Cô gái gốc Việt được dân mạng Trung Quốc tung hô sau khi "bóc phốt" tin nhắn của NTK Dolce & Gabbana trên Instagram

24/11/2018 19:04 PM | Xã hội

Hiện tại, cô Michaela Phuong Thanh Tranova đang vô cùng bức xúc khi những bài đăng của cô đã bất ngờ bị biến mất hoàn toàn trên Instagram.

Trong những ngày qua, vụ việc thương hiệu thời trang nổi tiếng Dolce&Gabbana bị tố phân biệt chủng tộc và châm biếm Trung Quốc vẫn đang là một trong những chủ đề nóng nhất trên MXH đất nước tỉ dân.

Nhưng không chỉ dừng ở việc bị chỉ trích và huỷ show thời trang, nhà mốt đến từ nước Ý còn phải chịu sự tẩy chay trên diện rộng khi các trang web thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc đồng loạt xoá sạch các sản phẩm Dolce&Gabbana .

Điều này gây thiệt hại nặng nề về mặt thương mại cho hãng, bởi ai cũng biết rằng Trung Quốc là thị trường chính đối với các thương hiệu cao cấp trên thế giới. Với số lượng dân cư đông đảo nhất, người tiêu dùng Trung Quốc chiếm tới 33% lượng tiêu thụ đồ hiệu đắt tiền trên toàn cầu, theo dự đoán con số này sẽ tăng lên 46% vào năm 2025.

Trước sức ép từ phía dư luận, 2 NTK của thương hiệu này là Stefano Gabbana và Domenico Dolce đã phải chính thức ra mặt, quay video nói lời xin lỗi với toàn thể khách hàng, cụ thể là người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, hành động này vẫn không thể xoa dịu được sự phẫn nộ của đất nước tỷ dân đối với nhà mốt đến từ Ý.

Từ trước đến nay, người Trung Quốc vốn bị hạn chế dùng những trang MXH như Instagram, Twitter hay Facebook; mà scandal phân biệt chủng tộc của Dolce&Gabbana lại bắt đầu từ những bài đăng và tin nhắn trên Instagram. Vậy làm sao sự việc này nhanh chóng được đưa ra ánh sáng và gây nên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ ở Trung Quốc? Ít ai biết rằng điều đó nhờ vào một phần công sức của một cô gái gốc Việt hiện đang sinh sống tại London, Anh.

Cô gái gốc Việt được dân mạng Trung Quốc tung hô sau khi bóc phốt tin nhắn của NTK Dolce & Gabbana trên Instagram - Ảnh 1.

Từ khoá "Cô gái tiết lộ vụ D&G" đang đứng đầu bảng tìm kiếm trên MXH Weibo

Hiện tại Michaela Phuong Thanh Tranova nói rằng những bài đăng của cô trên Instagram bất ngờ bị xoá hàng loạt, thậm chí cả những bức ảnh không hề liên quan đến vụ bê bối của Dolce&Gabbana.

Cô cho biết, sau khi nhìn thấy những hình ảnh mang hơi hướng phân biệt chủng tộc trên trang Instagram của Dolce&Gabbana, là một người gốc Châu Á, Michaela đã rất bức xúc và quyết định nhắn tin tranh luận với nhà thiết kế của hãng - Stefano Gabbana. Ông này trở nên tức giận và bắt đầu buông ra những lời miệt thị Trung Quốc, vì vậy cô đã quyết định công bố đoạn tin nhắn.

Cô gái gốc Việt được dân mạng Trung Quốc tung hô sau khi bóc phốt tin nhắn của NTK Dolce & Gabbana trên Instagram - Ảnh 2.

Tin nhắn của Michaela Phuong Thanh Tranova với nhà thiết kế Stefano Gabbana

Trên Weibo lúc này, hàng loạt cư dân mạng đang lên tiếng ủng hộ hành động của Michaela Phuong Thanh Tranova. Đồng thời khen ngợi cô vì đã lên tiếng để tìm sự tôn trọng cho tất cả người dân Trung Quốc và Châu Á nói riêng:

"Mặc dù cô ấy không phải là người Trung Quốc, nhưng xin được cảm ơn vì cô đã lên tiếng bảo vệ chính nghĩa".

"Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó tôi cũng có thể sử dụng Instagram, để có thể tự tin nói lên ý kiến của mình như cô gái này và biết được những gì đang xảy ra bên ngoài kia".

"Chúng tôi rất thích sự dũng cảm và thẳng thắn của cô gái này".

Cô gái gốc Việt được dân mạng Trung Quốc tung hô sau khi bóc phốt tin nhắn của NTK Dolce & Gabbana trên Instagram - Ảnh 3.
Cô gái gốc Việt được dân mạng Trung Quốc tung hô sau khi bóc phốt tin nhắn của NTK Dolce & Gabbana trên Instagram - Ảnh 4.

Hình ảnh trên facebook cá nhân của cô gái gốc Việt Michaela Phuong Thanh Tranova

(Theo Weibo)

Theo Chan

Từ khóa:  d&g
Cùng chuyên mục
XEM