã tay buôn tay bán lo cho cả gia đình.

Mẹ và chị gái Nhân có chút vấn đề về thần kinh nên hơi khờ. Chị gái cô còn bị dụ dỗ sinh ra hai đứa cháu. Bởi vậy, mọi gánh nặng cuộc sống đổ lên vai Nhân. Cô không dám lo riêng cho bản thân mình mà lúc nào, Nhân cũng muốn chu toàn cho gia đình đã. Và điều mà Yamasaki làm được chính là sự cảm thông trọn vẹn ấy.

Nhân chia sẻ: “Sau khi quen nhau anh hiểu hoàn cảnh của mình và rất thương. Nhiều người nói rằng mình có lăn tăn gì đến khoảng cách tuổi tác không thì thật sự không hề. Khi gặp anh, mẹ mình vui lắm vì có người thương con gái thật lòng. Anh thương mình cũng như thương gia đình mình, xem nhà mình như gia đình thứ hai.

Bản thân mình hiểu rõ phải gánh vác rất nặng nề. Bởi vậy anh ấy thông cảm được tất cả những điều ấy khiến mình cảm động vô cùng”.

Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn cưa đổ được kỹ sư hãng Toyota sang công tác! - Ảnh 2.

Ảnh cưới thấy cả núi Phú Sĩ.

Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn cưa đổ được kỹ sư hãng Toyota sang công tác! - Ảnh 3.

Vợ chồng Nhân và Yamasaki vô cùng hạnh phúc.


Sau khi yêu nhau, Nhân theo chân bạn trai đến các địa điểm mà anh công tác. Sau đó 2 năm thì cặp đôi tiến hành kết hôn . Trước khi tiến đến hôn lễ, Nhân cũng đã 7 lần qua Nhật Bản thăm gia đình anh.

“Mọi người cứ hỏi tại sao chồng mình 40 mới lấy vợ, ở Nhật người ta lập gia đình muộn lắm, họ lo cho sự nghiệp và công việc trước. Chồng mình hồi xưa cũng yêu nhiều lắm, đến 20 mối tình nhưng cuối cùng ‘chốt hạ’ mình luôn vì mình hợp gu anh ấy”, Nhân chia sẻ.

Suốt hơn 2 năm kể từ khi quen biết đủ cho Nhân hiểu được Yamasaki ra sao. Mẹ Nhân không hề ngăn cấm gì mối quan hệ đó, những chuyện này, bà giao cho con gái tự mình quyết hết.

“Mình thấy anh ấy xứng đáng để mình bỏ gia đình cùng sang bên Nhật. Bù lại, anh cũng chu cấp mọi thứ cho gia đình mình để mình không lo toan gì về tiền bạc nữa cả”, Nhân kể.

Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn cưa đổ được kỹ sư hãng Toyota sang công tác! - Ảnh 4.

Đức Nhân cảm thấy may mắn khi gặp được người đàn ông hết lòng với mình.


Từ cô gái xuất thân ở miền quê nghèo, sống trong mái nhà lụp xụp. Nhân đã có thể mua đất xây nhà ở đồng bằng cho mẹ và chị gái. Với Nhân, hoàn thành được trách nhiệm với gia đình và có chồng đồng hành bên cạnh là một điều may mắn lớn của bản thân cô.

Trai Nhật giống đàn ông Việt "thứ thiệt" từ nết ăn

Sang Nhật, Nhân “luyện” luôn chồng mình trong cách ăn uống và nếp sống. Yamasaki khá dễ tính, ăn được hầu hết đồ Việt Nam. Đặc biệt hơn cả, anh có cảm tình với mắm Việt Nam - điều mà nhiều người nước ngoài luôn lắc đầu khi ngửi thấy.

“Hồi chưa quen mình anh không ăn được món Việt Nam ngoài mấy món như Phở, Bánh Mì. Tuy nhiên, từ khi ở với nhau mình nấu mỗi ngày, anh ăn riết thành quen, món nào cũng ăn được. Nói chung anh muốn hòa nhập với văn hóa ẩm thực quê vợ, cái gì khó ăn thì tập ăn rồi cố gắng ăn. Anh sợ vợ một mình ăn thì buồn nên vậy. Bây giờ, anh ấy có thể ăn mỗi cơm chiên nhưng phải có mắm, không có mắm là buồn lắm”, Nhân chia sẻ.

Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn cưa đổ được kỹ sư hãng Toyota sang công tác! - Ảnh 5.

Vợ chồng bà Nhân xuất hiện trong những clip.


Sang Nhật Bản một thời gian, Nhân bắt đầu bắt tay vào làm Tiktok và Youtube. Những bước xây dựng kênh đầu tiên của Nhân luôn có chồng cùng đồng hành.

Nhân kể: “Anh ấy ủng hộ mình tất cả mọi việc. Mình thích, mình đam mê là anh hỗ trợ. Nhiều khi anh đi làm về khuya lúc 22h đêm nhưng vẫn quay với vợ. Quay xong 12 giờ đi ngủ, 6 giờ sáng anh lại dậy đi làm. Mới đầu anh còn mệt chứ bây giờ anh quen rồi. Việc hỗ trợ vợ làm clip như một công việc thứ hai của anh”.

Theo Nhân, điều khó khăn nhất khi lấy chồng ngoại quốc đó là khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa. Hiện tại, Nhân vẫn đang học tiếng Nhật và được chồng dạy thêm cho hằng ngày. Về văn hóa, điều may mắn của cô là không bị anh yêu cầu biết cái nọ cái kia quá sâu sắc. Nhân thoải mái thể hiện mình - một người phụ nữ Việt Nam chứ không cần thay đổi mình theo khuôn khổ nào cả.

Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn cưa đổ được kỹ sư hãng Toyota sang công tác! - Ảnh 6.
Cô gái Việt 143 triệu like và cuộc hôn nhân với chồng Nhật hơn 17 tuổi có 20 cuộc tình: Chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vẫn cưa đổ được kỹ sư hãng Toyota sang công tác! - Ảnh 7.

Cuộc sống hiện tại của Đức Nhân rất hạnh phúc.


Thêm một điều may mắn nữa chính là sự hỗ trợ, giúp đỡ của gia đình chồng dành cho Nhân.

“Bố mẹ chồng mình đã mất, anh chị chồng rất thương mình vì cũng biết rằng hai vợ chồng mình thay anh chị phần nhang khói. Anh chị chồng bận rộn công tác suốt nên không đảm đương được chuyện đó. Anh chị chồng mình còn khen: ‘Không ngờ con gái Việt Nam giỏi và chịu khó đến vậy. Đặc biệt là sự yêu thương mọi người’. Chị dâu mình cũng thương mình. Tất cả những sự ấm áp, gần gũi đó khiến mình hạnh phúc vô cùng”.

Vậy mới nói, có những cuộc tình cứ ngỡ là chênh lệch từ tuổi tác đến cuộc sống nhưng ở bên nhau họ lại hòa hợp và vui vẻ biết bao.

Đức Nhân có quãng tuổi thơ vất vả và gánh nặng thật nhiều. Cuối cùng, cô cũng tìm được bờ vai đáng tin cậy để dựa vào. Chúc cho gia đình của cô càng thêm hạnh phúc, ấm áp nhiều hơn nữa nhé!

Ca Ca

Cùng chuyên mục
XEM