Cô gái mất suất thực tập tại NASA vì dám bảo một ông là "im mồm", ai ngờ ông ấy là sếp NASA

23/08/2018 19:04 PM | Kinh doanh

Dù Homer Hickham đã có những lời lẽ nhẹ nhàng và giúp cô gái có lại suất thực tập, chưa rõ mọi chuyện ra sao.

"MỌI NGƯỜI HÃY NGẬM MỒM LẠI HẾT ĐI. TÔI VỪA ĐƯỢC NHẬN VÀO LÀM THỰC TẬP SINH TẠI NASA".

Bài đăng Twitter dù có hơi bậy bạ chút, nhưng hoàn toàn dễ hiểu. Cô nàng này vừa được nhận vào làm thực tập tại NASA cơ mà! Đó là mơ ước của bất kì cá nhân đam mê vũ trụ nào, và khác với những cá nhân trên, cô nàng kia thực hiện được mơ ước của mình.

Cho đến khi có một ông "Homer Hickham" nào đó comment vào bài đăng Twitter rằng:

"Dùng từ ngữ cẩn thận chút."

Niềm vui sướng của cô gái trẻ chưa dừng lại mà đã bị một ông ở đâu "xỉa xói" bài đăng Twitter của mình. Cô trả lời với giọng gay gắt, nhiều phần hỗn xược:

"Ngậm **** đi tôi đang làm việc tại NASA nhé".

Cô gái mất suất thực tập tại NASA vì dám bảo một ông là im mồm, ai ngờ ông ấy là sếp NASA - Ảnh 1.

Và ngạc nhiên chưa, cái "ông nào đó ở đâu" kia hóa ra là người có ảnh hưởng trong ngành.

"Và tôi thuộc Hội đồng Vũ trụ Quốc gia giám sát NASA nhé."

Cô gái mất suất thực tập tại NASA vì dám bảo một ông là im mồm, ai ngờ ông ấy là sếp NASA - Ảnh 2.

Bài đăng bùng nổ trên Twitter, chia cư dân mạng làm 2. Một bên ra sức bênh vực cô nàng "thực tập sinh NASA", còn một bên lên án những lời nói thô tục phát ra từ cái miệng xinh xắn (?) của cô với người lớn tuổi và tệ hơn, với người giám sát chính cái cơ quan mà cô sắp về làm thực tập.

Cộng đồng ủng hộ cô nàng trên đã có những lời lẽ không hay, tag cả NASA vào những bài đăng biện hộ của mình để làm cho ra lẽ. Theo nhiều nguồn tin, chính hành động này đã khiến cô nàng mất suất thực tập sinh tại NASA. Hiện cô gái đã xóa tài khoản Twitter của mình.

Mọi chuyện chưa hết. Homer Hickham không tỏ phật ý với lời nói lỗ mãng của con trẻ và bản thân ông cũng không hề tác động NASA để họ từ chối vị trí thực tập của cô gái. Ông viết trên blogspot cá nhân của mình rằng:

"Tôi biết rằng cô ấy đã mất vị trí thực tập tại NASA. Tôi không có tác động nào mà cũng không thể làm gì hơn bởi tôi không phụ trách việc tuyển và đuổi nhân viên, hay có thể có ý kiến về việc này. Hóa ra do bạn của cô đã tag NASA vào bài đăng nên cơ quan vũ trụ đã biết chuyện, rất lâu sau khi những bình luận của tôi biến mất".

Cô gái mất suất thực tập tại NASA vì dám bảo một ông là im mồm, ai ngờ ông ấy là sếp NASA - Ảnh 3.

Homer Hickham.

Ông cũng nói thêm rằng cô gái "xứng đáng có một vị trí trong ngành vũ trụ" và hiện ông "đang làm hết sức để có được một vị trí xứng đáng". Ông đã "nói với những người trong ngành làm việc liên quan tới mảng thực tập và đảm bảo không có ‘vết nhơ’ trong hồ sơ cô gái."

Thế nhưng chính Homer Hickham đã xóa bài đăng này trên blogspot của mình . Chưa rõ mọi chuyện tiến triển ra sao.

Dường như người ta quên rằng những gì mình nói trên mạng xã hội chẳng khác nào những cuộc giao tiếp ngoài đời thực, thậm chí còn ở mức cao hơn nữa. Lời tán gẫu của một người giữa một nhóm bạn tại một quán café nào đó thì chỉ có các bạn (và vài người xung quanh) nghe thấy, nhưng khi nói trên mạng xã hội và lời nói của bạn gây ấn tượng đủ mạnh, nó sẽ bay đi rất xa, được nhiều người chia sẻ. Ngay cả khi xóa bài đăng, vẫn sẽ có người chụp lại được để tiếp tục cho người khác xem nữa.

Trong trường hợp này, "ấn tượng đủ mạnh" là dùng từ ngữ thô tục với cá nhân nổi tiếng, có lịch sử dài trong ngành – Homer Hickham là cựu chiến binh và cựu kĩ sư NASA, là người huấn luyện những phi hành gia Nhật Bản đầu tiên. Hậu quả thì ai cũng đã thấy rõ.

Như Việt Nam ta có câu "tai vách mạch rừng". Mỗi tội cô nàng này dùng cả loa phóng thanh thì chẳng có tai nào không nghe được cả.

Theo DINK

Từ khóa:  NASA
Cùng chuyên mục
XEM