Cô Gái Hà Lan và 3 bật mí siêu thú vị về hành trình viết nên câu chuyện “ngại gì thử thách” của hàng trăm nghìn học trò Việt

18/02/2021 19:30 PM | Sống

Mang đến thay đổi tích cực cho hàng trăm nghìn trẻ em tiểu học sau 5 tháng khởi động, dự án “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” đã truyền cảm hứng trong việc xây dựng nền tảng vững vàng cho thế hệ tương lai không ngại thử thách.

Cùng khám phá 3 bật mí thú vị về hành trình đong đầy cảm xúc này từ các góc nhìn khác nhau của người trong cuộc nhé!

Mang thử thách… trao tay học trò nhỏ

Trong hình dung của chị M.Nguyệt, (35 tuổi, ngụ tại Bình Dương), thử thách là cái gì đó to tát, khó khăn khiến chị chần chừ không muốn con phải đương đầu. Thế nhưng, từ khi Sân chơi "Ngại gì thử thách" xuất hiện ở trường học của con, người mẹ này hoàn toàn thay đổi cách nhìn.

Sân chơi cùng các hoạt động khác thuộc dự án "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội mang đến một cách nhìn mới về yếu tố "thử thách" đối với sự phát triển của con trẻ

"Tôi thấy con thích thú và chủ động "đụng chạm" với các khó khăn nho nhỏ được lồng ghép trong mỗi trò chơi. Sân chơi này không chỉ làm giàu thêm trải nghiệm vận động hữu ích cho con, mà còn "mở mắt" cho những phụ huynh như tôi nữa", chị Nguyệt chia sẻ.

Chị Nguyệt cho biết thêm, "Nhiều phụ huynh nói vui là chưa thấy chương trình nào chủ động trao tặng… thử thách cho học sinh như vậy. Nhưng thật sự nó rất cần thiết, và tạo nên sự khác biệt!"

Cô Gái Hà Lan và 3 bật mí siêu thú vị về hành trình viết nên câu chuyện “ngại gì thử thách” của hàng trăm nghìn học trò Việt - Ảnh 2.

Các sân chơi của Cô Gái Hà Lan khuyến khích trẻ không chỉ vận động đơn thuần mà tham gia các trò chơi mang tính thử thách để phát triển toàn diện bản thân


"Uống thêm một hộp" – từ khóa "viral" nhất năm của học sinh tiểu học

Không chỉ "thử thách hóa" các hoạt động vui chơi ở trường học, Cô Gái Hà Lan còn soạn sẵn "món khoái khẩu" cho các em vào mỗi giờ giải lao với vũ điệu uống sữa.

Bé M.Tuyết (lớp 4, trường tiểu học Phú Hòa 3 tại Bình Dương) cười tít mắt khi tập theo các động tác đáng yêu, hóm hỉnh của vũ điệu uống sữa và ngân nga bài hát dễ thuộc, dễ hiểu. "Con thích điệu nhảy này. Hồi xưa con hay quên uống sữa, giờ thì ngày nào con cũng nhớ uống ba hộp sữa mỗi ngày", Tuyết kể lại.

Cô Gái Hà Lan và 3 bật mí siêu thú vị về hành trình viết nên câu chuyện “ngại gì thử thách” của hàng trăm nghìn học trò Việt - Ảnh 3.

Lần đầu tiên những kiến thức về dinh dưỡng được thao tác hoá để trở thành "Vũ điệu uống sữa" dễ nhớ, mang đến nhiều cảm xúc cho các bé

Tiếp cận hơn 288.000 học sinh bậc tiểu học ở 250 trường, và dự kiến sẽ tiếp tục lan tỏa đến các trường trong niên khóa 2020-2021, vũ điệu "uống thêm một hộp" này được dự đoán sẽ trở nên vô cùng viral trong thời gian sắp tới.

Hoạt động bên lề tạo nên thay đổi lớn lao

Không chỉ là hoạt động bên lề, thực tế đã cho thấy những hoạt động thuộc dự án "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" thật sự hữu ích trong việc định hình nền tảng dinh dưỡng vững vàng và tinh thần không ngại thử thách ngay từ lứa tuổi tiểu học.

Cô Gái Hà Lan và 3 bật mí siêu thú vị về hành trình viết nên câu chuyện “ngại gì thử thách” của hàng trăm nghìn học trò Việt - Ảnh 4.

Hành trình của những câu chuyện "ngại gì thử thách" đang được viết tiếp và nhân rộng trên đất nước hình chữ S

Đại diện cho trường học đầu tiên trên cả nước tiếp nhận các hạng mục đầu tư của dự án, Cô Lê Thị Kim Thúy – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương, đã chia sẻ: "Học sinh hiện nay rất ít thời gian dành cho vận động. Trong khi đó, các em học sinh, đặc biệt là tiểu học cần sự kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và học tập. Được trang bị một sân chơi vận động và góc dinh dưỡng tại trường để dạy và học tốt hơn là sự hỗ trợ rất lớn và đáng quý. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm và chung tay của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng giúp cho sự nghiệp "trồng người" của chúng tôi "trồng nên thế hệ tương lai khỏe mạnh, tự tin, năng động dám chấp nhận và vượt qua mọi thử thách."

Cô Gái Hà Lan và 3 bật mí siêu thú vị về hành trình viết nên câu chuyện “ngại gì thử thách” của hàng trăm nghìn học trò Việt - Ảnh 5.

"Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" có sự ủng hộ, đồng hành của nhà trường, phụ huynh và toàn xã hội trong việc xây dựng nền tảng vững vàng cho một thế hệ tương lai Việt Nam không sợ thử thách, mạnh mẽ vươn cao

Cô Gái Hà Lan và 3 bật mí siêu thú vị về hành trình viết nên câu chuyện “ngại gì thử thách” của hàng trăm nghìn học trò Việt - Ảnh 6.

"Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" là chương trình hợp tác chiến lược dài hạn được ký giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan với tổng đầu tư 55 tỷ đồng. Với chương trình này:

Cô Gái Hà Lan sẽ xây dụng 1.250 góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao cân nặng cho 1.250.000 học sinh tại 1.250 trường tiểu học trên toàn quốc.

Xây dựng ít nhất 65 sân chơi vận động đạt chuẩn và trao tặng cho các trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Triển khai hoạt động ngoại khóa cho hơn 1.500.000 học sinh tiểu học nhằm hình thành thói quen dinh dưỡng tích cực cho trẻ thông qua các hoạt động tương tác, trải nghiệm thực tế "vừa học, vừa chơi" trong thời gian sinh hoạt đầu tuần hoặc giờ ra chơi tại 1.500 trường tiểu học trên toàn quốc.

Ánh Dương

Từ khóa:  cô gái Hà Lan
Cùng chuyên mục
XEM