Cô gái làm việc 4 tiếng/ngày, kiếm 2 triệu USD/năm nhờ dạy Excel trên mạng xã hội

27/12/2022 10:39 AM | Kinh doanh

Đến tháng 10/2021, Kat Norton đã vượt qua một cột mốc quan trọng: Kiếm được 100.000 USD chỉ trong 1 ngày.

Cô gái làm việc 4 tiếng/ngày, kiếm 2 triệu USD/năm nhờ dạy Excel trên mạng xã hội - Ảnh 1.

*Bài viết là chia sẻ của Kat Norton – cô gái 29 tuổi dạy Microsoft Excel cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức giáo dục.

Dạy Microsoft Excel trên TikTok là tấm vé giúp tôi nghỉ công việc toàn thời gian ở công ty cũ. Tôi đăng video đầu tiên trên tài khoản Miss Excel vào tháng 6/2020. Thời điểm hiện tại, kênh TikTok này có gần 880.000 người theo dõi trong khi tài khoản Instagram cùng tên có gần 680.000 người theo dõi.

Thời gian đầu mới lập kênh, tôi sống cùng bố mẹ và gánh một khoản nợ sinh viên khá lớn. Thế nhưng sau khi tôi đăng các video hướng dẫn mẹo dùng Excel, trong vài tuần, chúng đã trở nên viral và tôi nhanh chóng có 100.000 người theo dõi.

Cô gái làm việc 4 tiếng/ngày, kiếm 2 triệu USD/năm nhờ dạy Excel trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Đến tháng 11/2020, tôi bắt đầu bán khóa học Excel trực tuyến trên trang web của mình và chỉ 2 tháng sau, thu nhập thụ động của tôi đã nhiều hơn tiền lương hàng tháng từ công việc là nhà tư vấn quản lý toàn thời gian.

Tôi quyết định nghỉ việc vào tháng 1/2021 để tập trung cho kinh doanh và tạo thêm 9 khóa học dạy các kỹ năng nghề nghiệp khác nhau. Đến tháng 10/2021, tôi đã vượt qua một cột mốc quan trọng: Kiếm được 100.000 USD doanh thu chỉ trong 1 ngày.

Hiện ở tuổi 29, tôi đã xây dựng Miss Excel thành một doanh nghiệp tạo ra hơn 2 triệu USD mỗi năm. Bạn trai của tôi - Mike, đã bỏ công việc sales và trở thành giám đốc tài chính kiêm phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Miss Excel vào tháng 4/2022.

Điều tuyệt vời nhất của công việc này là tôi chỉ làm việc 4 tiếng/ngày. Dưới đây là 1 ngày điển hình của tôi:

Ưu tiên sức khỏe cá nhân vào buổi sáng

Thiền vào buổi sáng giúp tôi bình tĩnh và tập trung, vì vậy tôi bắt đầu ngày mới với một nhóm thiền trực tuyến lúc 7 giờ sáng. Mike, bố mẹ tôi và một số thành viên của cộng đồng Miss Excel cũng tham gia vào hoạt động này.

Sau khi thiền, Mike và tôi cùng nhau làm bữa sáng rồi lên kế hoạch cho một ngày ở ban công. Đó là một trong những hoạt động yêu thích của tôi. Sau đó, huấn luyện viên cá nhân đến nhà hướng dẫn tôi tập luyện. Ngoài ra, tôi còn tập yoga tại một studio gần nhà.

Cô gái làm việc 4 tiếng/ngày, kiếm 2 triệu USD/năm nhờ dạy Excel trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Làm việc 3 đến 4 tiếng mỗi ngày

Tôi bắt đầu làm việc vào khoảng giữa trưa. Nhà của tôi được trang bị Wi-Fi tốc độ cao, văn phòng và phòng thu âm nội dung, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc từ xa. Tôi sắp xếp lịch trình trong ngày dựa trên những dự án đang đảm nhiệm.

Ví dụ, vào thứ Hai, tôi thực hiện nhiều hoạt động sáng tạo hơn như đặt mục tiêu và lên ý tưởng chiến lược kinh doanh cũng như ý tưởng nội dung. Tôi luôn nghĩ về các cách để phát triển doanh nghiệp của mình và tạo ra nhiều ảnh hưởng hơn.

Vào các ngày thứ Ba, tôi lập danh sách việc cần làm với các nhiệm vụ như quay nội dung, chỉnh sửa bài đăng trên mạng xã hội và tổ chức các khóa đào tạo Excel kéo dài 60 phút cho các đối tác trong công ty của tôi.

Tôi đảm bảo sắp xếp thời gian nghỉ giữa các nhiệm vụ để mọi thứ cân bằng. Điều này giúp tôi làm việc hiệu quả hơn và chỉ làm việc từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần.

Dành cả buổi tối để học và làm những gì tôi yêu thích

Đến 3 giờ chiều, Mike và tôi thường lái xe địa hình hoặc đi bộ trên những con đường mòn địa phương với bạn bè. Hòa mình vào thiên nhiên giúp tôi vững vàng, bình tĩnh và sáng tạo, vì vậy đó là ưu tiên hàng đầu của tôi.

Sau đó, chúng tôi ăn tối, món ăn có thể là tự chế biến hoặc ở nhà hàng địa phương. Tiếp đến, chúng tôi thường đọc sách hoặc xem phim tài liệu. Một số chủ đề yêu thích của tôi là tư duy, thiền định, năng lượng và vật lý lượng tử. Chúng tôi luôn cố gắng đi ngủ lúc 9:30 tối để có thể nghỉ ngơi đầy đủ và có năng lượng vào ngày hôm sau.

Sống cuộc sống mơ ước

Mike và tôi có khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi làm việc tại Miss Excel và cùng nhau đi du lịch khắp thế giới. Trong năm nay, chúng tôi đã có 7 chuyến du lịch.

Tháng 3 vừa qua, tôi đã mua căn nhà đầu tiên bằng số tiền kiếm được từ Miss Excel. Ngôi nhà mơ ước của tôi ở Sedona (Arizona) với tầm nhìn ra dãy núi Red Rock.

Miss Excel cũng giúp tôi có khả năng giúp đỡ mọi người. Với sự hỗ trợ tài chính của tôi, mẹ tôi đã có thể nghỉ hưu sớm hơn dự định. Trước đó, bà làm công việc lễ tân y tế khá vất vả.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc bắt đầu một công việc phụ nào đó, tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn. Bạn sẽ không bao giờ biết mình có khả năng làm được những gì và đạt được những gì nếu không thử.

Nguồn: CNBC

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM